Kiểm tra chất lượng nệm foam theo tiêu chuẩn Mỹ
Sản phẩm

Kiểm tra chất lượng nệm foam theo tiêu chuẩn Mỹ

Mục lục

Khi chọn nệm foam nói riêng và chọn nệm nói chung, ngoài việc quan tâm đến chức năng nâng đỡ cơ thể khi ngủ, chúng ta cũng cần biết độ an toàn của sản phẩm. Bằng việc hiểu rõ thành phần cấu tạo và quy trình sản xuất sẽ khiến bạn an tâm hơn khi nó tiếp xúc trực tiếp với cơ thể suốt gần 1/3 cuộc đời. Cùng Ru9 tìm hiểu cách kiểm tra chất lượng nệm foam nhé!

Nệm foam bạn chọn liệu có an toàn?

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể tự mình kiểm chứng được độ an toàn của sản phẩm, đặc biệt là với sản phẩm foam trong công nghiệp. Đó là lý do các tổ chức kiểm định chất lượng foam được ra đời, với mục đích đảm bảo rằng các hóa chất độc hại hoàn toàn không được sử dụng trong quá trình sản xuất của doanh nghiệp. Vì vậy, việc chọn mua một chiếc nệm hay gối foam được kiểm định bởi các tổ chức, chuyên gia uy tín sẽ giúp bạn yên tâm ngủ ngon mà không phải lo ngại về vấn đề an toàn.

Nệm Foam Ru9 – Nệm foam Việt Nam đầu tiên đạt tiêu chuẩn an toàn Mỹ theo chứng nhận từ CertiPUR-US®

CertiPUR-US® là một chương trình quốc tế về kiểm định foam độc lập của Mỹ, được điều hành bởi AFPF – tổ chức phi lợi nhuận về foam. Vượt qua quy trình kiểm định nghiêm ngặt và minh bạch kéo dài hơn 2 tháng, các lớp foam sử dụng trong nệm Ru9 đã được CertiPUR-US® chứng nhận đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về thành phần, khí thải môi trường và độ bền bỉ theo quy định từ Uỷ ban an toàn sản phẩm người tiêu dùng Hoa Kỳ. Quy trình kiểm định đối với foam của Ru9 sẽ còn được lặp lại hàng năm một cách ngẫu nhiên, chứng minh cho chất lượng nệm dài lâu. Để đảm bảo tính minh bạch, các công ty đạt tiêu chuẩn được liệt kê trên website chính thức tại: https://certipur.us/list-of-participating-companies/#R 

CertiPUR-US® đã kiểm định nệm foam Ru9 như thế nào?

Để được chứng nhận bởi CertiPUR-US®, các lớp foam của Ru9 đã được đưa đến phòng nghiên cứu độc lập để tiến hành kiểm định dựa trên các yếu tố:

Nệm Foam Ru9 Đạt Chứng Nhận An Toàn Theo Tiêu Chuẩn CertiPUR-US

Quá trình sản xuất không gây hại đến tầng ozon

Tất cả các công ty tham gia chứng nhận CertiPUR-US® đều phải cam kết loại bỏ hoàn toàn hợp chất hữu cơ Chlorofluorocarbons (CFC) và mọi loại hóa chất làm suy giảm tầng ozon ra khỏi quy trình sản xuất foam của mình.

Không sử dụng hóa chất làm chậm cháy (PBDEs, TDCPP hay TCEP)

Đây là những chất vô cùng độc hại và đã bị cấm ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng ở Việt Nam vẫn còn được sử dụng trong nhiều đồ điện tử và nội thất gia đình. Những chất này có thể gây nhiễm độc thần kinh, rối loạn tuyến nội tiết và ung thư.

Không chứa thủy ngân, chì và kim loại nặng

Thủy ngân, chì, những loại kim loại nặng gây độc tự nhiên thường được sử dụng trong ngành công nghiệp về dầu và cao su, đôi khi có thể được tìm thấy trong những sản phẩm nệm cao su kém chất lượng không thông qua bất kỳ quy trình kiểm định nào.

Không chứa Formaldehyde

Hợp chất formaldehyde phổ biến trong ngành công nghiệp vải, nhựa. Dư lượng còn lại của nó trên các sản phẩm công nghiệp có thể gây ảnh hưởng cho da và hệ thống hô hấp, gây ra các bệnh về bạch cầu, ung thư,…

Không chứa Phthalates, theo quy định Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Hoa Kỳ

Chất này có thể được dùng làm tăng độ bền, tính linh hoạt và tuổi thọ của nệm ngủ. Tuy nhiên, chúng có thể bị hấp thụ vào cơ thể thông qua hít thở hoặc tiếp xúc da, gây tổn thương đến DNA, tổn hại cho hệ thống sinh sản và các cơ quan, làm suy giảm miễn dịch.

Có mức độ khí thải VOC thấp (nhỏ hơn 0.5 trên phần triệu)

Với những phần khí thải còn dư lại trong nệm, nó không chỉ hại cho tầng ozon, mà còn có khả năng gây bệnh về đường hô hấp, ảnh hưởng xấu đến gan và thận do phải tăng cường loại bỏ độc tố đi vào cơ thể.  

Nệm Foam Ru9 là thương hiệu đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận CertiPUR-US

Bằng việc đáp ứng đầy đủ tất cả các tiêu chí trên, Ru9 đã chính thức được chứng nhận chất lượng an toàn từ CertiPUR-US®, là nệm foam Việt Nam đầu tiên đạt tiêu chuẩn Mỹ. Ru9 tin rằng bạn cần được biết về chất lượng và độ an toàn của tấm nệm tốt mà bạn ngủ hằng đêm. Đây chính là dấu mốc quan trọng của Ru9 trong hành trình mang đến giấc ngủ tốt và an toàn hơn cho người Việt Nam.

Để có thể trải nghiệm chương trình ngủ thử 100 đêm miễn phí, bạn hãy truy cập website: ru9.vn hoặc bạn hãy gọi số hotline 1900 63 63 21 để được tư vấn mua nệm. Chúc bạn luôn ngủ ngon cùng Ru9!

Mục lục×