Ứng dụng nguyên lý chăn trọng lượng trong gối ôm
Sản phẩm

Ứng dụng nguyên lý chăn trọng lượng trong gối ôm

Mục lục

Weighted blanket hay còn gọi là chăn trọng lượng từ lâu đã được sử dụng như một phương pháp hỗ trợ giấc ngủ, giảm lo lắng cho con người. Nhưng sẽ thế nào nếu áp dụng nguyên lý chăn trọng lượng không phải cho chăn mà là gối ôm?

Lý Thuyết “Chăn Trọng Lượng" Là Gì?

Weighted blanket hay chăn trọng lượng xuất phát từ kỹ thuật trị liệu DPT thường được sử dụng để điều trị cho người mắc chứng lo âu, trầm cảm… Khi sử dụng một chiếc chăn có trọng lượng đè lên người trong lúc ngủ, cơ thể sẽ chùng xuống làm giảm mức cortisol. Hạ thấp cortisol đồng nghĩa với việc bạn có thể cải thiện huyết áp, nhịp tim, mức đường huyết.


Theo Học viện Y học Giấc ngủ Hoa Kỳ, lý thuyết chăn trọng lượng cũng giúp những người bị đau mãn tính tận hưởng giấc ngủ ngon hơn. Nguyên nhân là do trọng lượng phân bố đều vào chăn, tạo ra “kích thích áp lực sâu”, tương tự như hành động xoa bóp, giúp thúc đẩy sự tỉnh táo, cảnh giác và phản ứng với căng thẳng tốt hơn. 

Tác Động Của Nguyên Lý Chăn Trọng Lượng Đến Giấc Ngủ


Một trong những điểm khác biệt nhất về lý thuyết chăn trọng lượng là chúng có thể tạo ra những thay đổi đối với hoạt động của hệ thần kinh, đi kèm với một loạt thay đổi hormone. Những thay đổi nội tiết tố này hoàn toàn có lợi cho giấc ngủ vì làm giảm lo lắng và tạo ra cảm giác bình tĩnh.

Xoa dịu tâm trí, dễ đi vào giấc ngủ

Lý thuyết này chỉ ra chăn trọng lượng giúp tăng cường serotonin trong não con người. Đây là chất dẫn truyền thần kinh giúp ổn định tâm trạng, tránh tình trạng gián đoạn nhịp sinh học, góp phần điều chỉnh chu kỳ ngủ - thức. Do đó, khi nằm gọn trong chiếc chăn trọng lượng, như một cái ôm xoa dịu tâm trí sẽ giúp bạn ngủ ngon không bị giật mình thức giấc. 

Kích thích tạo ra hormone gây buồn ngủ

Cơ thể con người sản xuất melatonin một cách tự nhiên, lượng melatonin tăng là tín hiệu báo cơ thể cần nghỉ ngơi khi mặt trời lặn. Do đó những lúc khó ngủ, chúng ta vẫn có thể ứng dụng lý thuyết chăn trọng lượng để tăng hormone gây buồn ngủ này, bằng cách kích thích các điểm áp lực trên toàn cơ thể, giúp kích hoạt sản sinh nhiều melatonin hơn trong não của bạn. 


Chăn trọng lượng giúp mang lại cảm giác thoải mái
Chăn trọng lượng có thể giúp kích hoạt nhiều melatonin hơn trong não của bạn.  

Giảm lo lắng, căng thẳng

Nghiên cứu cho thấy kích thích áp lực sâu cũng làm giảm mức độ cortisol - loại hormone đóng vai trò trung tâm trong phản ứng căng thẳng của cơ thể. Do đó, sụt giảm cortisol vào buổi tối là một phần trong quá trình cơ thể tiến tới giấc ngủ. Tuy nhiên nếu bạn căng thẳng, lo lắng có thể cản trở sự sụt giảm tự nhiên hàng đêm đó. 

Khi đó, áp lực nhẹ nhàng của một chiếc chăn có trọng lượng giúp cơ thể bạn ức chế hormone này hàng đêm. Hơn nữa, bao bọc trong một chiếc chăn trọng lượng cũng giúp bạn hạn chế trở mình khi ngủ. 

Gối ôm Ru9 phát triển từ lý thuyết chăn trọng lượng như thế nào?

Nếu cần thêm sự hỗ trợ và giảm áp lực trong khi ngủ, gối ôm Ru9 là một giải pháp thoải mái và tiết kiệm chi phí. Bởi vì các lý do sau đây:

Chất liệu khác biệt

Ruột gối ôm Ru9 có kết cấu hạt foam và bông linh hoạt, nên trọng lượng phân tán đều, không quá nặng cũng không quá nhẹ, tạo ra một áp lực, nhất là phần bụng, kích thích xúc giác toàn diện trên các vùng cơ thể, giúp bạn ngủ ngon hơn.

Bên cạnh đó, nhờ chất liệu memory foam này, gối ôm Ru9 có thể tương thích với hình dáng cơ thể tăng thêm điểm áp lực sâu để tạo ra cái ôm lý tưởng nhất cho bạn mà không gây áp lực quá mức hoặc sinh ra quá nhiều nhiệt. 

Ruột gối ôm Ru9 được làm từ chất liệu foam đặc biệt
Gối ôm Ru9 kết hợp từ các hạt foam và bông tương thích theo hình dáng cơ thể 

Thiết kế ôm để được ôm

Phát triển dựa trên lý thuyết chăn trọng lượng, thiết kế gối ôm Ru9 có kích thước gần bằng người và ôm vào phần bụng của cơ thể tạo nên sự tiếp xúc che chở cho phần bụng của người nằm ngủ. 

Thiết kế này giúp bạn thoải mái, êm ái như được ôm nhẹ nhàng, dễ chịu nhất. Kết quả làm giảm mức cortisol trong máu, ngăn chặn hiệu ứng domino làm gián đoạn giấc ngủ. 

Thiết kế tinh tế, tiện dụng

Các tư thế ngủ, nhất là nghiêng thường đặt toàn bộ trọng lượng của cơ thể lên vai và hông, dẫn đến áp lực ở những vùng này. Thiết kế gối ôm Ru9 khá đặc biệt và độc đáo vì chúng có thể được sử dụng để nâng đỡ vai và lưng của bạn. Vừa giúp giảm áp lực giữ cho vai bạn không bị đổ xuống khi nằm, vừa giúp cơ thể cảm thấy an tâm dễ ngủ hơn.

Thiết kế gối ôm Ru9 khá đặc biệt và độc đáo vì chúng có thể được sử dụng để nâng đỡ cổ, vai và lưng của bạn.
Gối ôm Ru9 được sử dụng để nâng đỡ cổ, vai và lưng của bạn. 
Nếu bạn không tìm kiếm một chiếc chăn trọng lượng đắt tiền để cải thiện giấc ngủ vào ban đêm của mình, hãy tính đến lý do bạn mua gối ôm. Với một chút nghiên cứu, chắc chắn bạn sẽ tìm được chiếc gối ôm phù hợp với mình như gối ôm Ru9 chẳng hạn.

Mục lục×