3 gợi ý để bạn chọn được chiếc gối phù hợp nhất
Sản phẩm

3 gợi ý để bạn chọn được chiếc gối phù hợp nhất

Giống như nệm, gối tốt cũng là một khoản đầu tư xứng đáng để có được những giấc ngủ chất lượng và thức dậy thật tỉnh táoKhi chọn gối, cần cân nhắc xem nó có khả năng giữ cho đầu, cổ và thân người thẳng hàng với nhau hay không, vì tư thế khi nằm đúng cũng giống như tư thế khi đứng thẳng vậy, đầu của bạn không quá ngửa phía sau cũng không quá cúi về phía trước. Chiếc gối phù hợp sẽ giữ cho cơ thể bạn ở tư thế này một cách tự nhiên nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn chọn lựa chính xác chiếc gối tốt phù hợp với mình!

Mục lục

Giống như nệm, gối tốt cũng là một khoản đầu tư xứng đáng để có được những giấc ngủ chất lượng và thức dậy thật tỉnh táo. Khi chọn gối, cần cân nhắc xem nó có khả năng giữ cho đầu, cổ và thân người thẳng hàng với nhau hay không, vì tư thế khi nằm đúng cũng giống như tư thế khi đứng thẳng vậy, đầu của bạn không quá ngửa phía sau cũng không quá cúi về phía trước. Chiếc gối phù hợp sẽ giữ cho cơ thể bạn ở tư thế này một cách tự nhiên nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn chọn lựa chính xác chiếc gối tốt phù hợp với mình!

Đầu tiên, khi nào thì bạn nên thay gối mới?

Vai trò của chiếc gối ngủ đối với giấc ngủ của chúng ta là rất lớn, nhưng chúng ta thường dùng đi dùng lại một chiếc gối mà không để ý đến sự sụt giảm về chất lượng của nó và vô tình gây ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ của mình.
Bạn nên nhớ rằng, qua quá trình sử dụng, các tế bào da chết, nấm mốc, mạt bụi,… đều được tích tụ trên gối, nên việc tiếp tục sử dụng gối “quá hạn” không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn mà về lâu dài, nó còn có thể gây ra dị ứng, cản trở đường thở khi ngủ. Đó là chưa kể đến những người có các bệnh lý phải sử dụng loại gối chống đau cổ phải chăm sóc cơ thể. Những người này phải thường xuyên lưu ý và thay đổi gối khi chúng không còn tốt nữa.

Cách lựa chọn một chiếc gối phù hợp nhất
Chọn chất liệu gối phù hợp với đặc tính sử dụng của bạn

Thời gian sử dụng của một chiếc gối thường nằm trong khoảng từ 18 tháng đến 3 năm, tùy theo chất liệu của gối. Ngoài ra, bạn cũng nên thay ngay một chiếc gối mới khi gối của bạn có dấu hiệu biến đổi so với ban đầu.

Những dấu hiệu giúp bạn nhận biết nên thay gối mới

 • Bạn thức dậy với những cơn đau nhức, đặc biệt là ở cổ hoặc vai. 
 • Giấc ngủ của bạn bị gián đoạn bởi những cơn đau nhức, làm bạn mệt mỏi khi thức giấc.
 • Bạn đau đầu khi tỉnh dậy, hoặc cơn đau đầu ngày càng nghiêm trọng hơn sau khi bạn tỉnh giấc
 • Trên gối có những vết bẩn không thể tẩy được do mồ hôi, dầu từ da…
 • Bạn ngửi thấy mùi hôi khó chịu từ ruột gối
 • Những vết lồi lõm bất thường dần xuất hiện trên gối
 • Mũi bạn khó chịu vì bụi trên gối
 • Đối với gối có chất liệu nhân tạo, bạn hãy thử gập đôi chiếc gối lại. Nếu gối giữ nguyên ở hình dạng này và không căng trở lại như cũ, bạn nên cân nhắc việc sử dụng gối mới
 • Đối với gối làm từ chất liệu tự nhiên, hãy thử để dọc gối trên cánh tay và dùng sức để gập nó lại. Nếu nó không trở lại trạng thái bạn đầu và trên gối có vết hằn thì đã đến lúc bạn phải thay gối rồi đấy
 • Một chiếc gối phù hợp với bạn sẽ không làm da bạn bị dị ứng nên lưu ý các loại chất liệu trước khi mua gối
Chiếc gối foam Niu của Ru9 được thiết kế để phù hợp với giấc ngủ của bạn
Gối foam Niu Ru9 nâng đỡ cổ một cách tốt nhất

