nệm dành cho người đau lưng
Sản phẩm

Kinh Nghiệm Mua Nệm Dành Cho Người Bị Đau Lưng

Với vô số loại trên thị trường, việc lựa chọn một chiếc nệm ngủ phù hợp không hề dễ dàng, nhất là khi có vấn đề xương khớp. Các kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp người bị đau lưng tìm ra chiếc nệm vừa hỗ trợ cột sống vừa tạo sự thoải mái khi ngủ.

Mục lục

Với vô số loại trên thị trường, việc lựa chọn một chiếc nệm ngủ phù hợp không hề dễ dàng, nhất là khi mắc vấn đề xương khớp. Các kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp người bị đau lưng tìm ra chiếc nệm vừa hỗ trợ cột sống vừa tạo sự thoải mái khi ngủ. 

Nếu bị đau lưng, điều quan trọng là phải chọn đúng nệm. Nhiều người tin rằng một tấm nệm có độ cứng là tốt nhất cho triệu chứng đau lưng, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Trên thực tế, một tấm nệm cứng sẽ không thích ứng với độ cong tự nhiên của cột sống và có thể gây ra các vấn đề khác. Hãy cùng Ru9 tìm hiểu xem loại nệm nào tốt nhất cho người đau lưng nhé!

1. Nệm không phù hợp ảnh hưởng đến lưng thế nào?

Ngủ trên nệm không phù hợp có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng đau thắt lưng. Cụ thể như sau: 

Tăng áp lực lên cơ thể 

Nệm quá cứng sẽ tạo ra các điểm áp lực lên vùng vai và xương chậu. Điều này có thể gây khó chịu cho bất kỳ tư thế ngủ nào, kể cả khi nằm nghiêng. Hơn nữa, những điểm áp lực này đối với người đau lưng còn khó chịu gấp đôi. 

nệm dành cho người đau lưng

Một tấm nệm cứng sẽ không thích ứng với độ cong tự nhiên của cột sống  và có thể gây ra các vấn đề khác.

Một vấn đề khác là nệm quá cứng sẽ tạo ra cảm giác tê khiến bạn phải xoay người và trở mình thường xuyên để có được tư thế thoải mái. Cho nên, bạn khó có thể tìm được vị trí thoải mái trên một tấm nệm không phù hợp dẫn đến nhiều đêm mất ngủ.

Không đủ hỗ trợ cột sống

Nệm quá cứng hay quá mềm sẽ không nâng đỡ cột sống của bạn thẳng hàng như bình thường. Thay vào đó, nó chỉ hỗ trợ những vùng nặng nhất của cơ thể, tạo ra các điểm áp lực không thoải mái như mô tả ở trên. Ngoài khó chịu, nệm không phù hợp còn gây ra các vấn đề nghiêm trọng do thiếu sự hỗ trợ thích hợp cho cột sống. 

Đối với những người đau lưng, một tấm nệm xấu còn gây ra đủ loại các vấn đề do thiếu hỗ trợ cột sống ở lưng dưới. Bạn sẽ nhận thức rất rõ cơn đau và cảm giác khó chịu kéo dài có thể sẽ không biến mất vào ban đêm.

Thiếu tính phù hợp 

Một tấm nệm xấu thường không phù hợp với thể trạng của người hay đau lưng. Cụ thể như nệm quá cứng sẽ để lại những khoảng trống giữa cơ thể và bề mặt nệm. Đồng nghĩa một số vùng trên cơ thể không được nâng đỡ, dẫn đến tình trạng ngày càng đau thêm. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn một tấm nệm có khả năng nâng đỡ tốt nhưng vẫn phù hợp với đường nét của cơ thể. 

nệm giúp giảm đau thắt lưng

Cần chọn loại nệm vừa mang lại sự thoải mái vừa hỗ trợ lưng giúp giảm đau thắt lưng.

2. Kinh nghiệm chọn nệm cho người đau lưng 

Một trong những lời khuyên thường thấy nếu bị đau lưng là nên tránh nệm quá cứng hoặc quá mềm. Nhưng cụ thể nệm phù hợp cho bản thân như thế nào, cùng tìm hiểu một số lời khuyên dưới đây: 

Đặt sở thích cá nhân lên hàng đầu 

Thực tế, không có loại nệm hay chất liệu nệm duy nhất nào phù hợp với “tất tần tật” những người gặp tình trạng đau thắt lưng. Bất kỳ tấm nệm nào giúp ngủ mà không bị đau nhức và cứng cơ được xem là loại tốt nhất cho cá nhân đó. Cho nên, những người bị đau thắt lưng nên chọn nệm đáp ứng được tiêu chuẩn tạo sự thoải mái, nâng đỡ để giúp họ có được giấc ngủ ngon.

