hướng dẫn chọn kích thước gối nằm phù hợp
Sản phẩm

Kinh Nghiệm Lựa Chọn Kích Thước Gối Nằm Cho Mọi Giường Ngủ

Ngủ đủ giấc đã khó, bây giờ bạn còn phải tìm ra loại gối cỡ nào để thiết lập giấc ngủ ngon. Hướng dẫn của Ru9 về kích thước gối nằm sẽ giúp bạn chọn một chiếc gối lý tưởng cho chiếc giường của mình.

Mục lục

Ngủ đủ giấc đã khó, bây giờ còn phải tìm ra loại gối cỡ nào để thiết lập giấc ngủ ngon. Hướng dẫn của Ru9 về kích thước gối nằm dưới đây sẽ giúp bạn chọn một chiếc gối lý tưởng cho mình. 

Khi đã có được chiếc nệm tốt nhất cho mình, bạn cần thêm gối nằm để hoàn thiện giao diện phòng ngủ của mình. Chúng nâng cao chất lượng giấc ngủ, cung cấp sự sự thoải mái và hỗ trợ cho vùng đầu và cổ của bạn. Gối ngủ có nhiều kích cỡ phù hợp với các nhu cầu khác nhau. Nhưng làm sao để bạn quyết định kích thước gối nằm nào là tốt nhất cho mình? Nó không chỉ đơn giản là phù hợp với kích thước nệm. Trong bài viết này, Ru9 các đưa ra các kích cỡ gối ngủ khác nhau và cách chúng có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. 

1. Kích thước gối phổ biến 

Khi bắt đầu tìm mua một chiếc gối, bạn sẽ khám phá ra được nhiều kích cỡ gối ngủ khác nhau. Nhiều người giữ thích sự an toàn và chọn kích thước tiêu chuẩn, nhưng điều đó có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Vì vậy, hãy xem các kích thước dưới đây để lựa chọn phù hợp cho mình.

Kích thước gối nằm tiêu chuẩn

Kích thước gối tiêu chuẩn có số đo 40 x 60cm là phổ biến nhất. Những chiếc gối này thích hợp cho người nằm nghiêng, ngửa và nằm sấp. Tuy nhiên, những người thường xuyên trằn trọc trong đêm có thể thấy những chiếc gối này quá nhỏ. Những người ngủ nhiều tư thế kết hợp có xu hướng lăn ra khỏi loại gối này, khiến cổ không được nâng đỡ và gây đau nhức vào buổi sáng. 

lựa chọn kích thước gối nằm phù hợp

Kích thước gối 40 x 60 cm là phổ biến nhất, phù hợp với mọi kích thước giường.

Kích thước gối nữ hoàng (queen size)

Gối queen size có kích thước 50 x 70cm, dài hơn 5cm so với gối tiêu chuẩn. Những chiếc gối này được thiết kế đặc biệt cho giường cùng cỡ queen size. Không giống như kích thước tiêu chuẩn, kích thước gối nữ hoàng lý tưởng cho những người ngủ kết hợp thay đổi tư thế suốt đêm. 

Kích thước gối vua (king size) 

Gối king size có kích thước 60 x 80cm, dài hơn gối cỡ Queen 10cm. Chiều dài thêm làm cho những chiếc gối này phù hợp cho những người có trọng lượng lớn. Ngoài ra, gối cỡ này cũng có thể được sử dụng như một chiếc gối ôm hoặc hỗ trợ lưng dưới khi ngồi trên giường.

Kích thước gối ôm dài 

Gối ôm dài có chiều rộng tương đương ba loại gối mô tả ở trên, nhưng chiều dài thường từ 100cm trở lên. Kích thước cực dài này có thể được sử dụng như một chiếc gối toàn thân để kê dưới đầu, uốn quanh cơ thể và kẹp giữa hai đầu gối.

Để dễ hình dung, gối ôm Ru9 là loại gối mô phỏng theo kích thước người thật, cùng trọng lượng vừa phải để tác động lại một lực vừa đủ, cho cảm giác như cái ôm dễ chịu nhất.

