20 lời chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật ngắn gọn hay và ý nghĩa
Giấc ngủ

20 lời chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật ngắn gọn hay và ý nghĩa

Chúng ta thường gửi những lời chúc tốt đẹp cho người thân, bạn bè hoặc đồng nghiệp trước khi họ đi ngủ. Với những lời chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật, bạn có thể thể hiện tình cảm và sự quan tâm đến người nhận bằng sự mới lạ và gây thích thú.

Mục lục

chúc ngủ ngon bằng tiếng nhật

Dưới đây là 20 câu lời chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật và nghĩa tiếng Việt đi kèm, giúp bạn tìm được lời chúc phù hợp và ý nghĩa cho người mà bạn muốn gửi tới.

 1. 良い夢を見てね。(Yoi yume o mite ne.) - Ngủ ngon và Hãy mơ một giấc mơ đẹp.
 2. 今日一日お疲れ様でした。良い睡眠をとって、明日も頑張りましょう。(Kyouichinichi otsukaresama deshita. Yoi suimin o totte, ashita mo ganbarimashou.) - Cảm ơn bạn đã làm việc thật tốt hôm nay. Hãy ngủ một giấc ngon và chuẩn bị cho ngày mai.
 3. 一日の疲れをしっかりと癒しましょう。(Ichinichi no tsukare o shikkari to iyashimashou.) - Hãy giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi của một ngày dài.
 4. 心地よい睡眠で明日を迎えましょう。(Kokochi yoi suimin de ashita o mukaemashou.) - Hãy ngủ thật ngon để đón chào ngày mai.
 5. 夜の静けさを感じながら、心地よく眠りましょう。(Yoru no shizukesa o kanjinagara, kokochi yoku nemurimashou.) - Hãy ngủ thật ngon trong cảm giác yên tĩnh của màn đêm.
 6. 睡眠は健康に欠かせません。よく寝て、元気になりましょう。(Suimin wa kenkou ni kakasemasen. Yoku nete, genki ni narimashou.) - Giấc ngủ là yếu tố quan trọng đối với sức khỏe. Hãy ngủ đầy đủ và tràn đầy năng lượng.
 7. 今日の失敗は明日の成功に繋がる。良い眠りで明日に備えましょう。(Kyou no shippai wa ashita no seikou ni tsunagaru. Yoi nemuri de ashita ni sonaemashou.) - Những thất bại hôm nay sẽ đưa đến thành công vào ngày mai. Hãy chuẩn bị cho ngày mai với giấc ngủ tốt.
 8. 明日は新しい一日です。今日の悩みは今晩寝てから考えましょう。(Ashita wa atarashii ichinichi desu. Kyou no nayami wa konban nete kara kangaemashou.) - Ngày mai là một ngày mới. Hãy để những lo lắng của hôm nay để lại và suy nghĩ sau khi đi ngủ tối nay.
 9. 気持ちのいい枕と毛布で心地よい睡眠を。(Kimochi no ii makura to moufu de kokochi yoi suimin o.) - Hãy ngủ một giấc ngon trên chiếc gối và chăn ấm áp và thoải mái.
 10. 良い夜を過ごし、良い朝を迎えましょう。(Yoi yoru o sugoshi, yoi asa o mukaemashou.) - Hãy có một đêm tốt và đón chào một buổi sáng tốt đẹp.
 11. 悪夢には出会わず、良い夢だけ見てください。(Akumu ni wa deawazu, yoi yume dake mite kudasai.) - Đừng có gặp ác mộng và hãy chỉ mơ những giấc mơ đẹp.
 12. 心が穏やかになる睡眠を。(Kokoro ga odayaka ni naru suimin o.) - Hãy có giấc ngủ để làm dịu tâm hồn và giảm căng thẳng.
 13. 明日に備えて、ゆっくり休んでください。(Ashita ni sonaete, yukkuri yasunde kudasai.) - Hãy nghỉ ngơi thật thoải mái để sẵn sàng cho ngày mai.
 14. 今日の一日を振り返り、自分を褒めてあげましょう。(Kyou no ichinichi o furikaeri, jibun o homete agemashou.) - Hãy tự thưởng cho mình sau một ngày dài và đánh giá lại những gì đã làm được.
 15. 疲れた身体を癒し、元気になる睡眠を。(Tsukareta karada o iyashi, genki ni naru suimin o.) - Hãy ngủ để làm dịu cơ thể mệt mỏi và trở lại với sức khỏe tốt.
 16. 今夜は自分をいたわりましょう。(Konya wa jibun o itawarimashou.) - Hãy quan tâm đến bản thân và để mình thư giãn vào đêm nay.
 17. 心からリラックスした睡眠を。(Kokoro kara rirakkusu shita suimin o.) - Hãy có giấc ngủ để giảm bớt căng thẳng và thư giãn tâm trí.
 18. 恐れることは何もありません。安心して眠りましょう。(Osoreru koto wa nanimo arimasen. Anshin shite nemurimashou.) - Không có gì để sợ hãi cả. Hãy yên tâm ngủ thật ngon.
 19. 眠りにつく前に、今日の良いことを思い出してください。(Nemuri ni tsuku mae ni, kyou no yoi koto o omoidashite kudasai.) - Trước khi đi ngủ, hãy nhớ lại những điều tốt đẹp trong ngày hôm nay.
 20. 眠りはあなたの体と心の再充電です。(Nemuri wa anata no karada to kokoro no sai juuden desu.) - Giấc ngủ là thời gian để tái nạp năng lượng cho cả thân thể và tâm hồn của bạn.

Với những gợi ý trên đây hy vọng bạn đã tìm được một số lời chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật để gửi đến người thân, bạn bè hay đồng nghiệp của mình. Những lời chúc này sẽ giúp tạo nên một không gian yên bình và thoải mái cho giấc ngủ của người nhận, đồng thời cũng thể hiện tình cảm và sự quan tâm đến họ. Hãy thường xuyên ghé thăm Blog của chúng tôi để có những thông tin hữu ích về chăm sóc giấc ngủ của bạn và gia đình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

*Bài viết được tạo bởi ChatGPT và mang tính tham khảo, nếu có sai sót trong bài viết này mong nhận được sự góp ý kịp thời từ bạn!

Bài viết liên quan


Trang web này được bảo vệ bằng reCAPTCHA. Ngoài ra, cũng áp dụng Chính sách quyền riêng tưĐiều khoản dịch vụ của Google.

Mục lục×