Hiểu và hỏi về các thành phần vật lý của nệm

Các lớp foam hay cuộn lò xo bên trong của nệm đều có tác dụng cung cấp sự hỗ trợ cho cơ thể người nằm. Tuy nhiên, mỗi loại nệm khác nhau về chất liệu, độ dày hay độ cứng mềm đều có tác dụng khác nhau. Vậy nên, việc tìm hiểu và hỏi rõ hơn sẽ giúp bạn chọn được loại nệm đúng với cơ thể và tình trạng đau lưng của mình.

nệm foam tốt cho người đau lưng

Mỗi loại nệm khác nhau đều có tác dụng hỗ trợ khác nhau cho lưng của bạn.

Tìm một tấm nệm có hỗ trợ lưng

Một tấm nệm tốt phải cung cấp sự hỗ trợ cho các đường cong tự nhiên và thẳng hàng của cột sống. Việc nâng đỡ lưng đúng cách cũng giúp người bệnh xương khớp giảm thiểu được tình trạng đau nhức cơ bắp vào buổi sáng. 

Mặc dù không nên dùng một tấm nệm quá cứng khi đau lưng, nhưng điều quan trọng không kém cũng không được quá mềm. Một tấm nệm quá mềm sẽ không đủ trọng lực để nâng đỡ khiến cơ thể bị lún xuống nệm quá nhiều. Kết quả là cơn đau lưng của bạn sẽ trầm trọng hơn sau khi thức dậy. Thay vào đó, đối với những người bị cong vẹo cột sống và lưng đau - nệm cứng trung bình được coi là điểm lý tưởng: nhất. 

Đạt được sự cân bằng giữa hỗ trợ lưng và thoải mái

Nhìn chung, sự thoải mái khi ngủ trên nệm quan trọng không kém tiêu chí hỗ trợ cho lưng. Ngủ trên nệm không thoải mái có thể gây đau nhức các huyệt đạo vùng thắt lưng. Nệm có độ mềm vừa phải có thể thoải mái hơn vì nó cho phép phần vai và hông hơi chìm vào trong. Đối với những bệnh nhân muốn có một tấm nệm cứng hơn để hỗ trợ lưng có thể mua một tấm có lớp đệm dày hơn để tạo sự thoải mái hơn. 

nệm foam ru9 nâng đỡ êm ái

Nệm foam Ru9 có khả năng nâng đỡ êm ái  giúp cải thiện rõ rệt chứng đau lưng, đau cổ và vai gáy hiệu quả.

Biết khi nào thì nên thay nệm mới

Nếu một tấm nệm cũ bị võng xuống rõ rệt ở giữa hoặc không còn thoải mái nữa, có lẽ đã đến lúc bạn nên mua một tấm nệm mới. Đặt một tấm ván dưới tấm nệm cũ để giữ cho nó không bị võng ở giữa chỉ là cách khắc phục ngắn hạn, bạn vẫn cần một tấm nệm mới để tránh đau lưng. 

3. Nệm foam Ru9 - loại nệm phù hợp cho người đau lưng 

Chất liệu của nệm đóng vai trò rất lớn trong việc giảm đau và memory foam là một trong những loại tốt nhất cho lưng đau. Điều này là do memory foam có độ đàn hồi tự nhiên và dễ dàng phù hợp với cơ thể của mỗi người để hỗ trợ cột sống. Hơn nữa, nệm foam Ru9 được đánh giá là một trong những loại nệm thoải mái nhất từng cá nhân. Bởi vì: 

- Nệm Ru9 Original với lớp Ru9 Contour Foam độc quyền trên cùng có độ đặc cao nhất, mang lại sự đàn hồi, nâng đỡ cơ thể và cột sống theo đường cong tự nhiên suốt đêm dài.

nệm foam nâng đỡ mọi tư thế nằm

Với chất liệu memory foam, nệm Ru9 Original giúp nâng đỡ nhiều điểm khác nhau của cơ thể ở mọi tư thế nằm.

Nệm Nest by Ru9 tạo ra cảm giác hơi cứng hơn so với khi bạn nằm nệm Ru9 Original, nhưng cấu trúc của nệm Nest by Ru9 vẫn luôn đảm bảo được sự nâng đỡ cần thiết cho cơ thể và cột sống của bạn, do không có lớp Memory Foam ở giữa như nêm Ru9 Original. 

Tóm lại, thông điệp quan trọng ở đây là nếu bạn bị đau lưng, bạn nên tránh nệm quá cứng hoặc quá mềm. Nếu có thể, hãy trực tiếp dùng thử để có thể cảm nhận rõ nhất chiếc nệm mới có xứng đáng để bạn đầu tư hay không nhé! 

 

Mục lục×