Kích thước gối chỉnh hình

Gối chỉnh hình được thiết kế để giữ cột sống thẳng hàng với đầu và cổ, giảm bớt áp lực và giúp cơ lưng thư giãn. Tùy thuộc vào nguồn gốc cơn đau, bác sĩ có thể giúp bạn xác định kích thước và hình dạng phù hợp cho chiếc gối chỉnh hình của bạn. 

Kích thước gối nêm

Gối nêm có dạng hình tam giác, giữ đầu ở một góc 30 đến 45 độ. Góc này có thể làm giảm bớt các triệu chứng ngưng thở và ngáy khi ngủ. Thêm vào đó, nó có thể cải thiện tình trạng tắc nghẽn xoang và trào ngược axit.

Kích thước gối du lịch

Có thể khó để có được cảm giác thoải mái trên máy bay hoặc ô tô, đặc biệt là nếu bạn không có gối bên mình. Gối du lịch có kích thước 30 x 40 cm, dễ dàng nhét vào trong túi xách hoặc vali của bạn. Những chiếc gối này thường có hình tròn ôm sát gáy, vì vậy có thể tựa đầu thoải mái cho dù bạn đang ở đâu.

2. Cách chọn kích thước gối phù hợp

Chọn đúng chiếc gối không phải là một nhiệm vụ khó khăn. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn kích thước gối phù hợp với nhu cầu giấc ngủ của mình. Cụ thể: 

Đối với người nằm ngửa khi ngủ 

Nếu bạn nằm ngửa khi ngủ, kích thước gối phải đủ hỗ trợ cổ và đầu thẳng hàng với cột sống, tránh căng thẳng và tích tụ áp lực ở lưng và cổ. Nhưng lưu ý gối dày vừa phải để cổ của bạn không bị nâng lên một góc khó chịu. 

mua gối nằm phù hợp cho cả gia đình Gối nằm tốt nhất là có khả năng hỗ trợ cơ thể ở mọi tư thế khi ngủ. 

Đối với ngủ nghiêng 

Nằm nghiêng sẽ tạo ra khoảng trống giữa đầu và bề mặt nệm. Vì vậy, những người ngủ nghiêng cần một chiếc gối cao từ trung bình trở lên để lấp đầy khoảng trống này, cũng như giữ đầu thẳng hàng với cột sống, cổ không bị ép lên xuống. 

Đối với người ngủ sấp 

Nằm sấp khi ngủ là tư thế gây đau lưng và cổ nhất, tốt hơn hết bạn nên ngủ ở một tư thế khác. Nhưng việc thay đổi cách ngủ sẽ cần thời gian, vì vậy nếu đang nằm sấp khi ngủ, bạn cần một chiếc gối mềm hơn một chút và ít dày. Điều này sẽ giúp bạn duy trì một cột sống khoẻ mạnh. 

Sở thích cá nhân 

Cuối cùng, kích thước gối giúp bạn thoải mái nhất sẽ phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Đảm bảo rằng chiếc gối hỗ trợ đúng cách cho đầu, cổ và cột sống. Đây cũng chính là dấu hiệu của kích thước gối nằm phù hợp cho bạn. 

gối Niu Ru9 êm ái, nâng đỡ phần đầu

Với lớp vỏ bên ngoài mang đến sự êm ái và thoải mái cần thiết, phần bên trong được làm bằng foam chất lượng cao cho giấc ngủ ngon mỗi ngày.

Nếu đang tìm kiếm một chiếc gối tốt nhất cho giấc ngủ sâu, không cần tìm đâu xa, gối Niu Ru9 có thể tùy chỉnh theo nhu cầu giấc ngủ của bạn. Ru9 hiểu rằng không bao giờ có một kích cỡ phù hợp với tất cả, đặc biệt là khi nói đến gối. Do đó, gối Niu sử dụng công nghệ Graphene Memory Foam tạo ra sự nâng đỡ lý tưởng nhất cho phần đầu - cổ - vai của bạn.

Tóm lại, kích thước gối nằm phù hợp có thể giúp tạo ra một không gian ngủ hấp dẫn, nhưng quan trọng hơn, nó có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi mua gối mới nhé!

Mục lục×