Nền công nghiệp giấc ngủ phát triển bền vững vì giấc ngủ người dùng

Chúng ta đã và đang được chứng kiến sự phát triển vượt bậc trong nền công nghiệp giấc ngủ, khi mà những sản phẩm mới ra đời không còn đơn thuần chỉ đáp ứng nhu cầu chăm sóc giấc ngủ người dùng, mà phát triển theo hướng bền vững, luôn thân thiện với sức khỏe người dùng và môi trường sống.

Mục lục

Chúng ta đã và đang được chứng kiến sự phát triển vượt bậc trong nền công nghiệp giấc ngủ, khi mà những sản phẩm mới ra đời không còn đơn thuần chỉ đáp ứng nhu cầu chăm sóc giấc ngủ người dùng, mà phát triển theo hướng bền vững, luôn thân thiện với sức khỏe người dùng và môi trường sống.

Khí thải - hệ quả không mong muốn của ngành công nghiệp mà chúng ta luôn từng ngày hạn chế sự ảnh hưởng của nó. Trong ngành công nghiệp chăm sóc giấc ngủ, khí thải VOCs đã không còn xa lạ bởi nó chính là một trong những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, với sự phát triển đáng kể của ngành công nghiệp, giờ đây, VOCs đã dần giảm sự ảnh hưởng trực tiếp của nó đến sức khỏe người dùng nệm.

Nhiệt độ cơ thể có thể làm tăng lượng khí thải VOCs có trong nệm

1. Tìm hiểu về VOCs - hợp chất hữu cơ dễ bay hơi 

VOCs là gì và các tác động như thế nào đến cơ thể?

VOCs trong nệm là hợp chất chủ yếu đến từ polyurethane (gồm các hợp chất hữu cơ polymer) và chất chống cháy. Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, khi tiếp xúc với lượng lớn khí VOCs, cơ thể chúng ta sẽ bị kích ứng ở mắt, mũi, họng, trường hợp bị ngạt khí sẽ ảnh hưởng đến nội tạng cơ thể.

Khí VOCs sẽ giải phóng khi chúng ta bắt đầu sử dụng nệm do nhiệt độ cơ thể tỏa ra. Tuy nhiên, Luật Môi trường nghiêm ngặt của California đã kết luận, các chất khí VOCs trong nệm hiện nay vẫn nằm ở “dưới mức rủi ro đáng kể”, tức sự ảnh hưởng nặng nề là rất hiếm gặp và được báo cáo.

Như vậy, bạn đừng vội hoang mang với sản phẩm nệm mình đang sử dụng nhé. Có rất nhiều cách để kiểm nghiệm lượng VOCs thải trong nệm cũng như cách bảo vệ gia đình khỏi sự ảnh hưởng của khí VOCs.

Cách bảo vệ gia đình hiệu quả khỏi chất khí VOCs

Khí VOCs không chỉ có trong nệm, chúng còn ở loanh quanh trong nhà bạn, trong các bụi bẩn hàng ngày. Để hạn chế sự ảnh hưởng của chất khí VOCs, bạn phải luôn giữ nhà cửa thông thoáng, thường xuyên mở cửa sổ và sử dụng quạt, vì môi trường bên trong nhà sẽ có nồng độ khí cao gấp 10 lần môi trường bên ngoài.

Đối với nệm, bạn có thể chọn mua các dòng nệm có tốc độ thải khí VOCs cực thấp, được kiểm định gắt gao bởi các chương trình chứng nhận uy tín, an toàn trên thế giới.

Trẻ em - nhóm tuổi dễ bị ảnh hưởng bởi các bụi bẩn và khí thải trong môi trường

 

Nhưng chúng ta sẽ đặt câu hỏi, làm sao có thể kiểm nghiệm được lượng VOCs thải trong nệm? Có điều gì chứng minh lượng khí thải này sẽ an toàn với sức khỏe hay không? 

Câu trả lời là CÓ. Hiện nay, trên thế giới đã có rất nhiều thương hiệu cung cấp sản phẩm chăm sóc giấc ngủ có các chứng nhận chất lượng uy tín quốc tế, như là một lời cam kết sản phẩm an toàn, đạt được sự tin tưởng của khách hàng. 

Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải cẩn thận với các lời giới thiệu của các thương hiệu nệm, chất lượng nệm phải được chứng nhận bởi tổ chức có uy tín, và phải minh bạch trên tất cả các phương tiện, và trên cả website của tổ chức, chương trình chứng nhận đó.

2. Dòng nệm foam đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng uy tín CertiPUR-US

Bắt nguồn từ những lo lắng khi ra quyết định lựa chọn một chiếc nệm chất lượng và an toàn của khách hàng, chương trình kiểm định CertiPUR-US ra đời và bắt đầu xây xây dựng bộ tiêu chuẩn cũng như quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt các chất liệu nệm, được thực hiện bởi các chuyên gia hàng đầu trong nền công nghiệp giấc ngủ. 

Và Ru9 là thương hiệu nệm foam đầu tiên tại Việt Nam được kiểm nghiệm và chứng nhận bởi CertiPUR-US - chứng nhận nệm foam uy tín của Mỹ. Chứng nhận CertiPUR-US là một trong số ít những chứng nhận hiện nay sẽ kiểm nghiệm tốc độ thải khí VOCs và mức độ ảnh hưởng của nó đến sức khỏe người dùng.

Hãy bảo vệ giấc ngủ con trẻ bằng một chiếc nệm đạt chất lượng và sự an toàn đã được kiểm chứng

 

Để kiểm nghiệm hàm lượng thải VOCs, CertiPUR-US sẽ đặt mẫu thí nghiệm nệm foam trong phòng thí nghiệm nhỏ đạt chuẩn (được chứng nhận ISO - Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế). Trong thời gian thí nghiệm, mẫu nệm foam sẽ được làm mát và làm khô trong 72 giờ, sau đó sẽ các chuyên gia sẽ tiến hành đo lường tổng các lượng chất hữu cơ (VOCs) thải ra là bao nhiêu. 

Những mẫu nệm foam được chứng nhận bởi CertiPUR-US sẽ có mức khí VOCs thải ra môi trường thấp (ít hơn 0.5 phần triệu). 

Các tiêu chuẩn này sẽ được kiểm nghiệm lại hàng năm một cách ngẫu nhiên để đảm bảo chất lượng lâu dài của sản phẩm nệm foam Ru9. 

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy tên thương hiệu Ru9 trên website của CertiPUR-US để kiểm nghiệm các thông tin đã được chứng nhận.

Nệm Memory foam Ru9 Original - nệm foam đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận CertiPUR-US

 

Chúng ta không thể loại bỏ hoàn toàn sự ảnh hưởng của khí VOCs đến sức khỏe vì nó có thể lẩn trong không khí hàng ngày chúng ta hít phải. Nhưng chúng ta có thể chọn cho mình những sản phẩm chất lượng để giảm rủi ro bị ảnh hưởng bởi VOCs ở mức thấp nhất có thể. 

Một chiếc nệm êm ái, được kiểm nghiệm và chứng nhận an toàn với sức khỏe người dùng sẽ là một lựa chọn không thể thiếu cho giấc ngủ ngon hàng đêm của gia đình bạn. Trải nghiệm ngay dòng nệm foam đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế với 100 đêm ngủ thử cùng Ru9.

Liên hệ với chúng tôi qua tin nhắn hoặc hotline 1900 63 63 21 để được tư vấn.

Mục lục×