Làm sao để ngon giấc khi người nằm bên ngủ trái giờ với bạn
Giấc ngủ

Làm sao để ngon giấc khi người nằm bên ngủ trái giờ với bạn

Những khác biệt trong giờ giấc và thói sinh hoạt giữa các cặp đôi có thể gây ra những phiền toái trong mối quan hệ và các vấn đề về sức khỏe cho cả hai người. Một trong số đó có thể kể đến tình trạng thiếu ngủ hoặc ngủ không ngon giấc do ảnh hưởng của đối phương. Tuy nhiên những vấn đề này hoàn toàn có thể được cải thiện hoặc giải quyết nếu có sự hiểu đúng và các phương pháp hợp lý

Mục lục

Những khác biệt trong giờ giấc và thói sinh hoạt giữa các cặp đôi có thể gây ra những phiền toái trong mối quan hệ và các vấn đề về sức khỏe cho cả hai người. Một trong số đó có thể kể đến tình trạng thiếu ngủ hoặc ngủ không ngon giấc do ảnh hưởng của đối phương. Tuy nhiên những vấn đề này hoàn toàn có thể được cải thiện hoặc giải quyết nếu có sự hiểu đúng và các phương pháp hợp lý

Theo một khảo sát của National Sleep Foundation năm 2015 ở Mỹ, 38% nói rằng mối quan hệ gặp trục trặc do đối phương ngủ trái giờ với mình. Đây không chỉ là một vấn đề gây rạn nứt mối quan hệ tình cảm giữa các cặp đôi, mà còn có thể gây giảm sút sức khoẻ của cả hai.

Trong bài viết này, Ru9 sẽ cùng các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng gặp phải khi đối phương ngủ trái giờ với mình để thời gian hai người bên nhau thật hạnh phúc và khỏe mạnh nhé.

Đồng hồ sinh học và những khác biệt trong giờ giấc sinh hoạt

Có thể bạn sẽ thắc mắc rằng, chẳng phải mỗi người đều theo một cơ chế sinh hoạt chung 24 giờ một ngày buổi sáng làm việc và buổi tối nghỉ ngơi, vậy tại sao lại nảy sinh ra những vấn đề chênh lệch giờ giấc như vậy? 

Trên thực tế, mỗi người lại có một chiếc đồng hồ sinh học khác nhau, chiếc đồng hồ này tồn tại vô hình trong mỗi chúng ta và là yếu tố quyết định nhịp độ sinh hoạt và sức khỏe của mỗi người. Đồng hồ sinh học có thể bị xáo trộn bởi đặc thù công. Tuy nhiên, trong cuốn sách Why We Sleep của mình, tác giả Matthew Walking đã chỉ ra rằng đồng hồ sinh học của mỗi người mang tính di truyền tự nhiên nhiều hơn sự lựa chọn chủ động. 

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng thế giới chia làm ba kiểu người: đó là những người thuộc dạng “morning larks” - làm việc hiệu quả và năng suất nhất vào ban ngày chiếm 40% - những con cú đêm “night owls” tìm thấy cảm hứng và sự thăng hoa nhiều hơn vào đêm muộn; và 30% còn lại là nhóm những người có xu hướng linh động giữa hai buổi sáng tối nhưng thiên nhiều về buổi tối hơn. 

Như vậy, ta có thể thấy sự đa dạng trong xu hướng sinh hoạt của mỗi cá nhân, trái ngược lại với niềm tin thông thường rằng ai cũng chỉ có thể làm việc hiệu quả nhất vào buổi sáng sớm. Chính sự khác biệt này đã gây ra hàng loạt những nỗi khó chịu cho các cặp đôi: tiếng ồn đối phương gây ra lúc làm việc khiến bạn không thể chìm vào giấc ngủ, sự trằn trọc trở mình của đối phương trên một chiếc nệm lò xo đã sử dụng nhiều năm với kích thước khiêm tốn tạo ra cảm giác rung lắc và âm thanh khó chịu khiến bạn giật mình tỉnh giấc và không thể quay lại giấc ngủ, đặc biệt nếu như bạn là một “light sleeper” - những người nhạy cảm và dễ bị đánh thức bởi những yếu tố nhiễu bên ngoài môi trường.

