Nệm ngủ có cần “thở” không?
Sản phẩm

Nệm ngủ có cần “thở” không?

Một chỗ ngủ êm ái là trọn vẹn mỗi đêm! Đúng nhưng hiếm khi nào mọi người nhận ra chiếc nệm biết “thở" còn quan trọng hơn cả độ cứng mềm. Bởi vì nếu nệm ngủ không thông thoáng, lưu thông không khí kém, ngay lập tức bạn sẽ thấy khó chịu và ngủ không sâu giấc. Vậy nệm biết “thở" có gì đặc biệt mà có thể tối ưu giấc ngủ và giúp người nằm có một giấc ngủ ngon vừa êm vừa mát?

Mục lục

Một chỗ ngủ êm ái là trọn vẹn mỗi đêm! Đúng nhưng hiếm khi nào mọi người nhận ra chiếc nệm biết “thở" còn quan trọng hơn cả độ cứng mềm. Bởi vì nếu nệm ngủ không thông thoáng, lưu thông không khí kém, ngay lập tức bạn sẽ thấy khó chịu và ngủ không sâu giấc. Vậy nệm biết “thở" có gì đặc biệt mà có thể tối ưu giấc ngủ và giúp người nằm có một giấc ngủ ngon vừa êm vừa mát?

Cứ thử tưởng tượng sau khi thức dậy với phần lưng đầy mồ hôi, ngay lập tức bạn sẽ nghĩ do nhiệt độ trong phòng quá nóng. Quả thực nghiên cứu cho thấy nhiệt độ phòng là một trong những biến số quan trọng nhất của chất lượng giấc ngủ. Quá nóng hay quá lạnh đều có thể làm gián đoạn giấc ngủ REM và giai đoạn ngủ sâu nhất. Nhưng nếu bề mặt cơ thể nằm xuống trực tiếp không thoáng khí, người ngủ cũng sẽ cảm thấy ngột ngạt và thân nhiệt tự động tăng lên. Đây không chỉ là nguyên nhân chính của sự khó chịu, mà còn có thể chuyển sang trạng thái nghiêm trọng hơn là mất ngủ. Cùng Ru9 tìm hiểu chi tiết hơn về chiếc nệm ngủ biết “thở” là như thế nào nhé!

Nệm hầm bí là nguyên nhân chính của sự khó chịu khi ngủ

 

Điều gì sẽ xảy ra khi ngủ trên nệm không thoáng khí? 

Độ thông thoáng của nệm tác động lớn đến hai vấn đề chính là quản lý độ ẩm và điều chỉnh nhiệt độ. Đối với nhiệt độ, nệm ngủ không thoáng khí khiến phần nhiệt thoát ra khỏi cơ thể trong khi ngủ có thể bị giữ lại. Khi nhiệt độ cơ thể tích tụ, nhịp tim của bạn tăng lên, huyết áp cũng tăng theo và tạo ra giấc ngủ nông hơn. Vào thời điểm bạn nên nghỉ ngơi thì có thể thức dậy với cơ thể đầy mồ hôi, khó quay trở lại giấc ngủ ban đầu và buổi sáng có cảm giác như không ngủ đủ giấc.

Quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra suốt đêm, trong đó mồ hôi được giải phóng dưới dạng hơi nước. Đối với nệm không thoáng thì bên trong chính là nơi giữ độ ẩm này vì không khí không thể lưu thông. Cuối cùng là không chỉ tác động đến cơ thể người nằm mà nệm “bí" khí còn khiến độ ẩm giảm, tạo nhiều cơ hội gây dị ứng, bụi, nấm mốc và bọ ve mắc kẹt bên trong. 

Tác dụng của nệm thoáng khí đối với sự thoải mái và sức khỏe

Tính năng thoáng khí của nệm tác động trực tiếp đến các vấn đề sức khỏe và hiệu suất giấc ngủ. Mỗi đêm, khi cơ thể hạ nhiệt để bước vào giấc ngủ sâu, con người thực sự đổ mồ hôi khoảng một cốc mỗi đêm. Số lượng này có thể trở nên nhiều hơn nếu nệm không điều chỉnh nhiệt độ đủ tốt. Điều này rất quan trọng để cung cấp một giấc ngủ thoải mái và phục hồi năng lượng.

