Căn phòng tối giản sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn?
Giấc ngủ

Căn phòng tối giản sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn?

Khi bạn đã thử mọi phương pháp nhưng vẫn không thể cải thiện chất lượng giấc ngủ, thì đó chính là lúc xem xét lại thiết kế phòng  ngủ của mình. Cùng khám phá những gợi ý từ Ru9 nhé!

Mục lục

Để bắt đầu, thử nghĩ xem “Bạn có phải là một người bừa bộn?”

Nếu đống quần áo bẩn vẫn đang ở góc phòng, những chiếc cốc vẫn lung tung trên bàn làm việc, thì câu trả lời sẽ là có đấy!

Sự lộn xộn có thể đã ảnh hưởng nhiều đến tâm trí của bạn hơn bạn nghĩ. Những đống hỗn độn hầu như không tạo cho bạn những cảm xúc tích cực. Một nghiên cứu được thực hiện bởi đại học St. Lawrence chỉ ra rằng những người thích chứa đồ đạc trong phòng ngủ phải chịu chất lượng giấc ngủ thấp hơn những người sở hữu căn phòng ngủ tối giản. 

Phong cách tối giản có giá trị gì với giấc ngủ ngon?

Chủ nghĩa tối giản là một phong trào nghệ thuật xuất hiện đầu những năm 1960, chủ nghĩa này hướng mọi thứ đến sự đơn giản. Đơn giản hóa trong đường nét thiết kế, tạo hình, trang trí,.. Nền tảng của sự tối giản là chức năng, mỗi vật dụng trong phòng ngủ của bạn sẽ có một mục đích nhất định.

Phong cách trang trí tối giản không chỉ hấp dẫn về mặt thẩm mỹ, nó còn thực sự có rất nhiều tác động tích cực tới tâm lý. Cuộc sống đôi khi có thể rất bận rộn và phòng ngủ nên là nơi mà cả cơ thể và tâm trí của bạn có thể thả lỏng và thư giãn. Hãy bắt đầu với màu trắng, màu xám và các tông màu xanh là các màu được khuyến khích tạo ra một bầu không khí dịu mát, tự nhiên, cũng tạo ra sự thư giãn tinh thần.

Phòng ngủ tối giản mang tới giấc ngủ ngon hơn

Phòng ngủ tối giản sẽ giúp mang lại giấc ngủ ngon

Ngoài ra, tuân theo chủ nghĩa tối giản đòi hỏi bạn phải “buông bỏ” những thứ đang “đè nặng” không gian, giống như là bạn đang “dọn dẹp” áp lực về tâm lý vậy. Và, tất nhiên, với một căn phòng sạch sẽ và một tâm trí có trật tự, giấc ngủ sẽ đến nhanh chóng và dễ dàng.

Ý tưởng nào cho căn phòng tối giản của bạn ?

Nếu đây là lúc bạn bắt đầu sắp xếp lại căn phòng của mình, thì những gợi ý bên dưới sẽ dành cho bạn đấy:

  • Tái sử dụng – Quyên góp – Bán và Vứt bỏ

Đây là 4 từ khoá để bắt đầu hành trình “thoát khỏi sự lộn lộn” trong chính căn phòng của mình. 

  • Một chiếc giường đơn giản

Trong phòng ngủ, giường chính là tâm điểm. Một chiếc giường quá cầu kì sẽ đi ngược với phong cách tối giản. Hãy chọn một chiếc giường đơn giản và hợp lý. Khi đó, chiếc nệm đi kèm cũng cần được thiết kế tối giản và thuận tiện nhất cho mọi hoạt đông. Tham khảo thêm nệm memory foam Ru9 như một gợi ý cho bạn nhé

  • Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng rực rỡ sẽ làm căn phòng trông có vẻ rộng rãi và thoáng mát hơn đấy. Nếu không ngại ảnh hưởng quyền riêng tư, hãy bỏ rèm cửa để nhận thêm nhiều ánh sáng tự nhiên nha.

  • Trồng thêm cây xanh trong phòng

Hãy tránh những cây hay rụng lá và thay vào đó là những cây có lá to, đậm và có tác dụng lọc không khí. Một số lựa chọn hàng đầu có thể kể đến là cây trầu bà, cây lưỡi hổ và cây kim tiền.

  • Sử dụng nội thất có ngăn kéo và kệ

Những chiếc kệ và ngăn kéo không chỉ giúp bạn có nhiều không gian để lưu trữ đồ đạc, mà còn tiết kiệm diện tích căn phòng bạn.

Chủ nghĩa tối giản không chỉ nổi bật bởi sự gọn gàng, đơn giản mà còn cho bạn một không gian thông thoáng thoải mái giúp giấc ngủ chất lượng hơn. Nếu bạn vẫn đang cảm thấy khó chịu với căn phòng chật hẹp của mình thì  hãy bắt tay thay đổi ngay nhé! 

 

Mục lục×