kinh nghiệm mua nệm ở Sài Gòn
Sản phẩm

Kinh Nghiệm Mua Nệm Ở Sài Gòn Tiết Kiệm Nhất

Có thể bạn đã đặt sẵn các tiêu chí cụ thể cho chiếc nệm ngủ trong mơ, nhưng chưa cần vội đến cửa hàng mua nệm ở Sài Gòn ngay. Thay vào đó, hãy bắt đầu tìm kiếm bằng cách thấu hiểu nhu cầu cá nhân của mình.

Mục lục

Có thể bạn đã đặt sẵn các tiêu chí cụ thể cho chiếc nệm ngủ trong mơ, nhưng chưa cần vội đến cửa hàng mua nệm ở Sài Gòn ngay. Thay vào đó, hãy bắt đầu tìm kiếm bằng cách thấu hiểu nhu cầu cá nhân của mình. 

Tìm ra chiếc nệm hoàn hảo là một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn nên ưu tiên cho ngôi nhà của mình. Bởi vì đó cũng chính là chìa khóa để có giấc ngủ ngon mỗi đêm. Nhưng để mọi thứ chính xác khi mua nệm ở Sài Gòn có thể là một nhiệm vụ bất khả thi do có quá nhiều lựa chọn. Trong bài viết này, Ru9 sẽ chia sẻ các mẹo để tìm được chiếc nệm tốt nhất từ ​​trước đến nay cho bạn.

1. Xem xét tư thế ngủ 

Vị trí ngủ ưa thích của bạn có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc chọn mua nệm ở Sài Gòn phù hợp. Ngủ trên nệm không có hỗ trợ cho tư thế ngủ thông thường của bạn có thể góp phần gây đau nhức và ngủ không ngon giấc.

Nằm nghiêng

Đây là tư thế thường được ưa thích nhất và cũng được các bác sĩ khuyên dùng để tránh đau lưng. Nệm tốt nhất cho người ngủ nghiêng có độ cứng từ mềm đến trung bình vì chúng giúp giữ cho cột sống của bạn thẳng hàng. Nếu quá cứng, có thể sẽ gây quá nhiều áp lực lên hông và vai.

kinh nghiệm mua nệm ở sài gòn tiết kiệm nhất Khi mua nệm ở Sài Gòn, những người ngủ nghiêng cần giảm áp lực sâu ở vai và hông.

Nằm sấp

Một tấm nệm lý tưởng cho người nằm sấp phải hỗ trợ vững chắc cho cột sống. Vậy nên, khi mua nệm ở Sài Gòn, nệm cứng sẽ phù hợp cho những ai thích nằm sấp khi ngủ. Ngoài ra, bạn cũng không muốn các điểm tì đè của mình chìm quá sâu so với bề mặt nệm, nếu nệm quá mềm.

Nhìn chung, những người nằm sấp khi ngủ vẫn nên chuyển sang tư thế ngủ khác để nhận được nhiều lợi ích sức khỏe hơn. Bởi vì nằm sấp khi ngủ gây căng thẳng cho cột sống, theo thời gian sẽ dẫn đến đau lưng và cổ.

Nằm ngửa 

Nằm ngửa khi ngủ có nghĩa là tất cả các bộ phận của cột sống có xu hướng giữ thẳng hàng trung lập suốt đêm. 

Về cơ bản, tư thế này sẽ tốt cho sức khỏe của bạn, nên độ cứng trung bình là lý tưởng nhất khi mua nệm ở Sài Gòn. Nếu nệm của bạn quá mềm hoặc quá cứng ở vị trí này, bạn có nguy cơ không được căn chỉnh thích hợp.

Thay đổi nhiều tư thế ngủ 

Nếu thường xuyên trở mình, bạn cần đảm bảo mình có thể thoải mái trên nệm ở mọi tư thế. Vì vậy, nên chọn loại có độ cứng trung bình để hỗ trợ tốt nhất cho các vị trí khác nhau. 

2. Trọng lượng cơ thể 

Mỗi cơ thể đều có hình dạng khác nhau, điều này cũng tác động đến cột sống của bạn khi ngủ theo nhiều cách khác nhau. Trong đó, trọng lượng cơ thể có thể ảnh hưởng đến mức độ hỗ trợ bạn cần từ nệm. 

Trọng lượng cơ thể nặng

Nệm cứng là tốt nhất cho người nặng cân vì  bao nhiêu trọng lượng đồng nghĩa bấy nhiêu áp lực lên giường. Quá nhiều áp lực có thể khiến giường bị lún vào trong và nguy hiểm cho sự liên kết của cột sống, dẫn đến đau lưng. 

 lưu ý những kinh nghiệm chọn mua nệm phù hợp

Trọng lượng là một yếu tố quan trọng khác cần xem xét khi chọn một tấm nệm mới.

Trọng lượng cơ thể nhẹ

Người nhẹ cân phù hợp hơn với một tấm nệm mềm vì chúng không gây nhiều áp lực lên giường. Nếu bề mặt quá cứng, nệm sẽ không đủ lún để giảm áp lực lên các khớp.

3. Tình trạng cơ thể  

Bên cạnh việc chọn đúng loại nệm và mức độ chắc chắn, bạn cũng nên tính đến bất kỳ nhu cầu cụ thể mà bạn có thể có khi mua nệm ở Sài Gòn. Dưới đây là một số vấn đề phổ biến:

Nóng khi ngủ 

Nệm làm mát giúp bạn duy trì nhiệt độ thoải mái suốt đêm, đặc biệt nếu bạn quá nóng khi ngủ. Trong khi nhiều yếu tố như điều kiện vật chất và nhiêt độ tự nhiên có thể góp phần làm đổ mồ hôi ban đêm, thì một chiếc nệm không làm chúng biến mất một cách kỳ diệu, nhưng có thể giúp giảm bớt tình trạng nóng nực khi ngủ. 

xem xét tư thế ngủ để lựa chọn chất liệu nệm phù hợp Nhiệt độ của nệm có thể tạo ra sự khác biệt lớn về chất lượng giấc ngủ của bạn.

