Ru9 Blog

Một chiếc nệm có giá trung bình là bao nhiêu?

Nhiều người hay nói “Mua nệm một lần, dùng cả đời” để chỉ sự bền bỉ và mức giá không nhỏ để sở hữu một chiếc nệm tốt. Nhưng liệu nệm có thực sự là khoản đầu tư đắt đỏ hay vẫn có thể chọn mua nệm tốt với mức giá bình dân?
Một chiếc nệm có giá trung bình là bao nhiêu?

Nhiều người hay nói “Mua nệm một lần, dùng cả đời” để chỉ sự bền bỉ và mức giá không nhỏ để sở hữu một chiếc nệm tốt. Nhưng liệu nệm có thực sự là khoản đầu tư đắt đỏ hay vẫn có thể chọn mua nệm tốt với mức giá bình dân?

Đặc tính và mức giá trung bình giữa các loại nệm

Lò xo

Mức giá trung bình: 18 triệu

Nệm lò xo là chiếc nệm phù hợp nhất với người có cân nặng lớn và thích nằm trên nệm có độ cứng nhất định. Tuy vậy, người nằm sẽ thấy khó chịu nếu nệm lò xo không có đủ các lớp đệm lót tạo độ êm ái.

Memory Foam

Mức giá trung bình: 14 triệu

Memory foam là chất liệu có tính đàn hồi, có thể thay đổi và trở về hình dạng ban đầu sau đó. Nệm memory foam có độ mềm cao, nâng đỡ, phân bố trọng lượng đều và làm giảm áp lực lên cơ thể.

Một số loại nệm ngày nay được thêm lớp gel lạnh để tăng độ thoáng mát cho chất liệu memory foam vốn khá nóng. Nệm memory foam có thể xem là dòng nệm cao cấp với mức giá phải chăng, vừa túi tiền nhất.

nệm memory foam ru9

Nệm memory foam nâng đỡ và bảo vệ cơ thể vượt trội

Hybrid

Mức giá trung bình: 30 triệu

Nệm hybrid là loại nệm kết hợp sự nâng đỡ của lò xo và độ êm ái vượt trội của nệm cao su và memory foam. Nệm hybrid cũng có độ đàn hồi tốt và không làm nóng lưng khi ngủ.

Tuy vậy, do vừa có lò xo vừa có lớp foam nên nệm khá nặng và khó để di chuyển. Nhìn chung, nệm hybrid là tổng hòa trung bình của các đặc tính nâng đỡ, đàn hồi và giảm áp lực.

Cao su

Mức giá trung bình: 35 triệu

Nệm cao su là nệm có độ nâng đỡ và khả năng giải tỏa áp lực rất tốt tương tự như nệm memory foam. Nệm cao su có thể làm từ cao su thiên nhiên 100% hoặc hợp chất nhân tạo.

Ngoài ra, nệm cao su có đặc tính kháng khuẩn và bụi nên phù hợp với người dễ bị dị ứng. Nệm cao su cũng có độ bền cao và không bị nóng lưng khi ngủ.

Nệm hơi

Mức giá trung bình: 30 triệu

Nệm hơi có 2 mức giá. Nệm sử dụng lâu dài cho phòng ngủ thường có giá cao và nệm giá rẻ hơn thường dùng làm nệm cho khách hoặc nệm cắm trại vì gọn nhẹ, dễ di chuyển.

Ưu điểm lớn nhất của nệm hơi là có thể tăng giảm độ cứng của nệm theo ý thích bằng cách bơm thêm hơi hoặc rút bớt hơi ra.

Một số nhân tố khác khiến nệm có giá thành cao hơn

Nệm lò xo

Nệm lò xo rẻ tiền độn foam tổng hợp chỉ bền được khoảng 3-5 năm trong khi nệm lò xo chất lượng cao sử dụng chất liệu memory foam hoặc cao su để tăng độ êm ái. Độ dày của nệm lò xo cũng được xem là tỉ lệ thuận với độ bền, nệm càng dày thì độ bền càng cao. 

Nệm memory foam

Mật độ foam (Độ đặc) chính là yếu tố quyết định độ bền và giá cả của nệm foam. Nệm có mật độ foam thấp thì mềm, nhanh hỏng và rẻ hơn trong khi nệm có mật độ foam cao thì cứng, bền và có mức giá cao hơn.

nệm foam 3 lớp
Nệm Ru9 có cấu trúc từ 3 lớp foam đa chức năng giúp đưa bạn vào giấc ngủ ngon

Nệm cao su

Mức giá của nệm cao su chủ yếu phụ thuộc vào việc nệm làm từ cao su tự nhiên hay nhân tạo. Sự mập mờ khái niệm giữa nệm “cao su thiên nhiên” (Phần lớn làm từ cao su nhân tạo) và “ 100% cao su thiên nhiên” cũng dễ khiến người tiêu dùng chọn lựa sai sản phẩm mong muốn.

Kết luận

Tùy theo ngân sách cao hay thấp, bạn vẫn có thể chọn nệm có mức giá phải chăng mà vẫn bền, tốt và phù hợp với sở thích. Một số thương hiệu còn có chính sách ngủ thử 100 đêm và mua trả góp lãi suất 0% giúp bạn giảm bớt rủi ro mua nhầm nệm không phù hợp và chia nhỏ được số tiền đầu tư vào chiếc nệm.

Sản phẩm trong bài viết

8.490.000 VNĐ
5.790.000 VNĐ
Vietnamese