sinh con 2023 ngày tháng nào tốt
Sống khoẻ

Sinh Con Năm 2023 Ngày Tháng Nào Tốt Hợp Tuổi Bố Mẹ?

Sinh con năm 2023 ngày tháng nào tốt hợp tuổi bố mẹ để em bé sinh ra mạnh khỏe, may mắn và gặp nhiều bình an là băn khoăn phổ biến của nhiều người hiện nay. Bài viết dưới đây của Ru9 sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết và chính xác nhất về vấn đề này.

Mục lục

1. Sinh con năm 2023 có tốt không?

Trước khi trả lời câu hỏi: “sinh con năm 2023 ngày tháng nào tốt hợp tuổi bố mẹ?”, Ru9 sẽ điểm qua một vài nét về mệnh của người sinh năm 2023. Theo phong thủy, năm 2023 hay còn gọi là năm Quý Mão, cầm tinh con mèo. Mèo là con vật nhanh nhẹn, linh hoạt trong 12 con giáp. Cũng bởi vậy, người sinh năm Quý Mão thường không thích gò bó hay áp đặt theo khuôn khổ. Đa phần những người sinh năm này đều thích cuộc sống tự do, tự tại, ngao du khắp bốn thương. Họ cũng được đánh giá là người có tính cách độc lập, bản lĩnh, không thích nương nhờ những người xung quanh.

Xét về tình cảm, người tuổi Quý Mão là người trọng tình, trọng nghĩa, họ luôn dĩ hòa vi quý, đối tốt với mọi người xung quanh, đặc biệt là người thân, bạn bè. Còn xét về danh vọng, những chú mèo vàng sinh năm 2023 có mệnh phú quý, tiền bạc rủng rỉnh, công danh sự nghiệp khá thành công. Như vậy, có thể thấy, nếu bạn đang có ý định đón mèo vàng vào năm 2023 thì đây là sự lựa chọn tốt nhé!

Giải đáp thắc mắc sinh con năm 2023 có tốt không?

2. Sinh con năm 2023 hợp bố mẹ tuổi nào?

Những đứa trẻ sinh năm 2023 mang mệnh Kim, tuổi Quý Mão nên sẽ hợp với bố mẹ tuổi Ất Tỵ, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi, Tân Sửu, Quý Mão. Đây là các tuổi tương sinh và bổ trợ về đường tài lộc cho nhau. Ngoài ra, bố mẹ cần chú ý thêm về ngũ hành, thiên can, địa chi khi quyết định “săn mèo vàng” vào năm 2023. Cụ thể:

Sinh con năm 2023 hợp bố mẹ tuổi nào về ngũ hành?

Theo chuyên gia, con sinh năm 2023 hợp với bố mẹ mang mệnh Thủy, Thổ và có ngũ hành tương sinh như sau:

 • Hành Thổ: Theo quan niệm ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim nên người mệnh Kim thích hợp làm con của cha mẹ có mệnh Thổ. Những tuổi bố mẹ mệnh Thổ hợp sinh con năm 2023 gồm: Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Mậu Dần (1998), Tân Mùi (1991).
 • Hành Kim: Kim sinh Kim sẽ tương đồng nhau về lối sống, bởi vậy cuộc sống gia đình vô cùng hoà hợp, hạnh phúc. Các tuổi mệnh Kim hợp sinh con năm 2023 gồm: Nhâm Thân (1992), Canh Thìn (2000), Ất Sửu (1985), Giáp Tý (1984), Tân Tỵ (2001), Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971).
 • Hành Thủy: Theo ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy, bởi vậy bố mẹ hành Thủy sinh con hành Kim khá tốt. Cụ thể các tuổi bố mẹ mệnh Thủy sau đây: Bính Tý (1996), Nhâm Tuất (1982), Quý Hợi (1983), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975), Bính Ngọ (1966).

sinh con năm 2023

Sinh con năm 2023 hợp bố mẹ tuổi nào về ngũ hành?

Sinh con năm 2023 hợp bố mẹ tuổi nào về thiên can?

Em bé sinh năm 2023 có can Quý, hợp với bố mẹ có can Mậu. Can Quý thì thiên về đối nội, tức là âm, còn can Mậu thiên về đối ngoại - dương. Âm dương trái dấu nên thường hút nhau, tạo nên cuộc sống hòa hợp, yên bình.

Những người có can Mậu là người có số cuối cùng trong năm sinh là 8. Chẳng hạn như Mậu Ngọ (1978), Mậu Dần (1998),...

Ngoài ra, thiên can Tân mệnh Kim sinh ra Quý, hay hiểu đơn giản hơn là bố mẹ can Tân cũng thích hợp để sinh con năm Quý Mão. Các tuổi can Tân gồm: Tân Mùi (1991), Tân Hợi (1971), Tân Dậu (1981).

Sinh con năm 2023 hợp bố mẹ tuổi nào về địa chi?

