Thực hư chuyện ngủ gối không tốt cho sức khỏe?
Sống khoẻ

Thực hư chuyện ngủ gối không tốt cho sức khỏe?

Nên ngủ có gối hay ngủ không gối là câu hỏi nhận được rất nhiều lượt thảo luận trên các hội nhóm về sức khỏe, bởi có ý kiến cho rằng: khi ngủ, vùng đầu tiếp xúc với nệm mới là phương pháp ngủ khoa học, với lý do có nhiều người thức giấc sau khi ngủ có gối thì bị đau nhức vùng vai và cổ.

Mục lục

Nên ngủ có gối hay ngủ không gối là câu hỏi nhận được rất nhiều lượt thảo luận trên các hội nhóm về sức khỏe, bởi có ý kiến cho rằng: khi ngủ, vùng đầu tiếp xúc với nệm mới là phương pháp ngủ khoa học, với lý do có nhiều người thức giấc sau khi ngủ có gối thì bị đau nhức vùng vai và cổ.

Nhưng lại có ý kiến cho rằng khi ngủ, cổ, vai và cột sống của chúng ta là bộ phận cần được quan tâm nhất vì nó là bộ phận cầu nối với hệ thống thần kinh, sử dụng gối khi nằm sẽ hỗ trợ cột sống và cổ được cố định, giảm tối đa sự tác động của áp lực lên 2 bộ phận này, giảm thiểu tình trạng đau vai gáy, cổ và cột sống sau khi ngủ. 

Vậy cuộc thảo luận sẽ đi về đâu khi bên nào cũng có lý lẽ riêng? 

Thực hư chuyện ngủ gối không tốt cho sức khỏe?

Hiện chưa có bất kì chứng minh khoa học nào được công bố về việc ngủ không gối thì tốt cho sức khỏe, còn ngủ có gối thì không.

Cũng có nhiều thông tin cho rằng, nên ngủ có gối hay không phụ thuộc vào bạn có mắc các bệnh như ngủ ngáy, ngừng thở trong khi ngủ, hay đau vai gáy và cổ sau khi ngủ dậy. Nếu như bạn không mắc các bệnh trên, bạn hoàn toàn có thể không dùng gối khi ngủ.

Nhưng thực tế là, nên ngủ có gối hay không gối lại phụ thuộc vào tư thế nằm của bạn, tùy vào tư thế nằm mà bạn nên cân nhắc nên dùng gối hay không khi ngủ.

Nên dùng gối khi ngủ hay không phụ thuộc vào tư thế ngủ của bạn

 

Tư thế ngủ điển hình, tốt cho sức khỏe được khuyên dùng gối

Ngủ gối hay không ngủ gối sẽ phụ thuộc vào tư thế nằm thường xuyên của bạn, và 2 tư thế ngủ điển hình nhất được các chuyên gia nhận định rằng dùng gối sẽ giúp cho giấc ngủ sâu hơn cũng như 

  • Tư thế nằm ngửa: Có khoảng 14% dân số hiện nay quen với tư thế ngủ nằm ngửa. Đây là tư thế mà hầu hết các chuyên gia khuyên áp dụng vì đầu, cổ và lưng được giữ ở tư thế tự nhiên và thoải mái nhất.
  • Với tư thế nằm ngửa, bạn nên chọn chiếc gối mỏng, thấp và có viền (hỗ trợ giữ đầu bạn hướng thẳng, song song với trần nhà, hạn chế đầu bị nghiêng qua trái hoặc qua phải). Không dùng gối khi ngủ hoặc dùng một chiếc gối không phù hợp sẽ khiến cho đầu bạn bị lún xuống nệm, hoặc bị đổ về phía trước, lâu dài sẽ ảnh hưởng đến cổ và cột sống.
  • Tư thế nằm nghiêng: Nằm nghiêng là tư thế ngủ điển hình nhất, được đánh giá là tư thế thoải mái nhất khi ngủ.

Với tư thế nằm nghiêng, bạn nên chọn chiếc gối dày, có nhiều lớp hỗ trợ (điều này sẽ giúp đầu bạn luôn được nâng đỡ, hạn chế tình trạng xẹp gối làm đầu mất cân bằng với cổ và vai).

Tư thế ngủ ít khoa học nhất, có thể không cần dùng gối hỗ trợ

Tư thế nằm sấp là tư thế được cho là nên áp dụng đối với những người ngủ ngáy, hay ngừng thở khi ngủ, và bạn có thể không dùng gối khi ngủ ở tư thế này. Tuy nhiên, đây là tư thế ngủ ít khoa học nhất. 

Nếu bạn đang mắc các vấn đề về cổ và vai gáy, thì khi nằm sấp, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng gối mềm và thấp (phẳng) để hạn chế tình trạng cột sống bị uốn cong quá mức, dẫn đến tình trạng đau hoặc tê khi ngủ.

Hãy lựa chọn tư thế ngủ và chiếc gối phù hợp cho sức khỏe cũng như giấc ngủ

 

Gối Niu Ru9 hỗ trợ mọi tư thế ngủ, hỗ trợ nâng đỡ vai gáy và cổ

Với độ cao lý tưởng của Gối Niu Ru9 cao cấp, bạn có thể chọn tư thế ngủ tùy thích vì chiếc gối sẽ linh động nâng đỡ các bộ phận tiếp xúc với nó. Nhờ sự ra đời của gối Niu Ru9, bạn sẽ không còn băn khoăn là có nên ngủ gối hay không ngủ gối nữa.

Đặc biệt, gối Niu Ru9 có độ nâng đỡ hoàn hảo nhờ chất liệu graphene memory foam. Đây là chất liệu tiên tiến độc quyền của Ru9. Chất liệu này giúp nâng đỡ tối ưu và giữ đầu, cổ luôn thẳng. Do đó bạn sẽ không gặp tình trạng bị đau mỏi sau mỗi giấc ngủ. Cột sống, vai gáy của bạn nhờ có gối Niu sẽ được bảo vệ mỗi ngày. 

Gối Niu Ru9 - hỗ trợ nâng đỡ vai và cổ ở bất kì tư thế ngủ nào

 

Giờ đây, bạn không còn đau đầu hay tranh luận về việc nên ngủ gối hay không gối sẽ tốt cho sức khỏe nữa. Câu trả lời là tùy vào tư thế ngủ của mỗi cá nhân, và nếu như bạn mắc các bệnh về cổ và vai gáy, bạn không nên lơ là chọn cho mình một chiếc gối phù hợp để nâng đỡ cơ thể. Với sự ra đời của gối Niu Ru9 cao cấp, dù bạn có ngủ ở tư thế nào đi nữa, gối Niu Ru9 cũng hỗ trợ nâng đỡ cơ thể, chăm sóc hiệu quả cho giấc ngủ của bạn.

Đừng chần chừ trải nghiệm ngay chương trình 100 đêm dùng thử Gối Niu Ru9 để tự mình kiểm chứng chất lượng của chiếc gối hỗ trợ mọi tư thế ngủ này.

Nhắn tin ngay cho chúng tôi hoặc liên hệ hotline 1900 63 63 21 để được tư vấn.

Mục lục×