Nệm
cart
Chọn trang

Chúng ta thường đánh giá một chiếc nệm dựa trên cảm giác cá nhân: nệm có êm không, nằm có thích không, có đủ rộng không v.v, và chúng ta rất ít khi đặt ra các tiêu chuẩn cụ thể cho lựa chọn nệm của mình. Trên thực tế, một chiếc nệm đáp ứng được các yêu cầu về cảm giác của chúng ta chưa chắc đã thật sự tốt. Nệm tốt còn phải thật sự an toàn dài lâu với người dùng và xa hơn là cả môi trường nữa. Vậy hiện nay có tiêu chuẩn nào dành cho đệm tốt và an toàn không? Cùng tìm hiểu với Ru9 nhé!

1/ Vì sao bạn cần quan tâm đến sự an toàn của chiếc nệm mình nằm?

Chúng ta ngủ 6-8 tiếng mỗi ngày để cơ thể và tâm trí được hồi phục, nên hậu quả cho sức khỏe từ một chiếc nệm không an toàn có thể không bộc phát ngay mà tích tụ và để lại hậu quả lâu dài. Hơn nữa, đối với những gia đình đã có con nhỏ, việc chọn chiếc nệm an toàn cho trẻ đóng vai trò quan trọng cho sức khỏe dài lâu của trẻ.

Một chiếc nệm foam bình thường có thể ẩn chứa rất nhiều hiểm nguy từ thành phần và quá trình sản xuất ra chiếc nệm. Những hiểm nguy phổ biến bao gồm dư lượng các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, dễ dàng phát tán trong không khí, gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp và sức khỏe của người dùng.

nệm-foam-an-toàn

2/ Làm thế nào để chọn một chiếc nệm an toàn?

Giữa một “mê cung” rất nhiều lựa chọn nệm khác nhau, chắc chắn ai trong chúng ta cũng rất bối rối khi phải lựa chọn chiếc nệm cho bản thân và gia đình. Ngay cả khi đến tận showroom nệm, chúng ta vẫn rất khó quyết định, vì chỉ chạm tay, ngồi thử hay nói chuyện với người bán nệm vẫn không đem lại cho chúng ta thông tin chính xác về độ an toàn của nệm, đặc biệt là các loại nệm làm bằng chất liệu mới và có ít người thông hiểu như nệm foam. 

Việc kiểm định chất lượng và độ an toàn của một chiếc nệm foam cần phải được thực hiện nghiêm ngặt, bao gồm quá trình gửi mẫu, bảo quản mẫu, xác định tiêu chuẩn các dư lượng hóa chất cần bị hạn chế trong foam, cũng như việc tiến hành xét nghiệm trong môi trường đạt chuẩn. Bên cạnh đó, do các tiêu chuẩn về an toàn của các hóa chất sử dụng trong quá trình sản xuất foam được cập nhật thường xuyên, nên việc kiểm định và kiểm soát độ an toàn của nệm foam phải được tái thực hiện hằng năm với phương pháp lấy mẫu ngẫu nhiên để đảm bảo tính chính xác của kết quả kiểm định.

Mặc dù quy trình và tiêu chuẩn kiểm định foam nghe có vẻ khá phức tạp, nhưng hiện nay trên thế giới có nhiều đơn vị đang cung cấp các chứng nhận an toàn cho những sản phẩm foam nhằm tạo ra quy chuẩn giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn sản phẩm an toàn. Trong số đó có thể kể đến chứng nhận CertiPUR-US® – một trong những chứng nhận quốc tế uy tín và phổ biến trong lĩnh vực này.

certipur-us-nệm-foam

Với các tiêu chuẩn được nghiên cứu kĩ lưỡng, những sản phẩm đạt chứng nhận CertiPUR-US® đảm bảo được chất lượng bền bỉ dài lâu, lại an toàn với sức khỏe và thân thiện với môi trường. Từ nay, khi lựa chọn các sản phẩm về foam, bạn hoàn toàn có thể xem CertiPUR-US® là một tiêu chuẩn cơ sở để việc mua sản phẩm chất lượng, an toàn dễ dàng và chắc chắn hơn.

Ru9 tự hào là thương hiệu nệm đầu tiên tại Việt Nam có sản phẩm đạt chứng nhận CertiPUR-US® uy tín. Không những thế, quy trình kiểm định đối với foam của Ru9 sẽ còn được lặp lại hàng năm một cách ngẫu nhiên, chứng minh cho chất lượng nệm dài lâu. Để đảm bảo tính minh bạch, các công ty đạt tiêu chuẩn được liệt kê trên website chính thức tại đây.

gia-đình-nệm-foam-ru9-an-toàn

Nệm foam tuy mới nhưng đây chính là chất lượng nệm tiên tiến, có chứng nhận an toàn rõ ràng từ tổ chức quốc tế. Nếu bạn còn băn khoăn về việc chọn chiếc nệm foam cho gia đình mình, hãy tìm hiểu thêm về 5 lầm tưởng về nệm foamcách vệ sinh nệm foam dễ dàng nhé!

Chúc bạn và gia đình sẽ luôn có được những giấc ngủ ngon cho sức khỏe thật bền lâu nhé!

Nguồn: CertiPUR-US®, The Sleep Advisor, Sleep Junkie

Subscribe to our newsletter
0