Ru9 Blog

3 Bước Vệ Sinh Gối Niu Hiệu Quả

3 Bước Vệ Sinh Gối Niu Hiệu Quả
Thời điểm cuối cùng bạn vệ sinh gối ngủ là khi nào? Bạn càng để lâu càng có nhiều bụi bẩn và vi khuẩn xâm nhập vào giấc ngủ của mình. Làm theo các mẹo sau cùng Ru9 để làm sạch bất kỳ chiếc gối nào, kể cả gối Niu nhé! 

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng gối của chúng ta chứa một lượng lớn vi khuẩn ở dạng tế bào da chết, dầu cơ thể... Trên thực tế, độ sạch của một chiếc gối mới tinh chỉ kéo dài vài tuần. Sau đó sự tích tụ của vi khuẩn sẽ nhanh chóng tăng lên, gây ra các vấn đề tiềm ẩn liên quan đến đường hô hấp và da. Vì vậy, nên giặt gối của bạn ít nhất 1-2 tuần một lần. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để làm sạch gối mà không làm hỏng chúng. Thực hiện theo các bước dưới đây cùng Ru9 nhé! 

Một số lưu ý cần nắm trước khi vệ sinh gối Niu

Tránh chất tẩy rửa

Bởi vì đặc tính của chất tẩy rửa dễ gây ăn mòn sợi vải, làm phai màu vỏ gối nhanh chóng. Đồng thời, vệ sinh không kỹ sẽ để lại mùi nước tẩy khó chịu.

Tránh phơi áo gối dưới ánh nắng trực tiếp

Cũng như chất tẩy rửa, ánh nắng trực tiếp có thể làm vỏ gối mau bạc màu, mất thẩm mỹ. 

Mặc áo gối bên ngoài để tăng độ bền

Áo gối bên ngoài giống như lớp bảo vệ, hạn chế vi khuẩn bui bẩn xâm nhập cũng như các tác động ảnh hưởng lớp foam bên trong. 

Không giặt lớp foam bên trong

Để tránh việc bị hỏng và mất đàn hồi do giặt máy hoặc lực tay, đồng thời chất liệu Graphene Memory Foam của gối Niu cũng có khả năng kháng khuẩn, cho nên bạn không cần phải giặt foam. 

Để rõ hơn về các lưu ý khi làm sạch gối Niu, bạn có thể tham khảo video sau đây:

3 Bước Làm Sạch Gối Niu Đơn Giản Và Hiệu Quả

Dưới đây là 4 bước làm sạch gối Niu mà không ảnh hưởng lớp foam bên trong. Giúp bạn luôn giữ chiếc gối Niu luôn sạch sẽ và êm ái dài lâu. 

Bước 1: Làm sạch áo gối Niu

Rửa kỹ bồn giặt/chậu trước khi đổ đầy nước ấm và thêm một nắp (hoặc 2 muỗng canh) bột giặt dạng lỏng vào đó. Dùng tay hoặc máy để tạo bọt trước khi đặt vỏ gối vào trong. 

Nhiệt độ của nước phải là 40-45 độ C để làm sạch an toàn và hiệu quả. Nhiệt độ nước ấm này giết chết mạt bụi mà không cần đến thuốc tẩy hoặc các hóa chất mạnh khác. 

Dùng chế độ giặt máy nhẹ hoặc vò bằng tay để vệ sinh gối Niu

Dùng chế độ giặt máy nhẹ hoặc vò bằng tay để vệ sinh gối Niu 

Bước 2: Phơi áo gối Niu

Áo gối Niu cần được phơi dưới ánh nắng dịu nhẹ để diệt khuẩn, tránh ẩm mốc và bay mùi. 

Bước 3: Làm sạch bụi từ ruột gối Niu

Không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, chất liệu Graphene Memory Foam của ruột gối Niu có khả năng kháng khuẩn, cho nên không cần phải giặt bằng nước. Nhưng nếu chưa yên tâm về bụi từ ruột gối, bạn có thể phủi sạch phần lớn cặn bẩn bằng cách vỗ nhẹ vào gối với một lực vừa đủ để giải phóng khỏi bề mặt. Điều này giúp làm sạch ruột gối Niu một cách hiệu quả mà không lo còn cặn bẩn thừa. 

Để duy trì độ bền, bạn không nên giặt lớp Foam (Ruột gối Niu)

Để duy trì độ bền, bạn không nên giặt lớp foam - ruột gối Niu 

Chỉ với 3 bước vệ sinh trên, bạn sẽ yên tâm hơn đối với chiếc gối trong phòng ngủ của mình. Nhớ là sau khi làm sạch mọi thứ, bạn phải bảo vệ ruột gối Niu bằng cách sử dụng áo gối nhé! Chúc bạn sẽ có những đêm ngon giấc thật dễ chịu và không còn âu lo!Sản phẩm trong bài viết

8.490.000 VNĐ
5.790.000 VNĐ
Vietnamese