Hướng đi nào cho các cặp đôi trái giờ nhau

1/ Đầu tư vào một chiếc nệm đôi được làm từ chất liệu Memory Foam

Một trong những giải pháp hàng đầu đó là đầu tư vào một sản phẩm nệm chất lượng, đặc biệt là những sản phẩm nệm memory foam. Nhưng tại sao lại là Memory Foam? 

Memory foam là một chất liệu nổi tiếng được sáng chế bởi NASA với tính năng thu hồi áp lực nhanh chóng giúp ngăn cách chuyển động một cách hoàn hảo, đảm bảo cho người dùng giấc ngủ trọn vẹn.

Dòng nệm Foam Ru9 Original tại Việt Nam được sản xuất dựa trên những nền tảng khoa học đáng tin cậy hoàn toàn có thể thỏa mãn được tính năng này. Ngoài ra, nhờ quá trình nghiên cứu và thử nghiệm kĩ lưỡng để cho ra một thiết kế thông minh ôm dọc theo đường cong tự nhiên của cột sống một cách hoàn hảo, nệm sẽ giúp cho người dùng cảm nhận được sự nâng đỡ trọn vẹn và sự thấu hiểu tinh tế đến từ sản phẩm.

Mỗi cặp đôi dành đến ⅓ thời gian cuộc đời để ngủ chung nên đừng ngại ngần tạo ra một khoảng thời gian bên nhau trở nên thật chất lượng bằng việc đưa ra một quyết định đầu tư đúng đắn bạn nhé

2/ Thẳng thắn nói chuyện và thấu hiểu cho nhau

Như đã nói ở trên, cơ chế hoạt động và chiếc đồng hồ sinh học của mỗi người là khác nhau phụ thuộc phần nhiều vào di truyền và đặc thù công việc vì vậy hãy dành cho nhau sự cảm thông và chia sẻ. Hãy dành ra thời gian để nói chuyện thẳng thắn với nhau về vấn đề bạn đang gặp phải, cùng tìm ra những giải pháp như một thời gian biểu phù hợp và thoải mái với cả hai. Hãy đảm bảo rằng sự thấu hiểu và chia sẻ luôn được đặt lên hàng đầu.

3/ Cùng nhau thiết lập thói quen trước giờ đi ngủ 

Nếu bạn đang muốn thiết lập lại giờ đồng hồ sinh học và đang loay hoay vì chưa quen với việc ngủ sớm, hãy cùng nhau thiết lập một khung giờ cố định, khi hai người tắt toàn bộ các thiết bị di động và dành trọn vẹn thời gian cho nhau. Hai ly sữa nóng bên cạnh ánh nến ấm áp cùng những câu chuyện nhỏ nhặt thường ngày là một khởi đầu tuyệt vời để có một giấc ngủ ngon như ý. 

4/ Thiết lập một không gian ngủ phù hợp

Một không gian ngủ hoàn hảo được tạo nên bởi các yếu tố như ánh sáng, nhiệt độ hay tiếng ồn. Nhiệt độ phòng lý tưởng cho một giấc ngủ được gợi ý từ các chuyên gia là từ 15,5 - 19,5 độ C và một chiếc đèn ngủ với ánh sáng dịu mắt là một lựa chọn không tồi. Một chiếc nệm có cấu tạo từ lớp memory foam kết hợp gel lạnh có chức năng toả nhiệt vượt trội sẽ cho bạn cảm giác thoáng khí dễ chịu.

Trong trường hợp bất khả kháng khiến bạn bắt buộc phải làm việc vào ban đêm, hãy giữ yên lặng và nhẹ nhàng hết mức có thể để không làm đối phương tỉnh giấc. Bạn có thể chủ động đeo tai nghe để hạn chế sự ảnh hưởng của tiếng ồn.

Như vậy có thể thấy rằng sự thói quen và giờ giấc nghỉ ngơi có ảnh hưởng lớn đến chất lượng mối quan hệ của các cặp đôi. Bằng những phương pháp Ru9 gợi ý phía trên, mong rằng các bạn sẽ có được quãng thời gian thật hạnh phúc và khỏe mạnh bên người thương nhé.

Mục lục×