lựa chọn độ dày đệm phù hợp
Sản phẩm

Hướng Dẫn Lựa Chọn Độ Dày Đệm Phù Hợp Cho Bạn

Một phần quan trọng trong quy trình chọn nệm hoàn hảo là xem xét độ dày. Độ dày đệm góp phần vào mức độ thoải mái của bạn khi đi ngủ. Trong bài viết này, Ru9 sẽ điểm danh những cân nhắc về độ dày khi tìm kiếm một tấm nệm.

Mục lục

Một phần quan trọng trong quy trình chọn nệm hoàn hảo là xem xét độ dày. Độ dày đệm góp phần vào mức độ thoải mái của bạn khi đi ngủ. Trong bài viết này, Ru9 sẽ điểm danh những cân nhắc về độ dày khi tìm kiếm một tấm nệm.

Với hơn một phần ba cuộc đời trên giường, chất lượng của nệm ngủ, bao gồm cả độ dày đóng vai trò quan trọng trong giấc ngủ và sức khỏe nói chung. Bởi vì độ dày đệm ảnh hưởng đến sự thoải mái khi ngủ, nằm trên một tấm nệm quá mỏng hay quá dày đều có thể ngủ không ngon. Trong bài viết dưới đây, Ru9 sẽ giúp bạn xác định độ dày đệm tốt nhất dựa trên nhu cầu ngủ cá nhân của mình. Bằng cách này, bạn chắc chắn sẽ tìm được một tấm nệm vừa ý.

1. Cân nhắc độ dày đệm dựa trên tư thế ngủ

Tư thế ngủ ảnh hưởng đến việc bạn cảm thấy thoải mái như thế nào trên nệm. Một số tư thế có thể không cần nhiều hỗ trợ, trong khi các vị trí khác sẽ cần nhiều đệm hơn, cụ thể: 

Ngủ nghiêng 

Đệm tốt nhất cho người ngủ nghiêng thường dày từ 25 đến 35cm và có nhiều đệm cho vai và hông. Những vùng này phải chịu trọng lượng của toàn bộ cơ thể khi bạn ở tư thế ngủ nghiêng. Để giảm áp lực tích tụ ở vai và hông, bạn nên chọn loại nệm có độ dày lớn.

người ngủ nghiêng nên độ dày đệm từ 25 đến 35 cm

Những người ngủ nghiêng cần hỗ trợ thêm cho phần hông, nên độ dày đệm từ 25 đến 35 cm là lựa chọn lý tưởng.

Nằm ngửa

Người nằm ngửa cần nệm dày từ 20 đến 30cm để hỗ trợ độ cong tự nhiên của cột sống và ngăn ngừa tình trạng lệch cột sống. Lưu ý lệch cột sống có thể trở thành nguyên nhân và làm trầm trọng thêm tình trạng đau lưng, đau cổ hoặc cứng cơ. Nệm có lớp đế trung bình và lớp êm ái vừa phải sẽ hỗ trợ lưng và ngăn ngừa lún.

Ngủ sấp

Những người nằm sấp khi ngủ chỉ cần nệm dày dưới 15 - 20cm để giảm nguy cơ lệch cột sống. Nệm có lớp êm ái mỏng sẽ cung cấp bề mặt ngủ vững chắc hơn, chống lại lực nén bên dưới bụng của bạn.

Ngủ kết hợp nhiều tư thế 

Những người ngủ kết hợp nhiều tư thế thường thoải mái trên nệm dày 25 - 30cm với cảm giác vừa phải. Vì chuyển sang nghiêng, ngả lưng hoặc nằm sấp khi ngủ, bạn cần một tấm nệm mang lại sự cân bằng giữa độ cứng và mềm mại suốt đêm. 

cần một tấm đệm có độ cao phù hợp với bạn suốt cả đêm dài

Ngủ thay đổi 2 đến 3 tư thế trong suốt đêm cần một tấm nệm vừa phải để phù hợp với tất cả các tư thế.

2. Cân nhắc độ dày đệm dựa trên trọng lượng cơ thể 

Độ dày và chất liệu sẽ xác định cách nệm phản ứng với trọng lượng cơ thể. Bạn nên chọn một tấm nệm đủ nâng đỡ để có một đêm nghỉ ngơi thoải mái và sự lựa chọn đó một phần được quyết định bởi trọng lượng của bạn.

