lời chúc ngày gia đình Việt Nam ý nghĩa
Sống khoẻ

Lời Chúc Ngày Gia Đình Việt Nam Ngắn Gọn Ý Nghĩa

Lời chúc ngày gia đình Việt Nam ngắn gọn ý nghĩa sẽ là món quà tinh thần vô giá với người nhận. Tình cảm gia đình càng thêm bền chặt với những lời chúc ngày gia đình 28/6 ngắn gọn, ý nghĩa dưới đây.

Mục lục

Lời chúc ngày gia đình Việt Nam ngắn gọn, ý nghĩa nhưng sẽ khiến người nhận vui vẻ và cảm động bởi lẽ đây là những gửi gắm tâm tư, tình cảm khó có thể bày tỏ hàng ngày. Đừng bỏ lỡ cơ hội bày tỏ yêu thương tới những người thân với những lời chúc hay nhất trong ngày này nhé.

1. Ngày Gia đình Việt Nam 2022 là ngày gì? Ngày gia đình Việt Nam 2022 là thứ mấy? 

Ngày gia đình Việt Nam

Ngày gia đình Việt Nam là ngày ghi nhớ và phát huy truyền thống gia đình tốt đẹp. 

Theo Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về ngày Gia đình Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ quy định ngày 28/6 hàng năm là ngày gia đình Việt Nam. Ngày gia đình Việt Nam 2022 (28/6/2022) rơi vào thứ 4, tuần cuối cùng của tháng 6. 

Ngày gia đình Việt Nam 28/6 được ra đời để ghi nhớ, duy trì, phát huy các truyền thống gia đình tốt đẹp. Đây là ngày mà mọi người sẽ quan tâm, chia sẻ những giá trị tinh thần về cuộc sống lứa đôi, gắn kết thêm tình cảm vợ chồng, con thêm bền chặt, gắn bó. 

2. Lời chúc con dành cho bố mẹ 

lời chúc gia đình ý nghĩa

Những lời chúc hay, ý nghĩa cho ngày Gia đình Việt Nam.

Ngày gia đình Việt Nam là đừng quên gửi những lời chúc hay nhất cho các đấng sinh thành của mình nhé.

 1. Chúc mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Con không biết nói gì hơn ngoài mong muốn cả nhà ta sẽ luôn hòa thuận, đoàn kết và thật nhiều tiếng cười. Con hạnh phúc vì có bố mẹ yêu thương con rất nhiều.
 2. Bố yêu của con, con thật hạnh phúc vì được là con của bố. Con chúc bố luôn khỏe mạnh và luôn cười thật nhiều. Con gái rượu của bố yêu bố rất nhiều. 
 3. Chị Mẹ ơi, nhân ngày gia đình Việt Nam, con xin chúc chị mẹ luôn xinh đẹp, trẻ trung, yêu thương con, bố và anh/chị hết nấc nhé. Chị Mẹ nay đi làm về sớm ăn tiệc con và bố nấu nha.
 4. Nhân Ngày Gia đình Việt Nam con chúc bố mẹ không chỉ ngày hôm nay mà cả 364 ngày còn lại của năm luôn hạnh phúc.
 5. Gia đình là nơi tình yêu bắt đầu và là nơi cuộc sống không bao giờ chấm dứt. Nhân Ngày Gia đình Việt Nam, con kính chúc bố mẹ luôn mạnh khỏe và tươi cười. Bố mẹ hãy luôn tin tưởng con nhé.
 6. Con thật may mắn vì được là con của bố mẹ. Bố mẹ là những phụ huynh tuyệt vời nhất thế giới này. Chúc mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

3. Lời chúc dành cho vợ chồng

 1. Gia đình là anh, em và các con. Anh muốn ôm em và các con thật chặt trong vòng tay và thì thầm rằng Anh yêu mấy mẹ con rất nhiều. Chúc mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6.
 2. Những năm qua sống cùng nhau cứ ngỡ như là mơ. Có giận hờn, có cãi vã nhưng nhiều hơn là chia sẻ, cảm thông và thấu hiểu của vợ chồng mình. Ngày gia đình Việt Nam đến rồi, anh chỉ muốn nói, anh yêu và thương em rất nhiều, vợ yêu của anh.
 3. Em ơi, nay ngày gia đình Việt Nam 28/6, anh chỉ muốn nói với em rằng Anh yêu em như cây yêu lá, như lá yêu hoa, như nệm yêu gối. Cảm ơn em đã sát cánh bên anh, cùng nhau xây dựng tổ ấm nho nhỏ. Anh biết anh nhiều khi vô tâm làm em buồn lòng. Nhưng anh sẽ cố gắng sửa đổi và cố hết sức vun đắp cho gia đình chúng ta. Yêu Heo của anh.
 4. Chúng mình đã bước vào cuộc sống hôn nhân 3 năm rồi. Khoảng thời gian không phải là dài nhưng nhân ngày gia đình Việt Nam, em cảm ơn anh đã luôn chăm sóc, chiều chuộng và chưa bao giờ hết yêu em, yêu cả những tính xấu của em nữa. 

4. Lời chúc bố mẹ dành cho con ngắn gọn ý nghĩa

lời chúc dành cho bố mẹ ý nghĩa

Lời chúc ngày Gia đình Việt Nam 28/6 hay và ý nghĩa nhất.

