Gen X - Bằng cách nào trở thành thế hệ ngủ ít nhất mọi thời đại?
Giấc ngủ

Gen X - Bằng cách nào trở thành thế hệ ngủ ít nhất mọi thời đại?

1/3 phụ nữ gen X ngủ ít hơn bảy tiếng mỗi ngày và tạm giành “danh hiệu" có tổng thời gian nghỉ ngơi thấp nhất so với các gens khác. Cùng Ru9 tìm hiểu lý do khiến thời gian ngủ của gen X bị cắt giảm như vậy nhé!

Mục lục

1/3 phụ nữ gen X ngủ ít hơn bảy tiếng mỗi ngày và tạm giành “danh hiệu" có tổng thời gian nghỉ ngơi thấp nhất so với các gens khác. Cùng Ru9 tìm hiểu lý do khiến thời gian ngủ của gen X bị cắt giảm như vậy nhé! 

Giấc ngủ là nhu cầu thiết yếu để duy trì sức khỏe, hiệu suất trong công việc và cải thiện tâm trạng, nhưng phụ nữ ngày nay - đặc biệt là thế hệ gen X lại đang gặp khó khăn trong việc có đủ điều đó. Nghiên cứu chỉ ra phụ nữ sinh năm 1965 đến năm 1980 phải chật vật chỉ để ngủ và ngủ sâu, điều đó đồng nghĩa họ sẽ đối mặt với vô vàn khó khăn trong các lĩnh vực khác của cuộc sống vì quá mệt mỏi. Vậy tại sao Gen X-ers không thể ngủ ngon? Hầu hết phụ nữ sẽ nói tất cả là do quá bận rộn. Nhưng sự thật có nhiều hơn một lý do chung chung đấy!

1. Luôn trong trạng thái lo lắng 

Hơn một nửa thành viên thế hệ X bị căng thẳng, từ vấn đề tài chính đến chăm sóc gia đình. Bộ não có xu hướng suy nghĩ các tình huống tiêu cực vào ban đêm và tất cả những lo lắng đó đang làm gián đoạn nghiêm trọng giấc ngủ của gen X.

2. Thay đổi nội tiết tố

Hormone góp phần chi phối chất lượng giấc ngủ và gen X đang ở giai đoạn đầu của sự thay đổi nội tiết tố tiền mãn kinh. Nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ tiền mãn kinh dành ít thời gian hơn cho giấc ngủ mắt chuyển động nhanh (REM) và khi thức dậy, họ cảm thấy không được nghỉ ngơi.

Hormone thay đổi khiến phụ nữ gen X nữ cáu kỉnh và ít có khả năng thư giãn

 

3. Mất cân bằng cuộc sống và công việc 

Gen X trẻ nhất đang bước sang 40 - độ tuổi trung niên đang làm việc toàn thời gian vừa phải nuôi con nhỏ vừa chăm sóc cha mẹ già. Các hoạt động chăm sóc cá nhân bị bỏ qua vì đã dồn hết thời gian vào công việc và gia đình. Cho nên dễ thấy họ không duy trì được 8 giờ ngủ trung bình một đêm. 

4. Giường thành bàn làm việc

Gen X dành nhiều thời gian cho phương tiện truyền thông xã hội hơn thế hệ Baby Boomer (1950 – 1969) và ngang ngửa với thế hệ Millennials (1980 - 2000). Nhận email lúc 3-4h sáng, cuộc gọi ban đêm của khách hàng cũng không từ chối. Phụ nữ thế hệ X nhận thấy những nếp nhăn đầu tiên của họ trong camera điện thoại có thể phóng to chứ không phải khi bước ra khỏi giường soi gương.

Gen X dễ bị ảnh hưởng tiêu cực từ các phương tiện truyền thông xã hội

 

5. Nhạy cảm hơn với đệm ngủ

Gen X khó có thể ngủ ngon nếu có bất kỳ rung động xung quanh đệm. Chính vì nồng độ hormone dao động mạnh gây đổ mồ hôi ban đêm, bốc hỏa và có thể đánh thức não trong khi ngủ, cho nên họ cực kỳ nhạy cảm với chất liệu đệm ngủ, bức bí khó chịu với không gian ngủ.

Mối liên kết giữa giấc ngủ gen X và đệm foam là gì? 

Tất cả các điều kể trên có thể là nguyên nhân của nhiều vấn đề về giấc ngủ mà phụ nữ gen X gặp phải. Đối với phụ nữ đang đối mặt với những thách thức này, sử dụng công nghệ đệm foam có thể giúp bạn ngủ ngon hơn, bởi vì:

1. Đệm foam giảm tối đa rung động 

Nhờ lớp foam có mật độ các hạt phân tử dày đặc tạo nên sự ngăn cách chuyển động cực kỳ tốt. Với đệm foam được ứng dụng memory foam, bạn hoàn toàn không cảm giác làm phiền bởi những chuyển động do người bên cạnh tạo ra, khiến giấc ngủ trở nên yên tĩnh trọn vẹn cả đêm. 

2. Dễ chịu khi da tiếp xúc với đệm foam

Một trong những tính năng đáng nằm của đệm foam Ru9 là lớp memory foam tích hợp gel lạnh. Cấu trúc này được kích hoạt khi thân nhiệt cơ thể tiếp xúc với nệm, khiến da trong trạng thái mát mẻ, dễ chịu.

Các hạt mở thoáng khí trong lớp foam và vỏ nệm spandex thấm hút cao cấp

 

3. Đệm foam nâng đỡ cơ thể trọn vẹn

Công nghệ memory foam và Ru9 contour foam độc quyền chắc chắn sẽ kéo dài thời gian ngủ sâu của gen X. Với khả năng ghi nhớ đường cong tự nhiên của cơ thể, đệm foam ôm theo cột sống một cách hoàn hảo, giải toả lực ép vượt trội trên nhiều điểm khác nhau của cơ thể, đem lại cảm giác êm ái ngay từ đêm đầu tiên.

Đệm foam nâng đỡ vượt trội đảm bảo sức khoẻ người dùng

 

Nếu bạn cũng thuộc thế hệ gen X và chỉ mắc các triệu chứng mất ngủ trong một vài ngày, thì có thể chưa ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hiện tại. Nhưng về lâu dài, hãy dùng đệm foam như cách thức để thư giãn, ngủ và duy trì giấc ngủ sâu sau 8 tiếng làm việc mỗi ngày.


Trang web này được bảo vệ bằng reCAPTCHA. Ngoài ra, cũng áp dụng Chính sách quyền riêng tưĐiều khoản dịch vụ của Google.

Mục lục×