Nệm
cart
Chọn trang

Nghe qua có thể bạn chưa thấy liên quan nhưng theo Sleep Council, kích thước nệm bạn chọn có thể thực sự ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng giấc ngủ mà nhiều người thường không chú ý.

Dĩ nhiên, có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến một đêm ngon giấc của bạn: chất liệu nệm, nhiệt độ phòng, hay thậm chí là tâm lý,… Cũng chính vì thế, đôi khi chúng ta thường đi tìm những câu trả lời xa xôi thay vì một đáp án đơn giản: không gian nằm ngủ chưa đủ rộng rãi và thoải mái. Có bao giờ bạn đã từng tự hỏi rằng liệu kích thước nệm bạn đang nằm có phù hợp với những thói quen ngủ của mình chưa? 

Kích thước nệm Ru9 Single (1m2 x 2m x 25cm)Nệm Ru9 Single (1m2 x 2m x 25cm)

Vậy kích thước nệm nào mới là phù hợp?

Kích thước nệm bạn chọn cần phù hợp dựa trên 2 yếu tố: Vừa vặn với phòng ngủ (vì bạn sẽ không muốn nằm ngủ trong một không gian tạo cảm giác quá chật chội và ngột ngạt phải không nào?) và sẽ bao nhiêu người nằm thoải mái trên đó.

Dựa trên các yếu tố này, tấm đệm bạn nằm cần dài hơn ít nhất 15cm so với chiều cao của bạn, và rộng hơn 1 sải tay. Không gian phòng ngủ cũng cần lớn hơn kích thước nệm ít nhất 1m mỗi cạnh để tạo độ rộng rãi, thoải mái trong phòng ngủ.

Kích thước nệm Ru9 Full (1m4 x 2m x 25cm)Nệm Ru9 Full (1m4 x 2m x 25cm)

Ai sẽ cần kích thước lớn?

Nệm càng lớn thì lại càng thoải mái. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có một nhu cầu sử dụng kích thước nệm khác nhau. Dưới đây là những gợi ý cho những kiểu người sẽ rất cần kích thước nệm lớn.

  • Cặp đôi: Khi nằm hai người, điều quan trọng nhất là không gian đủ rộng rãi để cả hai có thể thoải mái nằm ngửa với tay kê dưới đầu, và khuỷu tay của 2 người không chạm vào nhau. Bên cạnh thói quen ngủ có nằm sát nhau hay không, chiều rộng lý tưởng nhất là khi cả hai nghiêng từ bên này sang bên kia mà không đụng vào đối phương.

Kích thước nệm Ru9 Queen (1m6 x 2m x 25cm)Nệm Ru9 Queen (1m6 x 2m x 25cm)

  • Người bị đau lưng hoặc chân: Những tấm nệm lớn sẽ cho bạn không gian trải người từ bên này sang bên kia, với bất kỳ tư thế nào thoải mái, vào bất kỳ lúc nào bạn cần.
  • Những người ngủ động: Rất khó để những kiểu người này chìm vào giấc ngủ sâu nếu như không xoay vài vòng trên nệm. Và đôi khi trong giấc ngủ, bạn cũng có thể đụng phải người nằm cùng nếu nệm không đủ rộng
  • Những người ngủ chung với thú cưng hoặc em bé: Vì bạn sẽ cần đủ không gian để không đánh thức chúng trong suốt giấc ngủ đêm. Lưu ý này: mặc dù việc em bé ngủ cùng bạn một vài lúc không có vấn đề gì, nhưng để đảm bảo an toàn, hãy nhớ rằng những chiếc giường lớn chỉ nên để dành cho thanh thiếu niên và người lớn thôi nhé!

Kích thước nệm Ru9 King (1m8 x 2m x 25cm)Nệm Ru9 King (1m8 x 2m x 25cm)

Qua đó, mỗi loại kích thước nệm cũng sẽ được tối ưu cho mỗi kiểu người, mỗi hoàn cảnh ngủ. Để tìm hiểu các loại kích thước phù hợp với kiểu ngủ của bạn, tham khảo ngay bài viết: “Làm thế nào để chọn kích thước nệm phù hợp”.

Chúc bạn luôn có những đêm ngon giấc!

Subscribe to our newsletter
0