mua nệm Ru9 trả góp tiện lợi
Sản phẩm

Kinh Nghiệm Mua Nệm Trả Góp Thông Minh Cho Người Trẻ

Khi cần mua một tấm nệm mới, bạn có thể lựa chọn giữa rất nhiều hình thức thanh toán khác nhau, trong đó trả góp ngày càng được ưa chuộng. Vậy có nên cân nhắc mua nệm trả góp không? Cùng Ru9 tìm câu trả lời nhé!

Mục lục

Thay đệm mới ít nhất tám năm một lần có thể giúp bạn cải thiện giấc ngủ, cũng như ngăn chặn tình trạng đau nhức. Nhưng mua một chiếc nệm tốt lại là khoản đầu tư không hề nhỏ, với những người không có sẵn tiền mặt để trả trước thì trả góp nệm là một cứu cánh. Trong bài viết này, Ru9 xem xét những ưu và nhược điểm của việc mua trả góp nệm và một số mẹo để bảo vệ tài chính của bạn. Đọc tiếp để xác định liệu mua một chiếc nệm trả góp có phù hợp với bạn không nhé!  

1. Mua nệm trả góp là gì?

Mua nệm trả góp là hình thức thanh toán cho nệm trong một khoảng thời gian, thay vì trả trước bằng tiền mặt. Bạn có thể trả góp cho nệm của mình bằng thẻ tín dụng, công ty tài chính hoặc thông qua nhiều chính sách trả góp của cửa hàng.

Trả góp nệm qua chính sách của cửa hàng 

Cho dù bạn mua nệm trực tiếp tại cửa hàng nệm hay mua nệm trực tuyến, nhiều thương hiệu sẽ chủ động đưa ra các giao dịch tài chính của riêng họ. Chính sách có thể khác nhau như gói trả góp 0%, mua không cần thế chấp (rent-to-own)... nhưng tất cả đều nhằm chia nhỏ chi phí mua nệm của bạn thành những phần có thể quản lý được. 

mua nệm Ru9

Khi so sánh các lựa chọn trả góp, bạn cần chú ý đến lãi suất, phí và độ dài của kế hoạch thanh toán. 

Một số kế hoạch trả góp nệm yêu cầu bạn trả dần khoản vay của mình trong khoảng thời gian tương đối ngắn, trong khi những kế hoạch khác cho phép bạn tiếp tục thanh toán dài hạn cho đến khi hoàn thành đầy đủ. Tuy nhiên, điều này thường có nghĩa là bạn phải trả nhiều lãi hơn.  

Trả góp nệm qua công ty tài chính   

Nhiều thương hiệu nệm có quan hệ đối tác trực tiếp với các công ty tài chính cho phép khách hàng mua trước, trả sau. Các công ty này cũng đưa ra các tùy chọn trả góp nệm lãi suất 0% hoặc lãi suất thấp để bạn có thêm thời gian thanh toán. 

Trả góp nệm qua thẻ tín dụng   

So với việc phải trả hết tiền trong thời gian tương đối ngắn, thẻ tín dụng có thể cho bạn nhiều thời gian hơn để thanh toán khoản nợ mua nệm mà không tính lãi suất. Các thẻ tín dụng mua hàng cạnh tranh nhất cung cấp lãi suất 0% trong thời gian lên đến 20 tháng. Nhưng nhớ rằng bạn cần phải trả hết số dư nợ của mình trước khi hết thời gian 0% và bắt đầu tính lãi suất.  

2. Ưu điểm của mua trả góp nệm

Dưới đây là một số lý do chính mà bạn có thể nên mua nệm trả góp: 

Giữ nguyên vẹn khoản tiết kiệm

Theo các mẹo quản lý tài chính thông minh, bạn nên tiết kiệm sẵn ít nhất từ ba đến sáu tháng chi tiêu hàng tháng. Nếu đang có số đó hoặc ít hơn trong ngân hàng, điều quan trọng là phải giữ nguyên số tiền tiết kiệm của mình để chuẩn bị cho những khoản chi bất ngờ. 

mua nệm trả góp thông minh cho người trẻ Lợi ích lớn nhất của việc mua nệm trả góp là giúp bạn quản lý tài chính dễ dàng hơn khi không có tiền trả trước.

Nhiều công ty bán nệm đưa ra mức lãi suất cực kỳ tốt, chẳng hạn như lãi suất 0% trong 6 tháng. Nếu có thể trả hết tấm nệm mới của mình trong khung thời gian đó, tại sao không tận dụng lợi thế của việc trả góp nệm không lãi suất?  

Điều khoản giá cả phải chăng

Tùy thuộc vào nơi bạn mua sắm, các cửa hàng nệm có thể cung cấp chính sách trả góp khác nhau. Thông thường, các điều khoản thanh toán luôn có giá cả phải chăng đáng ngạc nhiên. Cho dù đến trực tiếp cửa hàng hay mua nệm trực tuyến, điều quan trọng là phải so sánh các ưu đãi tài chính giữa các bên để tìm ra nguồn tài chính tốt nhất, hợp lý nhất cho chiếc nệm bạn muốn mua. 