Cách để chọn cho mình một chiếc gối lý tưởng

1. Ôm theo hình dáng tự nhiên của cổ và đầu

Khi đứng, phần đầu, cổ, vai và thân dưới của bạn là một đường thẳng. Đây chính là tư thế tự nhiên nhất và tốt nhất cho cơ thể. Trong khi ngủ cũng vậy, giấc ngủ thoải mái nhất là khi cơ thể luôn ở trạng thái thẳng tự nhiên, kể cả khi bạn nằm nghiêng hay nằm ngửa.
Trong trường hợp này, những chiếc gối được làm từ chất liệu Memory Foam là một gợi ý khá tốt. Memory Foam đã nổi tiếng với khả năng tự động định hình và ôm theo hình dáng tự nhiên của đầu và cổ. Gối memory foam khả năng phân bố đều trọng lượng của cổ và đầu khi bạn nằm xuống, tạo độ nâng đỡ tối ưu dù bạn nằm ở bất kì tư thế nào.

2. Độ cao và độ cứng phù hợp

Tùy thuộc vào tư thế ngủ theo thói quen của bạn mà bạn nên chọn gối có độ cao và độ cứng khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số cách chọn gối như sau:

 • Nếu bạn hay nằm ngửa, hãy chọn một chiếc gối dày vừa phải, phần gối gần cổ nên dày hơn một chút để nâng đỡ cổ, giảm thiểu áp lực lên cột sống
 • Đối với người hay nằm sấp, bạn nên chọn gối thật mỏng để tránh gây cảm giác khó chịu lên bao tử khi nằm
 • Nếu bạn thường nằm nghiêng, chiếc gối phù hợp của bạn nên cứng và có kích thước lớn để rút ngắn khoảng cách giữa tai và vai của bạn, từ đó định hình cột sống của bạn tốt hơn.
Cảm giác thoải mái là rất cần thiết cho một giấc ngủ ngon
Giấc ngủ ngon luôn cần một chiếc gối phù hợp

3. Tạo được độ thông thoáng khi ngủ

Đầu và cổ là hai bộ phận nóng nhất trên cơ thể. Với những chất liệu gối không có khả năng thoát nhiệt, lượng nhiệt truyền ra từ hai bộ phận này sẽ bị giữ lại và lưu thông bên trong gối, gây ra sự bức bí cho người nằm suốt cả đêm, khiến bạn khó chịu và không thể say giấc.

Do đó, khi mua gối, bạn nên chọn những chất liệu làm gối có khả năng tản nhiệt hiệu quả, chẳng hạn như Graphene Foam. Điểm đặc biệt ở loại foam này là khi bạn vừa nằm xuống, nhiệt độ từ đầu và cổ của bạn sẽ được Graphene Foam hấp thụ, chuyển hoá và đẩy ra ngoài không khí ngay lập tức, giúp đầu và cổ của bạn thông thoáng và mát mẻ hơn.
Khi đi mua gối ngủ, hãy quan sát thói quen ngủ và nhu cầu cá nhân của bạn trước khi đưa ra quyết định của mình. Nếu bạn chưa biết phải chọn gì cho giường ngủ, bạn có thể thử sử dụng những sản phẩm gối được làm từ chất liệu mới, phù hợp với nhiều tư thế ngủ như gối Niu tử Ru9 nhé!

 

Mục lục×