Đau lưng - một yếu tố phản ánh chất lượng nệm của bạn
Sống khoẻ

Đau lưng - một yếu tố phản ánh chất lượng nệm của bạn

Mục lục

Đối mặt với guồng quay tấp nập của cuộc sống, đau lưng khi thức dậy mỗi sáng thực sự là nỗi ám ảnh của người cao tuổi lẫn người trẻ tuổi. Đau lưng không chỉ gây ra sự khó chịu về tâm trạng vì ngủ không ngon giấc, mà còn làm sụt giảm thể trạng cơ thể, khiến bạn bắt đầu một ngày mới trong mệt mỏi và uể oải. 

Giấc ngủ ngon hơn với chiếc nệm chất lượng

 

Vì thế, nếu thức dậy với những cơn đau lưng kéo dài, bạn nên kiểm tra chiếc đệm mình đang dùng. Vì bề mặt đệm là phần tiếp xúc với phần lưng và eo, trực tiếp nâng đỡ cơ thể, là nguyên nhân gây ra tình trạng đau lưng dễ thấy nhất của những người ngủ nệm

1. Đệm cứng hay mềm sẽ gây ra những cơn đau lưng hơn?

Không thể phủ nhận rằng có rất nhiều yếu tố gây nên tình trạng đau lưng. Từ việc ngủ sai tư thế, lại ít vận động và không có chế độ ăn phù hợp đến các bệnh lý thường thấy về thoát vị đĩa đệm cột sống lưng, bị thoái hóa cột sống thắt lưng, các tổn thương về cơ, dây chằng, gân ở lưng. Tuy nhiên đệm ngủ lại là nguyên nhân đặc biệt  góp phần làm cho những cơn đau lưng trở nên tồi tệ hơn. Khi bề mặt đệm nâng đỡ khung xương không khoa học kéo dài sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc các hệ xương, gây nên tình trạng đau nhức vùng lưng. Như vậy, việc nằm đệm mềm đau lưng hay nằm đệm cứng dễ gây đau lưng hơn?

Nằm đệm mềm hay cứng là phù hợp cho triệu chứng đau lưng

Có thể thấy rằng, nằm trên các loại đệm quá cứng sẽ tạo ra vùng lõm lớn giữ lưng và eo. Gây áp lực lên vùng lưng, vai và hông khiến các điểm tiếp xúc của cơ thể bị đau và khó chịu. Ngược lại nếu nằm đệm mềm cơ thể sẽ bị lún xuống, kéo theo xương sống bị cong xuống, các đĩa đệm di chuyển theo, cũng dẫn đến tình trạng đau và mỏi lưng.  Hơn nữa, với những người đã có tiền sử bệnh xương khớp, nằm đệm mềm đau lưng nhiều hơn vì đệm mềm không có độ đàn hồi cao, khi nằm sẽ làm cho trọng lực lớn lên phần lưng và bụng, làm cho tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn. 

Do đó, độ đàn hồi của đệm mới là yếu tố chính quyết định khả năng nâng đỡ cơ thể. Vì thế, những cơn đau lưng khi nằm đệm đang nói lên độ đàn hồi của chiếc đệm đang dùng kém hiệu quả, không nâng đỡ cơ thể một cách khoa học

2. Lựa chọn đệm ngủ khắc phục nhanh chứng đau lưng cho mọi lứa tuổi

Sở hữu một tấm nệm êm ái với độ đàn hồi phù hợp là điều cần thiết để tận hưởng trọn vẹn một giấc ngủ, giảm thiểu tình trạng đau lưng cho người trẻ sau một ngày dài vận động và giúp cho người lớn tuổi ngủ được sâu hơn. Là công ty chuyên về giấc ngủ hàng đầu tại Việt Nam, Ru9 mang đến dòng sản phẩm Đệm Foam Ru9 Original có chất liệu Memory Foam giải tỏa lực ép đồng đều cho cơ thể thư giãn tối đa khi tiếp xúc với bề mặt đệm.

Nệm Foam Ru9 giúp nâng đỡ cột sống tránh đau lưng

Foam Ru9 Original mang lại giải pháp khắc phục tình trạng đau lưng nhức mỏi khi thức dậy mỗi sáng nhờ vào cấu trúc ba lớp foam hiện đại, thiết kế chiều cao 25cm làm cho độ cao và độ đàn hồi cân đối, đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu và nâng đỡ cột sống tối đa. Foam Ru9 Original còn chú ý đến từ chi tiết và chuyển động nhỏ của bạn khi ngủ, sử dụng vỏ bọc nệm cao cấp bằng vải spandex chất lượng, mang đến cảm giác thoáng mát khi ngủ và dễ dàng vệ sinh hơn. 

Nệm Foam Ru9 Original chống đau lưng

Ngoài ra, Foam Ru9 Original được xem là chiếc đệm thấu hiểu cơ thể khi mang đến chương trình 100 đêm trải nghiệm đệm ở chính nhà của bạn để có thể đánh giá chính xác độ nâng đỡ trọn vẹn và vừa vặn mà đệm Foam Ru9 Original mang lại. Sau 100 đêm ngủ thử, nếu bạn không hài lòng, Ru9 sẽ nhận lại nệm và hoàn tiền 100%.


Đau lưng kéo dài khi nằm nệm - một yếu tố phản ánh chất lượng nệm mà bạn đang dùng. Vì thế, hãy đầu tư một chiếc đệm có độ đàn hồi hoàn hảo và nâng đỡ tự nhiên chính là đầu tư cho sức khỏe khắc phục tốt chứng đau lưng mỗi khi thức dậy.

Mục lục×