Những ứng dụng báo thức cho người ngủ nướng không thể bỏ qua
Giấc ngủ

Những ứng dụng báo thức cho người ngủ nướng không thể bỏ qua

Việc thức dậy đúng giờ đối với nhiều người là một bài toán khó. Mỗi buổi sáng chúng ta lại trằn trọc không thể dậy nổi để đi học đi làm. Báo thức điện thoại cứ reo lại bị tắt đi, cuộc chiến này như một vòng tuần hoàn. Đây là lúc chúng ta cần một ứng dụng báo thức "lỳ đòn" hơn. Trong bài viết này, cùng tìm hiểu những ứng dụng báo thức cho người ngủ nướng nhé!

Mục lục

1. Ứng dụng báo thức trên điện thoạicho người ngủ nướng

1.1 Alarmy - ứng dụng báo thức cho người ngủ nướng không thể tắt dễ dàng

Những ứng dụng báo thức cho người ngủ nướng không thể bỏ qua

Bạn phải thực hiện các nhiệm vụ mới có thể tắt báo thức

Sở dĩ mọi người có thể ngủ lại là vì việc tắt báo thức quá đơn giản, chỉ một lần chạm hoặc quẹt nhẹ là chiếc báo thức đã im ru rồi. Nhưng điều đó sẽ không thể với Alarmy. Muốn tắt báo thức bạn sẽ phải thực hiện nhiệm vụ nào đó. Mặc dù chúng không quá phức tạp (ví dụ:chụp lại ảnh một khung cảnh đã thiết lập sẵn, lắc điện thoại một số lần nhất định, giải toán…) nhưng cũng đòi hỏi người dùng phải có độ tỉnh táo nhất định. Sau mỗi lần như vậy bạn sẽ giảm bớt cảm giác buồn ngủ.

1.2 Mimicker Alarm - ứng dụng báo thức cho người ngủ nướng trên Android

Với ứng dụng này, các bạn có thể tùy chọn thiết lập âm lượng, thời gian, lặp lại,... Cũng giống như Alarmy, bạn sẽ phải thực hiện yêu cầu để tắt được báo thức Mimicker Alarm. 

Nếu muốn nằm thêm vài phút bạn trượt chiếc đồng hồ sang trái. Để tắt chuông báo thức, bạn trượt đồng hồ sang phải, sau đó thực hiện một số yêu cầu như: chụp ảnh selfie, chụp đồ vật có màu sắc chỉ định,…

1.3 AlarmMon - ứng dụng báo thức đến từ Hàn Quốc cho người ngủ nướng 

Những ứng dụng báo thức cho người ngủ nướng không thể bỏ qua

Những nhân vật hoạt đình đáng yêu sẽ giúp bạn vui vẻ hơn vào ngày mới

Đến từ xứ sở kim chi nên không có gì bất ngờ khi nó sở hữu giao diện các nhân vật hoạt hình hết sức đáng yêu. Các bạn sẽ có buổi sáng đầy năng lượng khi hoàn thành nhiệm vụ với các nhân vật cute trên điện thoại để tắt báo thức.

Bạn có thể chọn các dạng báo thức khác nhau: nhẹ nhàng, ầm ĩ,... Ứng dụng này còn hỗ trợ lưu lại lịch sử báo thức giúp bạn theo dõi giờ thức giấc để có sự điều chỉnh phù hợp.

1.4 Sleep Cycle - ứng dụng báo thức mang đến sự thoải mái

Sleep Cycle có các tính năng: Thống kê giấc ngủ và phác họa đồ thị giấc ngủ hàng ngày, phân tích giấc ngủ với công nghệ âm thanh, cửa sổ đánh thức có thể tùy chỉnh dễ dàng... Bạn có thể theo dõi và phân tích chi tiết giấc ngủ của mình.

