Gối vuông trong khách sạn để làm gì?

Gối vuông trong khách sạn để làm gì?

Có khi nào bạn từng thắc mắc, tại sao hầu hết các khách sạn đều không có gối ôm nhưng thường có tận 4 cái gối vuông? Điều này có ý nghĩa như thế nào? Để tìm hiểu chi tiết từ a đến z về cách sắp xếp, bài trí gối nằm, gối vuông trong phòng khách sạn thường thấy, thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Ru9, vì chúng tôi sẽ bật mí: Gối vuông trong khách sạn để làm gì?

Mục lục

1. Gối vuông trong khách sạn để làm gì?

Khi có dịp nghỉ dưỡng tại nhiều khách sạn đạt chuẩn quốc tế, hẳn bạn đã từng nhìn thấy 2 chiếc gối nằm lớn cùng 2 chiếc gối vuông nhỏ hơn được sắp xếp một cách chuyên nghiệp ở phần đầu giường. Điều này không hề ngẫu nhiên mà hoàn toàn có ẩn ý.

Việc bố trí thêm 2 chiếc gối vuông là một cách bảo vệ sức khỏe cho khách hàng, tránh tình trạng dị tật cột sống, đau nhức xương khớp, hoặc gây hại tới những cơ quan khác. Đồng thời, hai chiếc gối vuông cũng được cho là sẽ giúp kê đầu và chân đúng tư thế chuẩn, hỗ trợ khách hàng có những giây phút nghỉ ngơi thực sự trọn vẹn.

Bạn có thể chọn chiếc gối nằm lớn để đặt cả phần đầu và cổ lên, sau đó mang chiếc gối vuông nhỏ kê dưới chân, giúp tăng tuần hoàn máu. Khi trở mình, giữa hai chân bạn cũng cần đặt thêm gối nhỏ dưới gối để hoạt động dễ dàng, thuận tiện hơn.

Gối vuông trong khách sạn để làm gì?

Ngoài ra, gối vuông nhỏ cũng được một số khách hàng tận dụng làm ghế kê lưng của sofa khi xem tivi, đọc sách báo, hoặc kê đầu để cao hơn khi ngủ theo thói quen. Đó cũng là lý do nhiều khách sạn trang bị trong phòng đến 6 chiếc gối vuông nhỏ. Bên cạnh đó, những chiếc gối vuông nhỏ cũng góp phần tăng thêm sự tinh tế và trang nhã cho không gian bày trí, là một “thủ thuật” giúp khách sạn tạo điểm nhấn trong mắt của khách hàng.

2. Tại sao khách sạn có nhiều gối vuông nhỏ nhưng không có gối ôm?

Trong phần bật mí: gối vuông trong khách sạn dùng làm gì, những công dụng của chiếc gối đặc biệt này đã được điểm qua. Tuy nhiên, tại sao khách sạn thường lại không có chiếc gối ôm nào. Điều đó là bởi nguyên do nào?

Bởi gối ôm cần phải đúng kích thước và tư thế nằm của người sử dụng mới có thể mang đến lợi ích, hỗ trợ cơ thể trong lúc ngủ và tạo cảm giác êm ái thực sự. Nếu không, người sử dụng sẽ phải nằm nghiêng người, dẫn tới tình trạng đau lưng, đau mỏi cổ vai gáy hay thậm khó chịu khi thức giấc.

Gối vuông trong khách sạn để làm gì?

Thông thường, phòng khách sạn cao cấp sẽ trang bị loại gối nằm có độ lún vừa phải, giúp nâng đỡ và mang đến cảm giác êm ái cho phần đầu của người sử dụng.

Bên cạnh đó là chiếc gối vuông nhỏ mà chúng ta đang đề cập ở trên sẽ hỗ trợ cân bằng phần chân với đầu, kê gối khi xoay nghiêng cũng như tựa lưng khi ngồi sofa. Một điểm khác nữa là chiếc gối hình vuông thường được đặt như một hình thoi để tạo điểm nhấn trong việc bày trí.

3. Lý giải việc khách sạn không thống nhất kiểu gối?

Hầu hết các loại gối ở khách sạn rất khó để có thể thống nhất cùng một kiểu, khi mà chúng vốn đảm nhận vai trò khác nhau.

Gối vuông trong khách sạn để làm gì?

Một chiếc giường tiêu chuẩn ở khách sạn sẽ luôn có cơ bản 2 loại gối: gối nằm mềm với độ lún vừa phải để nâng đỡ phần đầu và cổ; gối vuông hoặc tròn có màu sắc khác biệt phù hợp với phong cách thiết kế của căn phòng. Các loại gối này được đặt để với mục đích phục vụ khác nhau, nên về tính chất cũng sẽ phải khác biệt để phù hợp.

4. Gối vuông thường có nhiều màu sắc và ít xẹp hơn?

So với những chiếc gối nằm chỉ có màu trắng trang nhã thì gối vuông có nhiều màu sắc hơn. Đó cũng là một trong những phong cách bày trí quen thuộc của hầu hết khách sạn lớn. Gối nằm màu trắng góp phần tôn lên sự sang trọng cho căn phòng, cũng để các nhân viên vệ sinh dễ dàng phát hiện các vết bẩn khi giặt giũ. Còn gối vuông có màu sắc khác so với gối nằm cũng chính là một cách để tạo điểm nhấn cho giường ngủ và tăng thêm cảm giác ấm cúng, thân thiện với người sử dụng.

Xem thêm: Vỏ Gối Khách Sạn Dùng Loại Gì?

Nguyên nhân gối vuông ít xẹp lún hơn cũng đã phần nào được hé lộ trong mục bật mí: gối vuông trong khách sạn để làm gì ở trên. Vì gối vuông thường dùng với mục đích kê hoặc tựa phần chân, lưng nên cần một độ phồng và cứng cáp nhất định, đảm bảo khả năng nâng đỡ cũng như chịu được áp lực ở mức tốt nhất, tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Ru9 tin rằng bạn đã phần nào hiểu được đặc tính, công dụng của chiếc gối vuông, thông qua những thông tin vừa được chia sẻ trong phần Bật mí: Gối vuông trong khách sạn để làm gì? Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp bạn khám phá thêm một số điều hay ho về ngành nhà hàng - khách sạn mà có lẽ chưa ai nói trước đây. Nếu có nhu cầu mua sắm gối vuông dành cho khách sạn, đừng quên lựa chọn thương hiệu uy tín và sản phẩm chuẩn, để tránh tình trạng mua nhầm hàng kém chất lượng và dễ hỏng nhé!

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan

Mục lục×