Sống Khỏe

Mùa hè và những giấc ngủ không trọn vẹn trong oi nóng. Làm sao để cải thiện?

Mùa hè đến mang theo những sự bất tiện từ cái nóng oi ả. Không chỉ gây cản trở cho các hoạt động thường ngày, cái oi nóng của mùa hè còn là tác nhân khiến những giấc ngủ không trọn vẹn.
Mùa hè và những giấc ngủ không trọn vẹn trong oi nóng. Làm sao để cải thiện?

Mùa hè đến mang theo những sự bất tiện từ cái nóng oi ả. Không chỉ gây cản trở cho các hoạt động thường ngày, cái oi nóng của mùa hè còn là tác nhân khiến những giấc ngủ không trọn vẹn. 

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), nhiệt độ trong phòng ngủ hoặc môi trường ngủ cần được duy trì từ 18℃ đến 21℃. Đó là phạm vi nhiệt độ lý tưởng cho giấc ngủ ngon cũng như an toàn với sức khoẻ, đối với cả người già và trẻ nhỏ. Thông qua việc thấu hiểu cơ chế thải nhiệt của cơ thể người và cách một tấm đệm mát hỗ trợ cơ chế thải nhiệt, bạn sẽ tìm thấy giải pháp tối ưu cho giấc ngủ mùa hè trở nên êm mát.

1. Mùa hè thay đổi nhiệt độ lý tưởng của giấc ngủ như thế nào?


Tại những nước nhiệt có khí hậu đới nóng ẩm như ở Việt Nam, rất khó có thể duy trì nhiệt độ môi trường ngủ lý tưởng khi vào mùa hè, nhiệt độ thực có thể vượt qua mức lý tưởng từ 5℃ - 10℃. Điều này không chỉ khiến cơ thể nóng bức, khó chịu mà còn khiến giấc ngủ bị gián đoạn và suy giảm chất lượng dẫn đến tình trạng uể oải, mệt mỏi và dễ cáu giận vào ban ngày.

2. Cơ chế thải nhiệt của con người và cách nệm foam Ru9 hỗ trợ thải nhiệt cơ thể trong mùa hè

Nếu môi trường ngủ ở ngưỡng nhiệt độ lý tưởng (18℃ - 21℃) cho cơ thể thoát nhiệt, bạn sẽ chìm vào giấc ngủ nhanh và ngủ sâu hơn. Đây là kết quả của cơ chế thải nhiệt ở cơ thể con người khi ngủ. Tận dụng cơ chế này, dù là mùa hè nóng nực, bạn vẫn sẽ giữ được giấc ngủ trọn vẹn nhất chỉ bằng bí quyết đơn giản: Thay vì cố gắng hạ nhiệt độ môi trường ngủ, hãy hạ thân nhiệt của bản thân. Bởi quá trình thải nhiệt khi ngủ của con người cần rất nhiều sự hỗ trợ từ bề mặt tiếp xúc trực tiếp với cơ thể - tấm đệm ngủ.  

Thải nhiệt qua bức xạ

Da là một nhận tố quan trọng trong quá trình thải nhiệt. Thải nhiệt qua da được thực hiện thông qua lưu thông nhiều mạch máu dưới da, những mạch này mang nhiệt cần thải đi và tiếp nhận nhiệt độ lạnh từ môi trường vào để điều hòa thân nhiệt.

 

Một tấm đệm mát là tấm đệm có cấu trúc hạt mở sẽ tạo các lỗ thoáng khí giúp bề mặt nệm thông thoáng, tạo điều kiện cho cơ thể dễ dàng thực hiện quy trình thu - thải nhiệt dễ dàng, giữ cơ thể luôn mát và vận hành bình thường.

Thải nhiệt qua truyền nhiệt

Khi cơ thể tiếp xúc với chất liệu truyền nhiệt, nếu nằm trên mặt phẳng lạnh lâu sẽ thoát nhiệt qua mặt phẳng này nhanh hơn. Cụ thể hơn, trong các cách thải nhiệt qua truyền nhiệt, thải nhiệt khi tiếp xúc với chất rắn diễn ra nhanh nhất (chậm nhất là qua không khí, sau đó đến chất lỏng).

 

Vậy nên khi nghiên cứu và sản xuất, Ru9 đã thiết kế lớp memory foam tích hợp cùng các hạt gel lạnh không chỉ để hỗ trợ quá trình truyền nhiệt mà còn bổ sung hơi mát đến cơ thể, giúp giấc ngủ vừa êm ái lại mát mẻ.

Thải nhiệt qua tiết mồ hôi 

Khi quá nóng hoặc quá lạnh, các cơ quan xúc giác đưa tín hiệu đến vùng dưới đồi (hypothalamus) trong não để ra tín hiệu cho cơ thể thực hiện quá trình toát mồ hôi thải nhiệt. Cơ thể tiết mồ hôi như vậy sẽ khiến trao đổi chất tăng, nhịp tim nhanh hơn, từ đó cơ thể phát ra nhiệt nhiều hơn. Nếu nhiệt thoát ra từ tiết mồ hôi nhiều hơn nhiệt tự tạo từ quá trình cơ thể tăng tốc tiết mồ hôi sẽ dẫn đến kết quả là cơ thể hạ nhiệt.

Mùa hè với đặc trưng là sự oi nóng khiến cơ thể sẽ tiết ra nhiều mồ hôi hơn. Lớp vỏ nệm có khả năng thấm hút tốt như chất liệu spandex sẽ làm nên một tấm đệm mát, giúp cơ thể thực hiện quá trình bài tiết qua mồ hôi ổn định, hỗ trợ cơ thể hạ nhiệt nhanh hơn mà không cảm thấy nhớp nháp, bí bách, giữ cho giấc ngủ thoải mái.

Những ưu điểm vượt trội của nệm foam Ru9 đều bắt nguồn từ nỗ lực thấu hiểu cơ thể và giấc ngủ với mong muốn đem đến cho bạn giấc ngủ trọn vẹn. Với sự hỗ trợ triệt để từ tấm đệm mát của Ru9, những mùa hè giờ đây không còn là ác mộng với bạn và gia đình. Hy vọng bạn đã hiểu thêm về các tính năng của nệm foam Ru9 mang lại cho giấc ngủ. Hãy cùng giữ giấc ngủ của các thành viên trong gia đình thật êm mát với Ru9, bạn nhé.

Sản phẩm trong bài viết

Vietnamese