Tại sao nệm memory foam lại tốt cho giấc ngủ?
Giấc ngủ

Tại sao nệm memory foam lại tốt cho giấc ngủ?

Memory foam (foam hoạt tính) là chất liệu vẫn còn lạ lẫm đối với người Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế chất liệu này đang rất được ưa chuộng trong ngành nệm tại các nước châu Âu và châu Mỹ hiện nay nhờ vào công dụng cực kỳ tốt trong việc ngăn ngừa đau lưng và nhức mỏi khi ngủ. Hãy cùng tìm hiểu về nệm Memory foam qua bài viết dưới đây nhé! 

Mục lục

 

Xuất xứ của loại memory foam này ban đầu là một thiết kế của NASA nhằm giảm tối đa áp lực trong không gian vũ trụ. Về sau, với những hiệu quả vượt bậc của nó trong dàn trải áp lực và nâng đỡ tối đa, foam hoạt tính được ứng dụng rộng rãi hơn trong nhiều nền công nghiệp khác nhau như giày dép, y tế và giấc ngủ.

Tương tự như gối memory foam thì Nệm memory foam thường được biết đến với khả năng tự điều chỉnh độ nâng đỡ với bất kỳ hình thể và trọng lượng nào. Chính vì vậy, loại nệm này có thể được thiết kế để tối đa hóa hiệu quả foam hoạt tính nhằm mang lại giấc ngủ sâu và thoải mái nhất.

Độ nâng đỡ trọn vẹn

Đệm foam có khả năng ghi nhớ đường cong tự nhiên của cơ thể mỗi người qua nhiệt độ và trọng lượng. Do đó, tại mỗi điểm khác nhau của cơ thể nệm memory foam sẽ có độ nâng đỡ tương ứng tại từng điểm giúp mang lại sự thoải mái tối đa khi ngủ. Bạn có thể hiểu rõ điều này hơn khi nhìn vào chức năng của lớp Ru9 Contour trong nệm foam đa tầng Ru9: tự động điều chỉnh để nâng đỡ các điểm mềm của cơ thể.

Giải tỏa áp lực đồng đều

Nệm memory foam Ru9

Mỗi bộ phận cơ thể có một trọng lượng khác nhau. Đối với các loại nệm ngủ thông thường, khi nằm xuống, áp lực cần phản lại cơ thể theo chiều hướng lên để nâng đỡ. Chính vì vậy, lực ép lên các bộ phận cơ thể cũng không đồng đều với nhau. Trong khi đó, nệm memory foam có khả năng giải tỏa áp lực theo chiều ngang. Điều này có nghĩa rằng với bất kỳ trọng lượng bộ phận nào, cơ thể bạn vẫn được nâng đỡ như nhau.

Đồng thời, nhờ vào việc giải tỏa lực ép theo chiều ngang, nệm memory foam có tác dụng giảm thiểu tối đa cảm nhận chuyển động trên cùng mặt nệm. Khác với nệm lò xo hay nệm cao su, điều này sẽ hỗ trợ giấc ngủ tối đa cho những người ngủ không sâu hoặc bị khó ngủ, vì bạn sẽ không bị giật mình mỗi lần có ai đó trở mình ngay bên cạnh nữa.

Giảm đau đớn trên cơ thể

Nệm memory foam giảm mệt mỏi cho cơ thể

Lý do mà nệm memory foam hiệu quả trong việc hỗ trợ các bệnh về đau lưng và cột sống là bởi khả năng kết hợp tính năng giữa các lớp nệm để vừa có thể giảm áp lực lên cột sống khi ngủ vừa giúp cơ thể được nằm theo tư thế tự nhiên. Cùng với đó là bởi thiết kế của foam rất mềm mại và thông thoáng, giúp cho cơ thể thoải mái thả lỏng, các cơ và khớp không bị căng cứng suốt đêm dài. Ở một số loại nệm, lớp foam hoạt tính còn có thể được phủ gel lạnh tương tự như chiếc đệm điều hòa giúp điều hòa nhiệt độ, tương tự như ở nệm Ru9.

Tại Việt Nam, rất ít người có sự tìm hiểu kỹ trước khi mua nệm hay dành sự quan tâm đến giấc ngủ của mình. Điều này là vô cùng tai hại bởi giấc ngủ nắm vai trò quan trọng trong việc hồi phục lại năng lượng cho cơ thể sau ngày dài mệt mỏi. Có thể nói, nệm memory foam chính là sự lựa chọn tối ưu cho giấc ngủ hiện nay, bởi khả năng giúp cơ thể thả lỏng và tạo cảm giác được nâng niu.

Đó là về nệm memory foam nói chung, còn để tìm hiểu vì sao nệm Ru9 lại đặc biệt hơn những loại nệm khác, bài viết: “Bí mật” đằng sau giấc ngủ ngon của nệm Ru9 sẽ cho bạn góc nhìn rõ ràng hơn.

Mục lục×