 1. Nay ngày gia đình Việt Nam, mẹ chúc các con luôn ngoan ngoãn, vâng lời bố mẹ. Năm rồi, thành tích học tập rất tốt. Mẹ tự hào về các con rất nhiều. Cả nhà mình luôn yêu thương nhau nhé.
 2. Ngày gia đình Việt Nam đến khiến bố thật bồi hồi. Thật may mắn và hạnh phúc biết bao khi có một ngôi nhà tràn đầy yêu thương và tiếng cười như này. Nụ cười của con và mẹ là hạnh phúc trân quý của bố. Chúc mẹ luôn xinh đẹp, giỏi giang và con luôn vâng lời bố mẹ, học tập tốt nhé.
 3. Chúng ta may mắn được là một gia đình. Bố hy vọng các con sẽ luôn ghi nhớ điều này và cả nhà ta sẽ luôn yêu thương nhau, giống như lời câu hát “xa là nhớ, gặp nhau là cười”. Bố mẹ yêu các con và yêu cả gia đình mình, chúc mừng ngày Gia đình Việt Nam.

5. Lời chúc cho anh em trong nhà 

 1. Ngày gia đình Việt Nam đến rồi, em chỉ muốn nói là em thấy bản thân thật may mắn vì được làm em của anh/chị. Chúc anh/chị có một ngày thật hiệu quả và đừng quên mua trà sữa/quà cho em gái/trai nhỏ ở nhà ngóng trông nha. 
 2. Hôm nay là ngày Gia đình Việt Nam, chúc anh/chị/em trai/em gái thật nhiều niềm vui, nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Sớm sẽ đạt được thành tựu và phát triển mà bản thân luôn cố gắng. Chúc cho gia đình mình luôn yêu thương, hòa thuận và bình an bên nhau. 
 3. Ngày 28-6 chúc anh/chị/em trai/em gái luôn thành công trong cuộc sống! Cảm ơn anh/chị/em trai/em gái đã là gia đình của em/anh/chị, đã luôn yêu thương, che chở cho em/anh/chị.

6. Lời chúc ngày gia đình Việt Nam cho ông bà

lời chúc dành cho ông bà ý nghĩa nhất

Lời chúc ông bà ngày Gia đình Việt Nam ngắn gọn, tình cảm.

 1. Ông bà yêu của con ơi, ngày gia đình Việt Nam đến rồi. Con chúc ông bà sống lâu trăm tuổi, luôn vui vầy thật lâu bên con cháu nhé ạ. 
 2. Con nhớ ngày còn bé, ông làm quạt nan, làm đồ chơi cho con. Bà thì chăm sóc con từng li, từng tí. Cả tuổi thơ con ríu rít luôn có ông bà bên cạnh. Ông bà ơi, con không giỏi biểu cảm, nói hay, con xin chúc ông bà luôn mạnh khỏe, là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho cả nhà mình nhé ạ.
 3. Mỗi lần đi đâu xa về, con mong gặp bà đầu tiên. Ngày gia đình Việt Nam, con chúc bà thật dồi dào sức khỏe, sống thật vui, quầy quần ấm cúng bên con cháu ạ. 

7. Lời chúc ngày gia đình Việt Nam cho người xa nhà 

 1. Năm nay con không được ở bên gia đình mình, đi xa nhà con rất nhớ bố mẹ. Ở phương trời xa con vẫn luôn hướng về ngôi nhà nhỏ đủ các thành viên. Bố mẹ hãy giữ gìn sức khỏe. Yên tâm rằng con sẽ cố gắng làm việc và học tập thật tốt. Con sẽ sớm về với bố mẹ thôi. Con yêu bố mẹ nhiều.
 2. Nhân ngày gia đình Việt Nam 28/6, con xin chúc bố mẹ yêu luôn khỏe mạnh, đủ sức khỏe và có thật nhiều, thật nhiều niềm vui. Bố mẹ không phải lo lắng cho cô con gái nhỏ này nữa đâu. Xa vòng tay gia đình, con biết tự chăm sóc bản thân và luôn vâng lời bố mẹ làm người tử tế. Con yêu bố mẹ rất nhiều.
 3. Người ta thường nói đi thật xa để trở về, giờ con vẫn đang trong hành trình “đi xa” nhưng luôn cố gắng hết sức để ngày “trở về” thật ý nghĩa. Ngày gia đình Việt Nam,mặc dù con ở xa nhưng bố mẹ hãy vui vẻ nhé. 

8. Những câu nói hay về ngày gia đình Việt Nam

 1. Gia đình là nơi bình yên nhất, cũng là nơi khi mệt mỏi ta luôn muốn được quay về. Bởi nơi đó có thật nhiều yêu thương và chân tình dành cho ta. Thế nên mọi người hãy luôn coi trọng gia đình mình để không phải hối tiếc điều gì. Chúc mừng ngày gia đình Việt Nam.
 2. Hôm nay là 28/6 - Ngày gia đình Việt Nam. Cầu chúc cho gia đình bạn từ hôm nay sẽ thật hạnh phúc bên nhau! Đừng quên gia đình là tất cả, hãy yêu thương, cảm thông và quan tâm nhau nhiều hơn bạn nhé!
 3. Gia đình là lớp học đầu tiên dạy ta những câu nói đầu đời, và nó dạy cho ta biết thế nào là yêu thương, che chở và bao dung và chỉ có nơi này mới có thể có đủ lòng bao dung khi ta phạm phải những sai lầm, và đây cũng là nơi duy nhất để ta trở về sau những vấp ngã. Chúc mừng ngày Gia đình Việt Nam.

Gia đình là điểm tựa, là nơi chúng ta tìm về trước những bão giông cuộc đời. Lời chúc ngày gia đình Việt Nam ngắn gọn, ý nghĩa trên đây sẽ giúp các bạn gửi những yêu thương đến với người thân yêu đầy tình cảm, chân thành. Hy vọng, gia đình các bạn sẽ luôn tràn ngập tiếng cười, bình an, hòa thuận, đầm ấm bên nhau đúng như những lời chúc trong bài.

Mục lục×