Khi người nằm bên thích ngủ ở nhiệt độ phòng khác?
Giấc ngủ

Khi người nằm bên thích ngủ ở nhiệt độ phòng khác?

Ngủ ở nhiệt độ nóng hay lạnh cũng là một trong nhiều nguyên nhân khiến chất lượng giấc ngủ của cả hai vợ chồng không tốt, thậm chí gây xích mích không đáng có. Lựa chọn chất liệu nệm 2 người nằm, mặc ấm hơn hoặc thoáng hơn là những cách hiệu quả giúp đảm bảo chất lượng giấc ngủ của “đôi bạn cùng phòng”.

Mục lục

Ngủ ở nhiệt độ nóng hay lạnh cũng là một trong nhiều nguyên nhân khiến chất lượng giấc ngủ của cả hai vợ chồng không tốt, thậm chí gây xích mích không đáng có. Lựa chọn chất liệu nệm 2 người nằm, mặc ấm hơn hoặc thoáng hơn là những cách hiệu quả giúp đảm bảo chất lượng giấc ngủ của “đôi bạn cùng phòng”.

Mất ngủ vì quá nóng

Thời gian gần đây, chị Thảo Linh (Quận 10, TPHCM) nhận thấy chồng mình không còn ngủ cùng thời gian với mình. Lý do mỗi hôm được anh đưa ra khác nhau, hôm thì bận làm báo cáo, mải xem đá bóng hay đọc nốt cuốn sách. Cưới nhau được 2 tháng thì đến hơn tháng nay anh để chị đi ngủ trước. Chị Linh phải gặng hỏi mãi chồng chị mới chia sẻ rằng anh hay mất ngủ vì chị để nhiệt độ trong phòng quá nóng, anh phải đợi chị đi ngủ mới giảm nhiệt độ xuống. Những hôm trong phòng quá nóng, anh thường xuyên bị mất ngủ, dẫn tới sáng hôm sau đi làm uể oải.

Sở thích nhiệt độ phòng khác nhau cũng là nguyên nhân làm giảm chất lượng giấc ngủ.

 

Chuyện tưởng như nhỏ nhặt này trên thực tế sở lại chính là nguyên nhân dẫn tới giảm chất lượng giấc ngủ của vợ chồng. Các chuyên gia Y Khoa, Phó Giáo sư về thần kinh học và thuốc ngủ tại Đại học California Davis cho biết, đảm bảo nhiệt độ phòng ngủ luôn thoáng mát là việc làm hữu ích vì nhiệt độ tự nhiên của cơ thể giảm trong suốt giấc ngủ. Một căn phòng mát mẻ với nhiệt độ luôn giữ ở mức ổn định từ 16- 18 độ C sẽ giúp bạn tránh thức dậy lúc nửa đêm và ngủ ngon hơn. Tuy nhiên một số người vẫn có thể ngủ ngon trong một căn phòng ấm áp và thấy thoải mái hơn nếu đắp thêm chăn mỏng.

Vậy phải làm thế nào để có được giấc ngủ ngon dù không cùng sở thích với “người nằm bên”?

Tự trang bị vật dụng làm bạn ngủ thoải mái

Tùy thể trạng và sở thích, mỗi người sẽ có yêu cầu riêng để có một giấc ngủ ngon như nhiệt độ phòng, độ cứng của nệm, số lượng gối nằm, chăn đắp. Để chiếc giường êm ấm không phải là một chiến trường, bạn và “người nằm bên” nên tự trang bị những vật dụng cá nhân riêng nhằm thỏa mãn nhu cầu cá nhân.

Nếu hai người có sở thích nhiệt độ phòng khác nhau, bạn có thể xem xét mặc đồ ngủ ấm hơn hoặc thoáng hơn khi ngủ để bù trừ với đối phương. Mặt khác, các yếu tố như chất liệu nệm 2 người nằm, kích thước nệm có đủ lớn và thoải mái không cũng là một phương án để bạn lựa chọn cho giấc ngủ ngon của cả hai người.

Hiện nay, thay vì mua đệm cao su thiên nhiên đắt tiền, nhiều gia đình đã lựa chọn nhiều loại bằng chất liệu công nghệ hiện đại, trong đó memory foam đang là chất liệu được đánh giá cao. Memory Foam có khả năng ôm trọn cơ thể dù thay đổi tư thế nằm, không tạo áp lực gây đau nhức cơ thể, mang tới giấc ngủ sâu khi giảm tác động của chuyển động khi ngủ.

Là sản phẩm tiên phong của Việt Nam được nghiên cứu nghiêm túc về chất liệu memory foam, đệm của Ru9 đang gây được thiện cảm lớn với người sử dụng về khả năng lưu thông không khí.

Nệm 2 người điều hòa nhiệt độ, thoáng khi, nâng đỡ cột sống và thoải mái khi nằm sẽ mang lại giấc ngủ chất lượng.

 

Cụ thể, memory foam trong đệm của Ru9 được tích hợp lớp gel lạnh, không gây nóng và bí, đồng thời gia tăng khả năng điều hòa nhiệt độ của đệm khi tiếp xúc cơ thể. Bên cạnh đó, đệm Ru9 có cấu trúc hạt mở với hàng triệu bọt khí phía trong sẽ giúp lưu thông nhiệt độ tốt. Vỏ bọc nệm được sử dụng Tencel, chất liệu mang tới cảm giác mịn màng, mát lạnh, thoáng khí cho người dùng. Với cấu trúc được nghiên cứu kĩ lưỡng về khả năng lưu thông nhiệt độ, Ru9 sẽ mang tới những giấc ngủ ngon cho người sử dụng dù hai người có sở thích ngủ phòng nóng - lạnh khác nhau.

Bên cạnh lựa chọn đồ dùng trong phòng ngủ phù hợp, các chuyên gia cũng chia sẻ, chất lượng giấc ngủ ngon cũng phụ thuộc vào yếu tố cảm xúc, khi hai bạn có cùng thời gian đi ngủ sẽ gia tăng hạnh phúc gia đình. Vì vậy, để đảm bảo giấc ngủ chất lượng cũng như hạnh phúc gia đình, bên cạnh việc mua một tấm đệm 2 người thoải mái, thoáng mát, bạn cũng cần đảm bảo căn phòng tối, yên tĩnh, tránh uống rượu và cà phê trước khi chợp mắt.

 

Mục lục×