Theo phong thủy, có tam hợp Hợi - Mão - Mùi, bởi vậy bố mẹ tuổi Hợi và Mùi thích hợp sinh con năm 2023. Cụ thể:

 • Người tuổi Hợi hợp sinh con năm 2023 gồm: Tân Hợi (1971), Quý Hợi (1983). Riêng tuổi Ất Hợi (1995) thuộc mệnh Hỏa nên không hợp sinh con năm Quý Mão.
 • Người tuổi Tân Mùi (1991) hợp sinh con năm 2023. Riêng tuổi Kỷ Mùi (1979) mệnh Hỏa và Quý Mùi (2003) mệnh Mộc nên không hợp sinh con năm Quý Mão.

sinh con năm 2023 được không

Sinh con năm 2023 hợp bố mẹ tuổi nào về địa chi?

3. Sinh con năm 2023 ngày tháng nào tốt hợp tuổi bố mẹ?

Mỗi người trong chính ta sinh ra đều mang trong mình một số mệnh, thuận theo quy luật tự nhiên. Bởi vậy, nhiều người quan tâm đến vấn đề sinh con năm 2023 ngày tháng nào tốt hợp tuổi bố mẹ. Dưới đây là lời giải đáp mà Ru9 đã tổng hợp để giúp bố mẹ trả lời được băn khoăn này.

Sinh con năm 2023 giờ nào tốt hợp tuổi bố mẹ?

Một ngày có 24 giờ và không phải giờ nào cũng tốt với em bé sinh năm 2023, cụ thể như sau:

 • Giờ Tý (23 giờ - 1 giờ): Phái mạnh tuổi Quý Mão sinh vào khung giờ Tý thường có mệnh đào hoa, ham chơi. Chính vì vậy, đời sống hôn nhân, tình cảm của những người này thường gặp trục trặc, dễ dẫn tới đổ vỡ.
 • Giờ Sửu (1 giờ - 3 giờ): Những đứa trẻ Quý Mão sinh vào khung giờ Sửu thường thông minh, linh hoạt, can đảm hơn người. Tuy vậy, cuộc đời của những người này cũng gặp nhiều trắc trở, muộn phiền.
 • Giờ Dần (5 giờ - 7 giờ): Tính tình của người sinh giờ Dần khá nóng nảy, bốc đồng, bởi vậy khó thành công trong sự nghiệp. 
 • Giờ Mão (5 giờ - 7 giờ): Người Quý Mão sinh giờ Mão có tài đức, trí dũng song toàn, được trọng dụng và vang danh trong thiên hạ. 
 • Giờ Thìn (7 giờ - 9 giờ): Đứa bé sinh giờ Thìn đa phần đều mưu trí, giỏi giang. Tuy nhiên, cuộc đời cũng lắm gian truân, sóng gió, cần phải bình tĩnh để giải quyết mới làm ra đại nghiệp.
 • Giờ Tỵ (9 giờ - 11 giờ): Vì có sao Dịch Mã chiếu mệnh nên người tuổi Quý Mão sinh giờ Tỵ thường có số đơn độc, phải tự thân lập nghiệp. Thời trẻ phải bôn ba, vất vả, nhưng đến trung vận sẽ được hưởng phúc lộc, an nhàn.
 • Giờ Ngọ (11 giờ - 13 giờ): Người tuổi Mão sinh giờ Ngọ có đời sống gia đình hạnh phúc, gặp nguy hóa may, có quý nhân phù trợ nên dễ làm nên đại nghiệp.
 • Giờ Mùi (13 giờ - 15 giờ): Người sinh giờ Mùi có trí tuệ xuất chúng, văn võ song toàn, tiền đồ sáng lạng. Tuy nhiên, những người này cần cẩn trọng lời nói, đề phòng tai bay vạ gió, rước họa vào thân.
 • Giờ Thân (15 giờ - 17 giờ): Trẻ sinh năm 2023 vào giờ Thân dễ mắc nhiều bệnh tật, đời sống thăng trầm, nhiều trắc trở.
 • Giờ Dậu (17 giờ - 19 giờ): Cuộc đời của những đứa trẻ sinh năm 2023 vào giờ Dậu được đánh giá là không tốt, hôn nhân không bền, sự nghiệp khó phát triển.
 • Giờ Tuất (19 giờ - 21 giờ): Tuy cuộc sống của người sinh giờ này lắm gian truân nhưng nhờ có chí tiến thủ, không ngại khổ nên sự nghiệp tương đối thành công.

Sinh con năm 2023 giờ nào hợp tuổi bố mẹ

Sinh con năm 2023 giờ nào hợp tuổi bố mẹ?

Sinh con năm 2023 ngày nào tốt hợp tuổi bố mẹ?

