Nệm
cart
Chọn trang

Việc chọn mua một tấm nệm mới khiến nhiều người mất thời gian. Một trong những tiêu chí khiến người dùng băn khoăn khi chọn mua nệm đó là kích thước nệm. Theo lời khuyên của các chuyên gia, chiếc nệm nên có chiều dài tối thiểu là dài hơn cơ thể bạn 15cm. Còn với chiều rộng, bạn nên chọn kích thước nệm mà khi nằm cùng một người, bạn vẫn có thể thoải mái nằm ngửa và tay kê dưới đầu, khuỷu tay của 2 người không chạm vào nhau. Đề hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!
Các loại kích thước nệm

Các loại kích thước

Nệm kích cỡ King (1m8x2m)

Kích thước nệm King

Nệm King

Kích thước nệm King khá rộng rãi và phù hợp với 2 người nằm. Thậm chí 2 người nằm cùng với một em bé vẫn có thể thoải mái. Kích thước nệm này hợp với những người có thói quen cử động nhiều khi ngủ. Nó cũng ít làm ảnh hưởng đến người nằm bên.
Với nệm kích thước King, bạn nên đo trước kích thước phòng ngủ của mình. Sau đó, bạn cần sắp xếp mọi thứ gọn gàng, hợp lý hơn để có không gian cho nệm mới. Phòng ngủ của bạn nên có kích thước từ 3x4m trở lên là phù hợp nhất cho kích thước nệm này. Để sau khi bạn đặt nệm xong vẫn còn không gian cho nội thất và lối đi trong phòng. 
Kích thước hoàn hảo cho phòng ngủ của bạn nên ở tỉ lệ khoảng gấp 2 lần so với chiếc nệm bạn nằm để đảm bảo bạn có đủ không gian bày trí căn phòng của mình. Đồng thời, căn phòng còn có đủ không gian “thở”, đem đến một giấc ngủ thoải mái.

Nệm Queen (1m6x2m)

Kích thước nệm Queen

Nệm Queen

Kích thước nệm Queen là một lựa chọn phù hợp cho các cặp đôi với sở thích ngủ gần gũi. 
Nệm với kích thước 1m6 vừa đủ không gian cho 2 người nằm với 80cm mỗi người. So với độ rộng trung bình của vai người trưởng thành là 35-45cm thì mỗi người đều có một không gian vừa đủ thoải mái cho mình và cũng không quá xa cách. 
Kích thước này cũng không quá to đối với những người thích nằm một mình. Tuy nhiên nó chỉ đủ vừa vặn cho phần lớn các phòng ngủ có diện tích ít nhất khoảng 2m60x3m. Đây là điều kiện tối thiểu để sắp xếp nệm cùng với vài món đồ nội thất cơ bản. 

Nệm Full (1m40x2m)

Nệm full

Nệm full

Đây là kích thước nệm phù hợp cho những người ngủ một mình và thích sự rộng rãi vừa phải. Nếu như 2 người nằm, mỗi người sẽ có khoảng 70cm, so với độ rộng vai trung bình từ 35-45cm. Việc nằm 2 người như vậy sẽ dễ đem lại cảm giác khó chịu. Đôi khi nó còn khiến bạn thức giấc giữa chừng do những va chạm trong giấc ngủ.
Nệm Full có kích cỡ là 1m40 chiều rộng và 2m chiều dài. Vì vậy, phòng của bạn nên có kích thước tối thiểu khoảng 2m4x3m để sắp xếp phòng phù hợp. Bạn nên có tối thiểu 1m trống quanh nệm để có thể di chuyển dễ dàng.
Với phòng ngủ nhỏ, bạn có thể dễ dàng sắp xếp để căn phòng trở nên thoải mái bằng một chiếc nệm phù hợp cùng drap giường màu nhẹ. Thêm vào đó, bạn có thể trang trí vài bức tranh nhỏ cùng với một chiếc đèn ngủ cách điệu. Căn phòng ngủ nhỏ nhắn đã trở nên thật đặc biệt mà không cần quá nhiều nội thất.

Nệm Single (1m20x2m)

Nệm single

Nệm single

Kích cỡ 1m20 sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất cho việc ngủ một mình. Với một chiếc nệm 1m2x2m, phòng ngủ của bạn nên có kích thước tối thiểu là 2m20x3m. Cùng với một chiếc đèn ngủ, một bộ bàn ghế nhỏ để làm việc hay học hành và một khoảng không gian trống vừa đủ để làm bất kỳ điều gì bạn thích. 
Kích thước nệm này cũng rất phù hợp cho trẻ em. Nó không quá nhỏ mà cũng không quá to với các bé từ 2-12 tuổi. Các loại nệm có tuổi thọ trung bình khoảng 10 năm. Điều này phù hợp với tốc độ phát triển trung bình của các bé cũng ở khoảng 6 cm mỗi năm từ sau năm tuổi thứ 3 cho đến trước tuổi dậy thì. Qua đó, sau khoảng 10 năm thì kích thước nệm bạn chọn cho bé khi còn nhỏ cũng đã vừa đến thời gian cần thay để đảm bảo sức khỏe.
Cuối cùng, khi chọn nệm, hãy nghĩ đến nhu cầu và sở thích của bạn. Liệu bạn có thích nằm ở một nơi thật rộng rãi, hay một chiếc nệm nhỏ gọn thật ấm cúng. Hay bạn có thích trang trí phòng ngủ của mình bằng thật nhiều đồ nội thất hay không hay bạn đang theo đuổi một lối sống thật đơn giản với thật ít đồ trong phòng? Cùng với kích cỡ phòng ngủ của mình, bạn có thể đưa ra quyết định chọn kích thước nệm thích hợp cho mình rồi đấy.

Subscribe to our newsletter
0