3 Công Nghệ Điều Chỉnh Giấc Ngủ Tốt Nhất Của Foam Là Gì? 
Sản phẩm

3 Công Nghệ Điều Chỉnh Giấc Ngủ Tốt Nhất Của Foam Là Gì? 

Mục lục

Nếu đã nghe nói foam là gì, bạn có tự hỏi liệu foam thực sự giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ hay không. Chính xác thì foam ứng dụng vào giấc ngủ như thế nào,  Ru9 tìm hiểu nhé! 

Foam được định nghĩa là chất liệu siêu nhẹ làm từ rất nhiều bọt khí ở trạng thái lỏng hoặc rắn khác nhau. Nệm foam có ít nhất một lớp êm ái được làm bằng bọt khí trên. Rất may, sự phổ biến của loại nệm ngủ này trong những năm gần đây dẫn đến nhiều tiến bộ trong công nghệ foam. Nếu bạn đang tìm một tấm đệm hoàn toàn bằng foam chất lượng cao, hãy để ý 3 loại ứng dụng đệm foam dưới đây để có giấc ngủ ngon hơn.

1. Công nghệ Open Cell foam

Open cell là công nghệ foam hoạt tính có cấu trúc dạng ô mở cho phép không khí bên trong nệm chuyển động tốt hơn. Loại foam này gồm hàng tỷ tế bào giống như quả bóng bay với các đường dẫn khí cực nhỏ bên trong và xung quanh. Cho phép không khí thoát ra khi có áp suất, hỗ trợ nhiệt thoát ra khỏi cơ thể tốt hơn khi đang ngủ. 

Khi bạn nằm xuống, không khí thoát ra khỏi các ô bị nén và lan sang các ô liền kề. Foam "tan chảy" dưới cơ thể bạn để mang lại sự thoải mái và hỗ trợ lâu dài cho xương. 

Công nghệ foam open cell được "mở" để luồng không khí lưu thông tốt hơn

Công nghệ foam open cell được "mở" để luồng không khí lưu thông tốt hơn

Bởi vì trong quá trình ngủ, chúng ta thường bị giữ nhiệt cơ thể, dẫn đến việc khó đi vào giấc ngủ và thức dậy đổ mồ hôi. Một trong những cách khắc phục hợp lý nhất là công nghệ open cell, các ô trong foam được "mở" để luồng không khí lưu thông tốt hơn. Hầu hết tất cả ứng dụng foam được sử dụng trong nệm đều có công nghệ ô thoáng, vì nhiều người coi đây là mức tối thiểu tuyệt đối để có giấc ngủ thoải mái. 

2. Công nghệ gel foam

Khi sản xuất foam hoạt tính dạng gel, các nhà sản xuất sẽ truyền gel làm mát hoặc hạt gel. Hàng triệu hạt gel lỏng nhỏ được truyền vào lớp phía trên của nệm.

Foam dạng gel đem lại cảm giác mát hơn khi chạm vào, khắc phục nhược điểm của loại nệm mút truyền thống. Bởi vì gel làm mát giúp tản nhiệt, cho phép bạn ngủ mát mẻ trong khi vẫn giữ được các tính năng giảm áp lực và phù hợp với cơ thể ban đầu của foam. 

Đồng thời foam dạng gel nhanh chóng trở lại hình dạng bình thường sau khi loại bỏ áp lực. Điều này có nghĩa định hình cơ thể nhanh hơn, nếu bạn di chuyển nhiều trong giấc ngủ. Yếu tố này làm cho nệm foam gel thoải mái hơn và giảm bớt cảm giác “cứng” như nệm mút thông thường.

3. Công nghệ memory foam 

Memory foam được tạo ra bằng cách xử lý foam polyurethane với hoạt chất để tăng mật độ và đàn hồi của foam. Memory foam có 3 đặc trưng nổi bật nhất cho một chiếc nệm ngủ.

Thứ nhất, memory foam nâng đỡ cơ thể, giảm áp lực khi nằm xuống. Nói đơn giản hơn, memory foam phù hợp với hình dạng  cơ thể, ôm sát đường cong và khiến bạn cảm thấy như đang ngủ trên một đám mây mềm mại. Sau đó, khi bạn ngồi dậy, nệm foam sẽ trở lại trạng thái bình thường như chưa nằm lên.

Nệm foam đàn hồi tốt giúp nâng đỡ cơ thể, giảm áp lực khi đè lên

Nệm foam đàn hồi tốt giúp nâng đỡ cơ thể, giảm áp lực khi đè lên

Thứ hai, kết hợp với các hạt mở thoáng khí cho phép không khí lưu thông. Ngoài ra, các hạt gel lạnh trong memory foam cũng được kích hoạt khi tiếp xúc với thân nhiệt, đem lại giấc ngủ êm mát.

Thứ ba, một tấm nệm chất lượng có thể kéo dài tuổi thọ khoảng tám đến mười năm. Bởi vì foam mật độ cao hơn có thể trở lại hình dạng ban đầu, nên những tấm nệm này có xu hướng bền lâu hơn. 

Ưu điểm đặc biệt của công nghệ memory foam Ru9 

Nệm Ru9 ứng dụng công nghệ memory foam trong thiết kế từ trong ra ngoài để đem lại cho người dùng giấc ngủ êm ái nhất. 

  • Vỏ bọc nệm cao cấp bằng vải spandex chất lượng: ngoài ưu điểm co giãn cực kỳ tốt, còn có tác dụng thoáng khí, thấm hút tốt, không giữ nhiệt khi tiếp xúc cơ thể.
Vỏ bọc nệm foam bằng vải spandex thấm hút tốt

Vỏ bọc nệm foam bằng vải spandex thấm hút tốt

  • Lớp gòn chống cháy: làm quá trình cháy diễn ra chậm, bảo vệ các lớp foam bên trong giúp nệm bền và an toàn hơn.
  • Ru9 Contour Foam: có tác dụng ôm theo đường cong tự nhiên của cơ thể ở các tư thế nằm khác nhau, giúp nâng đỡ cột sống tối ưu và mang lại cảm giác êm ái  tuyệt đối. Điều này khiến memory foam Ru9 trở thành bề mặt lý tưởng cho mọi tư thế ngủ. Người ngủ bên được hỗ trợ ở hông và vai; người ngủ nằm thẳng được hỗ trợ thắt lưng...
Nệm foam Ru9 ôm theo đường cong tự nhiên của cơ thể ở các tư thế nằm khác nhau

Nệm foam Ru9 ôm theo đường cong tự nhiên của cơ thể ở các tư thế nằm khác nhau

  • Memory Foam tích hợp gel lạnh: có chức năng phân tán lực ép của cơ thể, giúp cơ thể được thả lỏng hoàn toàn trong suốt giấc ngủ và điều hòa nhiệt độ cho nệm luôn thoáng mát.
  • Đáy PU Foam: ở phần đáy vững chắc giúp ngăn cách chuyển động hiệu quả giúp bạn có giấc ngủ yên tĩnh và thoải mái.

Thông qua bài viết, hy vọng bạn đã có câu trả lời cho ứng dụng đệm foam là gì. Đồng thời, hiểu rõ hơn vì sao nệm foam Ru9 có tỷ lệ hài lòng của khách hàng cao như vậy. Hãy đến ngay showroom Ru9 để sở hữu ngay cho mình những sản phẩm chăm sóc giấc ngủ tốt nhất tại Việt Nam nhé!Mục lục×