Giảm 10% chiếc nệm thứ nhất, 15% cho chiếc nệm thứ 2. Nhắn tin cho Ru9 để được tư vấn!
Sống Khỏe

Có nên cho trẻ sơ sinh nằm gối? Loại gối nào tốt nhất cho trẻ?

Có nên cho trẻ sơ sinh nằm gối? Loại gối nào tốt nhất cho trẻ?

"Trẻ sơ sinh có nên nằm gối?" hay "Gối cao su non cho bé thực sự tốt?" luôn là câu hỏi và thắc mắc lo lắng của tất cả các bà mẹ. Liệu việc nằm gối có ảnh hưởng đến cột sống cổ của trẻ? Bài viết sau của Ru9 sẽ tổng hợp hết tất cả và giải đáp xoay quanh việc lựa chọn gối thích nằm hợp cho trẻ sơ sinh.

Chuyên gia y tế giải đáp: “Trẻ sơ sinh có nên nằm gối không?”

Câu trả lời từ các chuyên gia y tế đối với thắc mắc trẻ sơ sinh có nên nằm gối là không nên cho trẻ sơ sinh và nhất là trẻ mới sinh sử dụng gối. Bởi vì trước giai đoạn trẻ sẵn sàng biết đi thì hệ thống xương sống của trẻ vẫn chưa được hoàn thiện và có độ cong như người lớn. Lúc này cột sống lưng và cột sống cổ của trẻ thẳng hàng nhau, vì vậy trẻ nên nằm trên một mặt phẳng chiếc nệm ngủ có độ nâng đỡ tốt để hệ thống xương sống luôn thẳng và không bị ảnh hưởng xấu.

Trẻ sơ sinh có nên nằm gối? có nên cho trẻ sơ sinh nằm gối lõm gối chống méo đầu cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh có nên nằm gối?

Với tư thế ngủ nghiêng thì chiều rộng phần đầu và vai gần như bằng nhau, thế nên dù cho trẻ nằm nghiêng thì cột sống vẫn thẳng hàng mà không cần dùng gối.

Khi nào cho trẻ nằm gối là tốt nhất? Chọn gối nào tốt nhất cho trẻ?

Vừa rồi, Ru9 đã bật mí cho bạn biết có nên cho trẻ sơ sinh nằm gối không. Sau đây, Ru9 sẽ hướng dẫn bạn giai đoạn nào phù hợp nằm gối nhất cho trẻ.

Thời điểm nào nên cho trẻ sơ sinh nằm gối?
  • Trẻ được 3 tháng tuổi: Mốc giai đoạn 3 tháng tuổi là lúc trẻ bắt đầu tập lẫy, lật để phát triển thể chất. Các đường cong sinh lý ở phần cổ của trẻ cũng bắt đầu được hình thành nhưng độ cong đó sẽ không quá lớn. Vì vậy, mẹ chỉ cần cho trẻ nằm trên cái khăn mỏng gấp 1 – 2 lần có độ dày 2 cm là ổn.

  • Trẻ được 6 – 9 tháng: Mốc giai đoạn 9 tháng là bé yêu đã học hỏi và biết được rất nhiều thứ như: bò, ngồi,… Thời điểm này vai bé đã được mở rộng hơn nhưng cũng không quá khác biệt so với kích thước đầu. Mẹ cũng hãy tiếp tục gấp vài lần sao cho độ dày khăn là 3 – 4cm là phù hợp nhất.

  • Khi trẻ lớn hơn 12 tháng tuổi: Khi trẻ được 1 tuổi thì ba mẹ có thể cân nhắc mua gối cho trẻ. Những chất liệu gối foam sẽ an toàn cho sức khỏe của trẻ và có độ êm ái nâng đỡ xương cổ trẻ tốt nhất.

gối đầu cho trẻ sơ sinh đúng cách trẻ sơ sinh nằm gối cao su non được không
Chỉ nên cho trẻ nằm gối khi trẻ lớn hơn 12 tháng tuổi

Chọn gối nằm cho trẻ sơ sinh

Hiểu được trẻ sơ sinh có nên nằm gối hay không, việc tiếp theo là chọn gối cho trẻ tưởng như đơn giản nhưng thật ra không hề dễ dàng tí nào. Bạn không nên chọn các loại ruột gối từ lông vũ hay gối gòn, bởi những loại gối này luôn thiếu đi sự nâng đỡ tốt sẽ khiến cho vùng đầu trẻ bị lún xuống.

Vì vậy, bạn cần chọn loại gối nằm có độ đàn hồi và nâng đỡ tốt. Chẳng hạn như gối memory foam hay gối cao su non, hai loại gối này được đánh giá là có chất liệu an toàn và nâng đỡ êm ái cho vùng xương cổ, vai gáy.

Hãy chọn nệm 1m2 chăm sóc giấc ngủ cho trẻ

Bạn có biết, các tổ chức trên thế giới luôn phát động có chiến dịch nhằm khuyến cáo cha mẹ không nên chia sẻ giường cho con trẻ. Vì vậy, những năm gần đây, các bậc phụ huynh tại Việt Nam hiểu được điều đó nên đã chăm chút hơn chọn mua nệm 1m2 cho trẻ.

dùng khăn làm gối cho trẻ sơ sinh có nên cho trẻ nằm gối cao su non


Kích thước nệm 1m2 không chỉ rộng rãi cho trẻ vui chơi mà còn bảo vệ an toàn cho trẻ tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra. Hơn nữa, ngủ riêng nệm sẽ giúp trẻ tập được tính tự lập không phụ thuộc cha mẹ. Vậy nên, kích thước đệm 1m2 còn phù hợp cho trẻ đến lớn giúp cha mẹ tiết kiệm được nhiều chi phí để cân đối kế hoạch tài chính của gia đình.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về việc trẻ sơ sinh có nên nằm gối. Bạn hãy lựa chọn mua gối, áp dụng và chăm sóc sức khỏe cho trẻ được tốt nhất nhé. Bên cạnh đó, nếu bạn chưa tìm được địa chỉ nào mua nệm 1m2 cho trẻ thì hãy tham khảo ngay các dòng nệm nâng đỡ cột sống tốt nhất tại Ru9 bạn nhé. Bạn có thể liên hệ qua hotline 1900 63 63 21 hoặc Facebook Ru9 - The Sleep Company để được tư vấn và đặt mua hàng nhanh chóng. 

Sản phẩm trong bài viết

8.490.000 VNĐ
950.000 VNĐ