Nệm thông thoáng không hầm bí giúp giấc ngủ dễ chịu hơn 

 

Bằng chứng khoa học nói rằng giấc ngủ sẽ có hiệu quả hơn khi bạn ngủ trong nhiệt độ mát mẻ. Cụ thể để ngủ ngon và sâu hơn, cơ thể con người cần nằm trong nhiệt độ từ 28 đến 30 độ C. Nếu nhiệt độ của nệm thay đổi quá lạnh hoặc quá nóng, chúng ta có thể bị rối loạn giấc ngủ nghiêm trọng. Cho nên, tính năng thoáng khí sẽ góp phần hấp thụ năng lượng nhiệt toả ra trong điều kiện ấm áp và giải phóng nhiệt giữ lại trong điều kiện mát mẻ - do đó đảm bảo nhiệt độ ổn định và hoàn hảo.

Nệm thoáng khí cũng hấp thụ độ ẩm do cơ thể giải phóng trong suốt giấc ngủ của bạn.  Từ đó, loại bỏ sự hiện diện của nấm mốc và vi khuẩn có hại cho con người, hạn chế mùi hôi từ nệm. 

Giải pháp thông thoáng từ nệm foam Ru9 là gì? 

Nệm foam Ru9 chính là chiếc nệm biết “thở" với các thiết kế và cấu tạo thông thoáng bậc nhất dựa trên những nghiên cứu về giấc ngủ tại khí hậu Việt Nam.

Chất liệu foam cấu trúc mở: Một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến độ thoáng khí của nệm ngủ là lượng nhiệt tích lũy trong suốt giấc ngủ đêm. Nệm foam Ru9 đã khắc phục vấn đề này bằng cách loại bỏ hoàn toàn vấn đề nhiệt giữ lại, cho phép không khí lưu thông qua nệm thông qua các hạt mở thoáng khí trong các lớp foam. Nhờ vậy, nệm foam tạo ra vùng ngủ lý tưởng nhờ khả năng thông thoáng tốt và đảm bảo giấc ngủ thoải mái tối ưu.
Chất liệu foam hoạt tính điều hòa nhiệt độ các bề mặt tiếp xúc, đem lại giấc ngủ êm mát cho bạn.

 

Các hạt gel lạnh trong memory foam: Một đặc tính được ví như “chiếc điều hoà" của nệm foam Ru9, đó là các hạt gel lạnh nhỏ trong lớp memory foam. Chúng tác động cực kỳ tích cực đến cơ chế hạ nhiệt của chúng ta khi bắt đầu ngủ. Ngay khi đặt người xuống, các hạt gel này tự động được kích hoạt, giúp làm mát và đem lại giấc ngủ hiệu quả hơn.

Vỏ nệm Spandex Tencel: Đừng quên rằng nếu vỏ nệm tiếp xúc với cơ thể làm từ vật liệu không thoáng khí cũng có thể khiến cơ thể bị nóng khi ngủ. Chất liệu Spandex Tencel từ vỏ nệm foam Ru9 hút ẩm vô cùng hiệu quả giúp bạn có giấc ngủ mát mẻ. Loại sợi nhân tạo này không chỉ có sức mạnh và độ bền cao hơn mà còn có khả năng lưu thông không khí cao.

Vỏ nệm của nệm foam được làm từ chất liệu spandex cao cấp có khả năng thấm hút tốt.

 

Và với tất cả đặc điểm khác biệt trên, đệm Ru9 đích thị là chiếc nệm vừa êm ái vừa thông thoáng đồng hành với bạn qua từng đêm dù mùa hè hay mùa đông. Bạn hãy yên tâm ngủ ngon mỗi ngày và không bao giờ phải lo lắng về việc đổ mồ hôi trong khi say giấc nhé! 

Mục lục×