Hóa giải 4 sai lầm phổ biến khi kiểm tra chất lượng nệm foam
Sản phẩm

Hóa giải 4 sai lầm phổ biến khi kiểm tra chất lượng nệm foam

Mục lục

Chọn được nệm foam thực sự tốt và phù hợp không phải là việc dễ dàng, nhất là đối với người tiêu dùng không đủ chuyên môn để đánh giá đúng chất lượng nệm. Vậy căn cứ nào đáng tin cậy giúp khách hàng nhận ra ngay nệm foam chất lượng cao?

Chiếc nệm ngủ gắn bó với chúng ta trung bình từ 7-8 tiếng mỗi ngày, vị chi hơn 190.000 giờ trong cuộc đời mỗi người. Nhưng nghịch lý là hầu hết mọi người đều chỉ dành khoảng...15 phút để đưa ra quyết định chọn nệm.

Mua nệm là một khoản “đầu tư” dài hạn và chắc chắn không ai muốn cảm thấy thất vọng hay lãng phí sau khi “tậu” về. Thấu hiểu tâm lý đó, Ru9 sẽ giúp bạn hóa giải 4 sai lầm phổ biến khi mua nệm foam và chia sẻ mẹo hay để biết nệm foam có tốt không

Những sai lầm phổ biến khi người tiêu dùng xem xét chất lượng nệm foam

1. Rơi vào “bẫy” quảng cáo/ tư vấn

Không phải quảng cáo nào cũng “thổi phồng” sự thật, nhưng thông tin quảng cáo hoặc thông tin đến từ người tư vấn bán hàng không phải là căn cứ khách quan, đáng tin cậy để bạn nhận biết nệm foam tốt.

2. Tâm lý “Tiền nào của nấy”

Nhiều khách hàng nghĩ rằng nệm foam có giá càng đắt thì chất lượng càng cao. Tuy nhiên, trên thực tế không phải lúc nào chất lượng nệm foam cũng tỷ lệ thuận với giá cả. Có nệm giá thành rất cao nhưng chất lượng “nghèo nàn”, tuổi thọ thấp và ngược lại. Vì thế căn cứ vào mức giá sản phẩm để nhận định chất lượng là một suy nghĩ sai lầm có thể khiến bạn “tiền mất, tật mang”.

3. Phụ thuộc vào kinh nghiệm của người quen

Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm mua nệm foam của người quen, nhưng đừng vội vàng quyết định theo lời họ. Bởi vì họ không phải là chuyên gia kiểm định chất lượng nệm foam. Quan trọng hơn là yêu cầu, cảm giác và trải nghiệm nệm ngủ của họ khác với bạn.

Yêu cầu, cảm giác và trải nghiệm về nệm ngủ của người quen khác với bạn

4. Tư tưởng sính ngoại

Tâm lý sính ngoại khiến nhiều người tiêu dùng chỉ cần thấy sản phẩm gắn mác “Nhập khẩu trực tiếp” hay “Chứng nhận Quốc tế” sẽ không nghi ngại gì về chất lượng. Thế nhưng nệm foam thực sự tốt sẽ có tên chứng nhận cụ thể, minh bạch và phải là chứng nhận chuyên biệt trong ngành.

Do vậy bạn đừng vội tin vào “Chứng nhận Quốc tế” mà hãng sản xuất tung ra. Thay vào đó hãy tra cứu kỹ thông tin chứng nhận để biết nệm foam bạn định mua có thực sự chất lượng không.

CertiPUR-US® là gì? Vì sao Chứng nhận này có ích với người tiêu dùng?

CertiPUR-US® là một chương trình kiểm định foam nghiêm ngặt và minh bạch của Hoa Kỳ, do tổ chức phi lợi nhuận AFPF sáng lập và điều hành. CertiPUR-US® ra đời với sứ mệnh là bên thứ 3 (bên trung gian giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng), cung cấp thông tin đánh giá chuyên nghiệp, chính xác, khách quan, giúp khách hàng có cơ sở đáng tin cậy để nhận định chất lượng thật sự của sản phẩm nệm foam.

Các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng nệm foam theo chứng nhận CertiPUR-US gồm:

  • Quá trình sản xuất foam không gây hại đến tầng khí quyển;
  • Không sử dụng hoá chất làm chậm cháy (PBDEs, TDCPP hay TCEP)
  • Không chứa thuỷ ngân, chì và kim loại nặng;
  • Không chứa formaldehyde có thể gây hại đến da và hệ hô hấp;
  • Không chứa phthalates làm suy giảm hệ miễn dịch;
  • Có mức độ khí thải VOC thấp (0.5 trên phần triệu).

Như vậy, Chứng nhận CertiPUR-US® là chứng nhận toàn diện trên nhiều khía cạnh: Chất liệu - Cấu tạo - Độ bền - Quy trình sản xuất - An toàn sức khỏe - Thân thiện môi trường… 

Nệm foam Ru9 - Sản phẩm Việt Nam đầu tiên đạt Chứng nhận CertiPUR-US®
Nệm foam Ru9 đạt đầy đủ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng CertiPUR-US

Bên cạnh đó, sau năm đầu tiên thương hiệu đạt chứng nhận, CertiPUR-US sẽ liên tục kiểm định lại ít nhất 1 lần mỗi năm để đảm bảo chất lượng nệm foam được duy trì và cải tiến.

Chính vì vậy, khi mua sản phẩm đạt Chứng nhận CertiPUR-US®, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng nệm foam. Đây cũng là căn cứ đáng tin cậy để bạn có thể nhận diện được ngay một chiếc nệm foam thực sự tốt.

Nệm foam Ru9 - Sản phẩm Việt Nam đầu tiên đạt Chứng nhận CertiPUR-US®

Trải qua quá trình kiểm định chặt chẽ, nghiêm ngặt, Ru9 tự hào là thương hiệu Việt đầu tiên trong lĩnh vực sản xuất nệm foam đạt Chứng nhận CertiPUR-US®. Kết quả kiểm định nệm foam Ru9 được công bố minh bạch trên trang web chính thức của CertiPUR-US. Bạn có thể tra cứu thông tin tại đây.

Nệm foam Ru9 đạt đầy đủ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng CertiPUR-US
Nệm foam Ru9 - Sản phẩm Việt Nam đầu tiên đạt Chứng nhận CertiPUR-US®

Ngoài ra, để giúp khách hàng trải nghiệm tốt hơn chất lượng nệm foam Ru9 trước khi quyết định mua, Ru9 mang đến chính sách “100 đêm ngủ thử” hoàn toàn miễn phí. Trong vòng 100 đêm đầu tiên, nếu không hài lòng với sản phẩm, bạn có thể trả lại hàng và nhận hoàn tiền 100%. Nhờ đó, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để cân nhắc, chọn lựa và ra quyết định mua nệm.

Đừng để việc lựa chọn nệm ngủ sai lầm biến thành “cơn ác mộng” mỗi đêm. Với những chia sẻ trên đây, Ru9 tin rằng bạn đã có được bí quyết đúng đắn để xem xét chất lượng nệm foam và đưa ra được lựa chọn sáng suốt. Mục lục×