Trọng lượng nhẹ (nặng dưới 58kg)

Nệm cao hoặc dày hơn 25cm trở lên là một lựa chọn tốt cho những người có cân năng nhẹ. Những chiếc nệm này có lớp đệm cực dày phù hợp với cơ thể, làm giảm các điểm áp lực và giảm đau nhức. 

Trọng lượng trung bình (nặng từ 58 đến 104kg)

Người có trọng lượng cỡ trung bình thường ngủ ngon nhất trên nệm có độ cứng vừa phải với chiều cao từ 20 đến 25cm. Tuy nhiên, tất cả điều này còn phụ thuộc vào tư thế ngủ ưa thích của bạn. Người ngủ nghiêng có thể yêu cầu bề mặt ngủ mềm mại hơn. Tốt nhất hãy kiểm tra chất liệu được sử dụng trong các lớp đệm để bạn có thể hiểu chúng sẽ ảnh hưởng đến cảm giác của chiếc nệm như thế nào. 

Trọng lượng quá cỡ (nặng trên 104kg)

Nệm ngủ cho người trọng lượng cỡ lớn nên có độ dày từ 25 đến 35cm để ngăn ngừa lún nệm. Trong đó, cố gắng chọn loại có lớp đệm êm ái ít nhất là 15cm. 

trọng lượng quá cao có thể khiến nệm bị giảm tuổi thọ

Việc tạo áp lực quá lớn lên nệm có thể gây ra hư hỏng nệm vĩnh viễn và có thể ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ của bạn. 

3. Cân nhắc độ dày đệm dựa trên số người ngủ  

Nếu ngủ chung với người khác, chắc chắn sẽ có nhiều áp lực lên bề mặt hơn so với khi ngủ một mình. Nệm dày với nhiều đệm và lớp đế cao có thể hỗ trợ tốt hơn nệm mỏng. Bạn cần một tấm nệm dày ít nhất từ 25cm trở lên. Bởi vì áp lực trên một tấm đệm mỏng hơn có thể làm cho nó dễ chảy xệ.  

4. Cân nhắc độ dày đệm dựa trên tình trạng sức khoẻ   

Những người mắc một số bệnh lý như đau lưng cần nệm cứng với độ dày từ 20 đến 30cm. Những chiếc nệm này đủ vững chắc để nâng đỡ lưng, ngăn nệm bị lún đồng thời phù hợp với độ cong tự nhiên của cột sống tăng cường hỗ trợ thắt lưng và giảm đau lưng. 

Những người bị viêm khớp, đau vai hoặc đau hông cần đệm chiều cao từ 30 đến 35cm. Đó là bởi vì những tấm nệm dày này thường có nhiều lớp đệm phù hợp với đường cong, giảm áp lực lên vai, hông và khớp của bạn. 

5. Cân nhắc độ dày đệm dựa trên chiều cao giường   

Khi lựa chọn độ dày của nệm ngủ, hãy tính đến chiều cao tổng thể bao gồm cả đế giường và nệm không được cách mặt đất quá 60cm. 

Bạn nên kết hợp độ dày đệm và chiều cao giường sao cho mình vẫn có thể tiếp cận được. Khi giường quá cao, bạn sẽ khó leo lên và ra khỏi giường mỗi đêm. Khoảng cách dưới 60cm cho phép bạn tiếp cận giường của mình một cách dễ dàng suốt đêm. 

độ cao tiêu chuẩn quốc tế của nệm foam Ru9 mang đến cảm giác êm ái

Nệm foam Ru9 có độ dày 25cm đủ để giải tỏa lực ép để cơ thể của bạn được thư giãn thoải mái hoàn toàn khi nằm.

Cho dù đang tìm kiếm một tấm nệm mỏng hay dày, thì với nệm Ru9 gần như có thể giảm áp lực đến mức hoàn hảo, căn chỉnh cột sống lý tưởng cũng như độ bền lâu dài để đạt được giấc ngủ bạn mơ ước. Đơn cử dòng nệm Original Ru9 có độ dày 25cm, cấu trúc 3 lớp foam nâng cơ thể và cột sống theo đường cong tự nhiên suốt đêm dài. 

Tóm lại, một tấm nệm mỏng khiến chất lượng giấc ngủ kém, nhưng một chiếc nệm dày cũng có thể gây khó chịu cho nhiều người. Vậy nên, tấm nệm tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào tư thế ngủ và kiểu cơ thể của bạn. Cách tốt nhất là tận dụng 100 đêm ngủ thử của Ru9 cho phép bạn trải nghiệm và đưa ra quyết định xem sản phẩm có phù hợp với mình hay không.

Mục lục×