Ru9 Blog

Có thể bạn chưa biết: Kích thước tiêu chuẩn của một chiếc giường

Ngoài chất lượng và thiết kế, còn có một yếu tố quan trọng mà bạn luôn cần cân nhắc khi sắm sửa một chiếc giường ngủ - đó là kích thước. Vậy có những kích thước giường ngủ nào hiện nay trên thị trường?
Có thể bạn chưa biết: Kích thước tiêu chuẩn của một chiếc giường

Ngoài chất lượng và thiết kế, còn có một yếu tố quan trọng mà bạn luôn cần cân nhắc khi sắm sửa một chiếc giường ngủ - đó là kích thước. Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng hiện nay, đồng thời hướng đến mục tiêu cuối cùng là mang lại giấc ngủ ngon cho người tiêu dùng, các loại giường ngủ đã được cập nhật những kích cỡ đa dạng. Vậy có những kích thước giường ngủ nào hiện nay trên thị trường?

Các kích thước giường phổ biếnkích thước giường

Mô phỏng các kích thước giường phổ biến

Giường cũi cho trẻ nhỏ - Crib Size Bed 

Với kích thước 68.5cm x 132cm, giường cũi có không gian phù hợp cho một em bé mới chào đời và cho đến khi các bé biết đi. Vì lý do an toàn, đối với loại giường này, bạn nên sử dụng đệm cũi cứng hơn loại đệm dành cho người lớn, phổ biến nhất là đệm mút hoặc đệm lò xo.

Giường Twin Size Bed 

Giường Twin, hay còn gọi là giường đơn có kích thước là 96.5cm x 190.5cm phù hợp với một người nằm, từ trẻ mới biết đi, thanh thiếu niên đến người trưởng thành thấp hơn 1.8m. Ngoài ra, loại giường này còn có kích thước là 96.5cm x 203.5cm, dành cho các phòng ký túc xá đại học, mang lại không gian thoải mái hơn cho sinh viên. 

Giường Full Size

Giường Full Size 134.5cm x 190.5cm dành cho một người ngủ cùng một thú cưng hoặc hai người ngủ, mang lại sự dung hòa tốt giữa nệm đôi và nệm đôi lớn (Queen Size Bed), phù hợp những ai có căn hộ đang tìm kiếm một mức giá vừa phải và kích thước tiết kiệm. Đây cũng là một đề xuất tiêu biểu cho phòng ngủ của khách.

Giường đôi lớn - Queen Size Bed 

Giường đôi lớn có kích thước 152.5cm x 203.5cm là phổ biến nhất vì đây là kích thước giường đa năng nhất. Nệm Queen cung cấp cho khách hàng không gian ngủ thoải mái, phù hợp với các cặp vợ chồng, hoặc người ngủ một mình thích giường ngủ rộng rãi nhưng không quá cỡ như giường cỡ lớn - King size.

Giường cỡ lớn - King Size Bed 

Với kích thước 193cm x 203.5cm, giường cỡ lớn - King size hứa hẹn mang đến một không gian sang trọng, diện tích ngủ thoải mái dành cho 2 người lớn nằm với một trẻ nhỏ, hoặc với một thú cưng. Loại giường này bề ngang rộng hơn nhưng có chiều dài thấp hơn so với đệm cỡ lớn California.

Giường ngủ khách sạn - California King Size Bed 

Với những người cao ráo, trên 1.85m, họ cần một một chiếc giường như loại California King Size với kích thước 193cm x 203.5cm để có thể ngủ thoải mái. Với bề ngang hẹp hơn một chút so với loại King Size, loại giường này thường sử dụng trong nhà nghỉ, khách sạn, mang đến không gian thư giãn thoải mái cho khách hàng. 

kích thước giường
Bạn có thể tham khảo một số loại nệm có sẵn tại Ru9 với kích thước đa dạng cho giường ngủ của bạn

 


Giải đáp câu hỏi xoay quanh kích thước tiêu chuẩn của giường ngủ

Dưới đây là những giải thích cho những câu hỏi phổ biến hiện nay giúp bạn tường tận khi đi lựa chọn mua giường ngủ phù hợp cho bản thân hoặc gia đình:

Còn những kích thước khác của giường ngủ không?

=> Ngoài các kích thước trên, có một số giường như Alaska King, Texas King và Wyoming King, nhưng chúng lớn hơn nhiều so với giường King Size và California King, với giá tiền đắt đỏ hơn và không dễ tìm thấy trên thị trường.


Giường Double - giường đôi có giống giường Twin không?

=> Thực chất giường Twin là giường đơn, giường đôi (hay còn gọi là Double) thực chất là giường Full Size, dành cho hai người ngủ. 


Kích thước phổ biến của giường ngủ hiện nay?

=> Kích thước giường phổ biến nhất hiện nay là giường đôi lớn - Queen size vì nó hầu hết phù hợp các cặp vợ chồng nhưng cũng hoàn toàn vừa vặn với một phòng ngủ cỡ trung bình. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người độc thân, những người cần nhiều không gian ngủ hơn so với loại giường Twin có thể cung cấp.


Tham khảo:

https://amerisleep.com/blog/mattress-sizes-and-dimensions-chart/ 

https://www.mattressfirm.com/mattress-sizes-dimensions.html

https://www.cet.edu.vn/cac-loai-giuong-trong-khach-san 

https://vi.insterne.com/giuong-kich-thuoc-phu-hop-voi-ban-la-gi/ 

Sản phẩm trong bài viết

7.690.000 VNĐ
4.990.000 VNĐ
Vietnamese