Các loại tính năng làm mát phổ biến mà bạn sẽ thấy khi mua nệm ở Sài Gòn là công nghệ gel lạnh, kết cấu thoáng khí, làm mát bằng điện… 

Đau lưng

Nệm tốt nhất cho người bị đau lưng nên là foam để giảm áp lực, độ cứng trung bình để hỗ trợ và căn chỉnh cột sống. Có nhiều nguyên nhân tiềm ẩn gây ra đau lưng, nhưng nệm phù hợp có thể là một bước trong việc giảm bớt sự khó chịu. Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nệm phù hợp có thể cải thiện tình trạng đau nhức, cứng khớp và chất lượng giấc ngủ lên đến 50-60%. 

4. Ngân sách mua nệm ở Sài Gòn 

Mỗi người sẽ có một câu trả lời khác nhau cho ngân sách mua nệm, nhưng điều quan trọng là phải suy nghĩ trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm. Hiện nay, có rất nhiều lựa chọn trên tất cả các phạm vi phải trả. Vì vậy việc tìm kiếm chiếc nệm yêu thích ở mức giá bạn cần không phải là vấn đề quá khó. Tuy nhiên, có một số điều bạn cần lưu ý. 

chất liệu nệm chất lượng có độ êm ái cao  Giá cả chủ yếu được xác định bởi chất liệu và lớp bên trong nệm.

Bạn sẽ trả nhiều tiền hơn cho chất liệu nệm chất lượng cao, bao gồm cả sợi tự nhiên hoặc hữu cơ. Một số thương hiệu nổi tiếng hoặc sang trọng đi kèm với mức giá cao hơn.

5. Kích thước nệm

Khi mua một tấm nệm, điều quan trọng là phải xem kích thước để xác định loại nệm nào phù hợp nhất với không gian phòng ngủ trong khi vẫn mang lại cảm giác thoải mái trong đêm.

Hầu hết các nhà sản xuất cung cấp nhiều kích thước nệm cho bạn lựa chọn. Từ lớn nhất đến nhỏ nhất, bao gồm:

  1. Single - 120 x 200cm
  2. Full - 140 x 200cm
  3. Queen - 160 x 200cm
  4. King - 180 x 200cm
  5. Square King - 200 x 200cm
  6. Super King - 220 x 200cm

6. Chất liệu 

Quyết định loại nệm có thể giúp bạn bắt đầu thu hẹp tìm kiếm của mình. Cụ thể: 

Cao su

Chất liệu cao su có độ nảy tốt cho nệm cảm giác chắc chắn và ít bị lún. Có hai loại cao su nổi bật mà bạn sẽ nhận thấy khi mua nệm ở Sài Gòn: Dunlop thường đặc hơn và Talalay có thể mềm hơn. Mặc dù trong thực tế, bạn có thể không cảm nhận được sự khác biệt giữa hai điều này. 

Lò xo 

Những chiếc lò xo được làm bằng thép cuộn, làm cho nệm trở nên chắc chắn và nảy. Nệm lò xo phù hợp cho người nằm ngủ ngửa và nằm sấp, những người được hưởng lợi từ bề mặt vững chắc để giữ cho cột sống thẳng hàng. 

Bạn cũng có thể xem xét nệm lò xo túi, có nghĩa là mỗi lò xo được quấn riêng lẻ (thay vì ghép thành màng với nhau) để hỗ trợ mục tiêu cụ thể. 

Memory foam 

Nệm foam hoạt tính, hay memory foam giúp giảm áp lực tốt nhất vì phù hợp với cơ thể của bạn và giảm trọng lượng các điểm áp lực. Người dùng mô tả việc nằm trên nệm memory foam có cảm giác như đang được nâng niu.

 nệm foam chất lượng tại Ru9

Nệm memory foam ôm sát đường cong cơ thể giúp giảm áp lực. 

Những tấm nệm này đặc biệt lý tưởng cho những người ngủ nghiêng hoặc bị đau lưng vì giúp thúc đẩy sự liên kết cột sống bằng cách giảm căng thẳng lên vai và hông của bạn.

7. Cách ly chuyển động

Đây là một tính năng cần thiết cho các đối tác ngủ cùng nhau. Cách ly chuyển động đề cập đến khả năng của nệm giúp bạn không cảm nhận được chuyển động của đối tác vào ban đêm. Ngược lại, bạn có thể lật người, vươn vai và thậm chí ra khỏi giường mà không đánh thức người bên cạnh. Nệm memory foam có xu hướng cách ly chuyển động tốt hơn các loại nệm khác. 

8. Mua nệm ở Sài Gòn chỗ nào? 

Bên cạnh việc tìm hiểu loại nệm tốt nhất cho nhu cầu của bạn, điều quan trọng là phải xem xét sự tiện lợi. Tại Ru9, khách hàng không chỉ có nhiều lựa chọn sản phẩm chăn ga gối nệm foam an toàn, thân thiện với môi trường. Các cửa hàng Ru9 tại Hồ Chí Minh cung cấp cho bạn trải nghiệm như nệm Original, nệm Nest, nệm cuộn foam Topper,.... hay gối Niu. 

Tóm lại, nếu tấm nệm hiện tại không phù hợp với bạn, hãy tiếp tục tìm kiếm và tập trung vào những gì bạn đặc biệt cần. Chúc bạn tìm được chiếc nệm phù hợp với mình nhất! 

Mục lục×