1.5 Sleep as Android - không chỉ là ứng dụng báo thức cho người ngủ nướng

Chức năng đánh thức người ngủ nướng của Sleep as Android được đánh giá là hiệu quả. Ngoài ra, ứng dụng này còn các chức năng thú vị hơn như ghi âm tiếng nói mớ, phát hiện và hạn chế ngáy, theo dõi và đánh giá giấc ngủ,...

1.6 Sleepzy - ứng dụng báo thức cho người ngủ nướng trên IOS

Những ứng dụng báo thức cho người ngủ nướng không thể bỏ qua

Bạn sẽ không cảm thấy quá cáu kỉnh vì được đánh thức trong thời gian thích hợp

Ứng dụng này đánh thức người dùng trong giai đoạn ngủ phù hợp để bạn không thấy khó chịu khi ngủ dậy.

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng này là: Theo dõi và phân tích giấc ngủ, cải thiện giấc ngủ theo thời gian, đưa bạn vào giấc ngủ một cách thoải mái...

1.7 Early Bird Alarm Clock

Ứng dụng này sẽ đánh thức bạn bằng một loại nhạc chuông khác nhau mỗi ngày. Để tắt báo thức bạn sẽ phải thực hiện phép toán hoặc nhập ký tự theo yêu cầu. Với hình nền đa dạng, bạn sẽ không thấy cáu kỉnh hay nhàm chán khi bị đánh thức đâu.

2. Làm sao để không ngủ nướng?

Để hạn chế tình trạng "khó dậy" mỗi buổi sáng, các bạn có thể thực hiện theo các mẹo sau:

Không cần thức giấc quá nhanh

Đừng đặt ra yêu cầu bản thân phải thức dậy sau 1-2 phút. Các bạn có thể dời giờ báo thức sớm hơn 10-15 phút sau đó để cơ thể tỉnh táo từ từ.

Ví dụ:Giờ thức dậy bình thường của bạn là 8h15 và bạn muốn cải thiện giờ này, hãy đặt chuông là 8h, ngày tiếp theo là 7h45 và giảm dần vào ngày hôm sau.

Ngủ đủ giấc 

Có giấc ngủ chất lượng giúp bạn nạp đủ năng lượng, do đó việc thức dậy vào sáng ngày hôm sau cũng sẽ dễ dàng hơn. Nệm ảnh hưởng mật thiết đến chất lượng giấc ngủ. Nệm Ru9 được cấu tạo từ các lớp foam, vừa êm ái vừa nâng đỡ cơ thể theo đường cong tự nhiên sẽ mang đến giấc ngủ sâu, đảm bảo không đau lưng khi ngủ dậy. Nhờ vậy bạn sẽ cảm thấy sảng khoái dù cho là vào sáng sớm. 

Những ứng dụng báo thức cho người ngủ nướng không thể bỏ qua

Nệm Ru9 với công nghệ sản xuất hiện đại, chất liệu thân thiện, an toàn sẽ giúp bạn và gia đình có giấc ngủ ngon

Không thức quá khuya

Thức khuya khiến bạn mệt mỏi, khó lòng thức dậy sớm. Ngoài ra việc thức khuya sau 12 giờ cũng không tốt cho sức khỏe. Hãy tập thói quen ngủ sớm, không sử dụng thiết bị điện tử trước khi ngủ.

Trên đây, bài viết đã giới thiệu cho bạn đọc 7 ứng dụng báo thức cho người ngủ nướng. Cải thiện việc ngủ nướng không thể thực hiện trong ngày 1, ngày 2, các bạn cần luyện tập từ từ và giữ thói quen này. Thức dậy sớm sẽ mang đến sự thư thái, giúp các bạn có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho việc học hay đi làm.

Ngủ sâu, ngủ đủ cũng là một cách để tránh ngủ nướng vào hôm sau. Chăn ga gối nệm Ru9 chất lượng, chất liệu mềm mịn sẽ nâng niu giấc ngủ của mọi gia đình.

Bài viết liên quan:

Mục lục×