Sinh con năm 2023 ngày tháng nào tốt hợp tuổi bố mẹ? Dưới đây là các ngày tốt/ không tốt khi sinh con năm 2023 mà bố mẹ có thể tham khảo:

 • Ngày Tý: Theo quan niệm phong thủy, Tý và Mão xung khắc nhau nên người tuổi Mão sinh ngày Tý thường không gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, nếu được sao Hồng Loan chiếu mệnh thì người sinh ngày này sẽ hoá xui thành may, hôn nhân yên ấm, gia đình hạnh phúc.
 • Ngày Dần: Người tuổi Mão sinh vào ngày Dần thường dễ phạm vào lời ăn tiếng nói, dễ gặp điều đáng tiếc xảy ra trong cuộc đời.
 • Ngày Mão: Bé sinh ngày Mão được sao Thiên Tướng chiếu mệnh nên có số tài lộc, làm ăn phát đạt, sự nghiệp thành công.
 • Ngày Thìn: Em bé sinh năm Quý Mão vào ngày Thìn được chiếu mệnh bởi sao Thái Dương nên có trí tuệ thông suốt, cuộc sống gặp ít khó khăn, mọi việc đều thuận lợi và tốt đẹp.
 • Ngày Tỵ: Sự nghiệp của người sinh ngày Tỵ thường thuận buồm xuôi gió nhưng phải sống xa quê do có sao Dịch Mã chiếu mệnh.
 • Ngày Ngọ: Nam giới sinh ngày Ngọ được sao Thái Dương chiếu mệnh nên gặp nhiều may mắn. Dù cuộc sống thỉnh thoảng có gặp trắc trở nhưng nếu cố gắng sẽ vượt qua và hưởng nhiều tài lộc.
 • Ngày Mùi: Bé sinh ngày Mùi là người mưu trí, tinh thông nghệ thuật, nhưng thường bị tiểu nhân đố kỵ, hãm hại.
 • Ngày Thân: Người sinh ngày Thân thường gặp vấn đề không tốt về sức khỏe.
 • Ngày Tuất: Trẻ sinh năm 2023 vào ngày Tuất có vận số đẹp, được sao Tử Vi chiếu mệnh. Sự nghiệp công danh của những người này thường thành công vang dội, hôn nhân hạnh phúc.
 • Ngày Hợi: Do bị sao Bạch Hổ chiếu mệnh nên những người này thường có đời sống không ổn định, tuy nhiên sự nghiệp được coi là khá thành công.

Sinh con năm 2023 tháng nào tốt hợp tuổi bố mẹ?

Sinh con năm 2023 ngày tháng nào tốt hợp tuổi bố mẹ? Dưới đây là các tháng âm lịch tốt/ không tốt khi sinh con năm 2023 mà bố mẹ có thể tham khảo:

 • Tháng 1: Người tuổi Quý Mão sinh vào tháng 1 thường có vận số tốt, nhưng phải làm lụng vất vả, ít có thời gian nghỉ ngơi.
 • Tháng 2: Cuộc đời của người tuổi Quý Mão sinh tháng 2 khá thăng trầm, có nhiều biến cố xảy ra. 
 • Tháng 3: Người tuổi Quý Mão sinh tháng 3 thường mưu trí hơn người, ưa thích các hoạt động giải trí. Người này cũng dễ thành công trong sự nghiệp
 • Tháng 4: Người sinh tháng 4 có vận số tốt, đời sống thảnh thơi, gặp nhiều may mắn.
 • Tháng 5: Những đứa trẻ Quý Mão sinh tháng 5 thường lễ phép và được nhiều người yêu quý. Con đường công danh, sự nghiệp cũng gặp nhiều thuận lợi, thành công.
 • Tháng 6: Người sinh tháng 6 có tài quản trị, gia thế thịnh vượng, dễ thành công trong sự nghiệp.
 • Tháng 7: Nam giới Quý Mão sinh tháng 7 có chí khí lớn, đáng tin cậy, dễ lập nghiệp lớn, còn nữ giới thì mưu trí, tài ba, có đời sống hôn nhân hạnh phúc mỹ mãn.
 • Tháng 8: Bản tính của người tuổi Quý Mão sinh tháng 8 có tài ứng biến linh động, trung thành nên dễ lập nên nghiệp lớn.
 • Tháng 9: Người sinh tháng 9 thường có cuộc sống khá bình yên, dễ đầu hàng trước khó khăn, thử thách.
 • Tháng 10: Trẻ sinh vào tháng 10 có số thanh cao, sống thọ. Trong cuộc sống có thể gặp nhiều khó khăn nhưng chỉ cần kiên trì thì mọi việc sẽ diễn ra thuận lợi.
 • Tháng 11: Trẻ Quý Mão sinh tháng 11 không được quý nhân phù trợ nên không gặp nhiều may mắn, dễ thất bại.
 • Tháng 12: Vận số của trẻ sinh tháng 12 dễ xung khắc với bố mẹ, anh, chị, em trong nhà.

sinh con năm 2023 tốt không

Sinh con năm 2023 tháng nào hợp tuổi bố mẹ?

Trên đây là toàn bộ lời giải đáp chi tiết về băn khoăn sinh con năm 2023 ngày tháng nào tốt hợp tuổi bố mẹ. Hy vọng, qua bài viết này, bạn đã chọn được ngày, tháng phù hợp để săn mèo vàng vào năm 2023.

Xem thêm: Năm 2023 là năm con gì và mệnh gì?

Bài viết liên quan


Trang web này được bảo vệ bằng reCAPTCHA. Ngoài ra, cũng áp dụng Chính sách quyền riêng tưĐiều khoản dịch vụ của Google.

Mục lục×