Thiết lập hoặc cải thiện lịch sử tín dụng

Khi bạn đi vay hoặc mở thẻ tín dụng để mua nệm, tài khoản của bạn sẽ được báo cáo cho các cơ quan tín dụng. Nếu thanh toán đúng hạn, việc trả góp cho một tấm nệm có thể giúp bạn thiết lập lịch sử tín dụng, cũng như cải thiện điểm tín dụng tiêu dùng của mình. 

Khi thiết lập lịch sử tín dụng hoặc cải thiện điểm tín dụng hiện có, bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều cho những việc liên quan tài chính trong tương lai. Vì vậy, bạn có thể trả góp nệm ngay cả khi đủ khả năng trả tiền túi toàn bộ, nếu không có lịch sử tín dụng hoặc điểm tín dụng thấp. .

3. Nhược điểm của trả góp nệm

Những rủi ro có thể lớn hơn lợi ích của việc mua nệm trả góp, cụ thể như sau: 

Tốn nhiều tiền hơn kế hoạch 

Mặc dù các chương trình trả góp nệm 0% luôn sẵn có, nhưng thường ưu tiên cho người có lịch sử tín dụng tốt. Bất cứ ai ngoài danh sách này đều có thể phải trả lãi suất cao hơn. Điều này dẫn đến việc chi tiêu nhiều hơn so với khi bạn thanh toán đầy đủ cho tấm đệm ngay tại thời điểm mua. 

Ngoài ra, bạn sẽ phải trả giá cao hơn so với kế hoạch dự định, do các loại phí phát sinh: 

 • Phí chuyển đổi trả góp 
 • Phí thanh toán chậm

Tổn hại cho lịch sử tín dụng

Đôi khi việc vay tiền hay trả góp có thể ảnh hưởng xấu đến điểm tín dụng của bạn. Điều này thường xảy ra nhất khi bạn bỏ lỡ một khoản thanh toán hàng tháng hoặc không có khả năng chi trả phần còn lại trong tương lai. Đồng nghĩa điểm tín dụng của bạn sẽ giảm một vài điểm. Hãy ghi nhớ điều này nếu bạn có kế hoạch vay ngân hàng hay trả góp một khoản lớn hơn, chẳng hạn như nhà hoặc xe hơi.

Làm cho việc đổi trả nệm khó khăn hơn

Hầu hết các nhà bán lẻ chăn ga gối đệm cung cấp thời gian dùng thử giới hạn. Với các trường hợp trả góp, việc thu hồi đổi trả nệm sẽ trở nên khó khăn hơn, đôi khi bạn còn phải trả lãi đã cộng dồn.

4. Những điều cần lưu ý khi trả góp nệm

Nếu bạn không thể trả một lần cho một tấm nệm, mua trả góp nệm có thể là cách dễ dàng để dàn trải chi phí. Tuy nhiên, hãy chú ý đến những điều sau: 

 • Thời điểm tiền lãi bắt đầu tích lũy
 • % lãi suất trả góp 
 • Các khoản phí bổ sung

5. Chính sách trả góp của Ru9 

Sau khi đánh giá cẩn thận, bạn cần tìm kiếm cửa hàng nệm đảm bảo các khoản thanh toán trả góp an toàn. Bạn có thể tham khảo chính sách trả góp nệm thông qua thẻ tín dụng của Ru9, cụ thể:

 • Lãi suất 0%: không rủi ro, phát sinh chi phí khác.
 • Nhanh chóng, dễ dàng: quy trình nhanh gọn, thủ tục đơn giản giúp tiết kiệm thời gian, công sức.
 • Giảm áp lực tài chính: thay vì phải trả toàn bộ chi phí tại một thời điểm, giờ đây bạn có thể dễ dàng chia nhỏ chi phí theo từng tháng với hình thức trả góp.

mua nệm Ru9 với chính sách trả góp tiện lợi

Với hình thức trả góp của Ru9 , bạn dễ dàng mua nệm tại bất kỳ đâu mà không cần đến trực tiếp cửa hàng.

 • Áp dụng với nhiều ngân hàng: có đến 22 ngân hàng để bạn lựa chọn tùy thích.
 • Thời gian thanh toán linh hoạt: tùy chọn linh hoạt khoảng thời gian trả góp với 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, hay 12 tháng.
 • Chính sách tối ưu luôn được đảm bảo: ngủ thử 100 đêm tại nhà miễn phí, miễn phí giao hàng toàn quốc, bảo hành lên đến 10 năm  

Tóm lại, mua nệm trả góp có thể là công cụ hữu ích khi bạn cần một tấm nệm mới nhưng không thể trả trước toàn bộ. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu kỹ lưỡng, bởi vì không phải mọi ưu đãi đều được tạo ra để mang lại lợi ích cho người tiêu dùng. Cố gắng tìm một tấm nệm phù hợp trong phạm vi giá và đọc rõ ràng ưu đãi tài chính trước khi cam kết. Chúc bạn thành công! 


Trang web này được bảo vệ bằng reCAPTCHA. Ngoài ra, cũng áp dụng Chính sách quyền riêng tưĐiều khoản dịch vụ của Google.

Mục lục×