Nệm
cart
Chọn trang

Có nhiều ý kiến cho rằng hãy để vùng đầu tiếp xúc trực tiếp với nệm khi ngủ mới là phương pháp đúng khoa học. Tuy nhiên, không phải lúc nào phương pháp này cũng là đúng. Thậm chí nếu bạn luôn áp dụng việc này sẽ có nguy cơ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vậy thực hư về việc “ngủ không gối” tốt hơn ngủ trên gối là gì? Ru9 sẽ ngay lập tức giải đáp những băn khoăn của bạn.

Có nên sử dụng gối khi ngủ?

Thói quen của đa số mọi người là ưu tiên chọn lựa các loại gối foam hay gối cao su non êm ái để chăm sóc giấc ngủ. Nhưng có không ít người sau khi ngủ dậy thường bị đau nhức vùng vai và cổ. Một trong những nguyên nhân được đưa ra là do chiếc gối nằm của bạn. Gần đây, cũng có nhiều thông tin đưa ra rằng ngủ không gối tốt cho sức khỏe hơn. Thực tế, ngủ có gối hay hay không tốt hơn lại phụ thuộc vào tư thế bạn nằm.

Ngủ không gối có được không
Nằm ngủ trên nệm liệu có dễ ngủ hơn?

1. Tư thế phù hợp với ngủ có gối:

+ Nằm nghiêng: đây là tư thế được đánh giá là tốt nhất cho sức khỏe khi ngủ. Nhưng nó sẽ hoàn toàn phản tác dụng nếu bạn ngủ không gối. Tư thế nằm nghiêng cần một chiếc gối nằm có khả năng nâng đỡ tốt để giữ thẳng cột sống của bạn.

+ Nằm ngửa: ngủ không gối cũng không phù hợp với tư thế này. Bởi khi không có gối, đầu bạn sẽ bị lún xuống đệm. Ngược lại, một chiếc gối quá cao cũng sẽ khiến đầu bạn đổ về phía trước. Điều này không tạo cảm giác thoải mái, thậm chí cũng không tốt cho cột sống. Do đó khi nằm ngửa bạn cần chiếc ruột gối có độ cao phù hợp.

2. Tư thế phù hợp với ngủ không gối:

Đó là tư thế nằm sấp. Ở tư thế này bạn có thể sử dụng gối hoặc không. Tư thế này có ưu điểm là ngăn tình trạng ngáy và ngừng thở khi ngủ. Tuy nhiên, đây vẫn được xem là tư thế không khoa học nhất khi ngủ.

Điều cần làm để ngủ ngon và không bị đau vai gáy

Ngủ không gối hay có gối phụ thuộc vào tư thế ngủ nào bạn cảm thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên, nếu bạn bị đau mỏi ở vùng vai gáy khi ngủ dậy thì hoàn toàn không phải do bạn dùng gối khi ngủ. Điều này có thể do bạn lựa chọn chiếc gối ngủ không phù hợp.

Để ngủ ngon hơn bạn cần một chiếc gối có độ cao lý tưởng

Như vậy, để có được một giấc ngủ ngon không phải ở việc ngủ không gối hay có gối. Để giảm tình trạng đau vai gáy khi ngủ dậy, bạn cần một chiếc gối ngủ có độ cao và khả năng nâng đỡ tốt. Điều này giúp cho cột sống của bạn khi ngủ luôn thẳng.

Bên cạnh đó, để ngủ ngon hơn thì chiếc gối bạn mua cũng cần tạo cảm giác thoải mái thông qua chất liệu. Gối được làm bằng chất liệu tốt sẽ có độ mềm mại vừa đủ. Đồng thời, với chất liệu có độ thông thoáng cao thì phần đầu của bạn sẽ không bị nóng bí khi ngủ. Nhờ đó giấc ngủ đến dễ dàng hơn và giúp bạn ngủ ngon hơn.

Gối Niu Ru9 giúp bạn bảo vệ vai gáy và có giấc ngủ say

Chiếc gối phù hợp nhất cho giấc ngủ ngon chính là gối Niu Ru9. Với độ cao lý tưởng của gối ngủ cao cấp này, bạn có thể linh hoạt thay đổi mọi tư thế ngủ. Nhờ vậy bạn có thể bỏ qua vấn đề tư thế nào thì ngủ không gối hay có gối tốt hơn.

gối ngủ ngon với độ cao kích thước gối lý tưởng
Với gối Niu bạn sẽ không lo bị đau vai gáy sau giấc ngủ

Không chỉ thế, gối Niu Ru9 còn có độ nâng đỡ hoàn hảo nhờ chất liệu graphene memory foam. Đây là chất liệu tiên tiến độc quyền của Ru9. Chất liệu này giúp nâng đỡ tối ưu và giữ đầu, cổ luôn thẳng. Do đó bạn sẽ không gặp tình trạng bị đau mỏi sau mỗi giấc ngủ. Cột sống, vai gáy của bạn nhờ có gối Niu sẽ được bảo vệ mỗi ngày. Giấc ngủ ngon và sâu sẽ luôn kề bên bạn nhờ sự nâng niu của gối Niu Ru9.

Hẳn bạn đã có câu trả lời về việc ngủ không gối hay có gối là tốt hơn. Chỉ cần chọn gối Niu Ru9 bạn chắc chắn sẽ có giấc ngủ ngon và an toàn nhất. Bên cạnh đó, Ru9 còn có chương trình ngủ thử 100 đêm hoàn toàn miễn phí khi mua gối và rất nhiều chương trình khác như: mua nệm trả góp lãi suất 0%, miễn phí giao hàng toàn quốc,… Còn chần chừ gì mà không liên hệ với Ru9 ngay để mua gối và trải nghiệm chất lượng sản phẩm thông qua chương trình ngủ thử 100 đêm hoàn toàn miễn phí! Không

Subscribe to our newsletter
0