Nệm
cart
Chọn trang

Ít ai nghĩ rằng việc chọn mua gối ngủ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người sử dụng. Một chiếc gối ngủ tốt sẽ có nhiệm vụ nâng đỡ đầu, tạo cảm giác thoải mái nhất khi ngủ. Ngược lại, một chiếc gối có chất lượng kém sẽ cản trở giấc ngủ ngon tìm đến bạn, khiến sức khỏe giảm sút. Vậy làm cách nào để mua gối ngủ đúng và tốt cho sức khỏe? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời.

3 Yếu tố giúp bạn chọn mua gối ngủ tốt

1. Chất liệu gối quyết định khả năng nâng đỡ 

Gối có thể được làm bằng rất nhiều chất liệu khác nhau. Tùy từng loại chất liệu sẽ có những điểm khác nhau như độ mềm, cứng, khả năng đàn hồi … Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng nâng đỡ của của chiếc gối của bạn. Ví dụ, gối có chất liệu như bông, lông vũ tạo cảm giác bồng bềnh nhưng không có độ đàn hồi, dễ bị xẹp lún và khả năng nâng đỡ không tốt. Ngược lại, gối cao su có độ đàn hồi và khả năng nâng đỡ phần đầu tốt. Tuy nhiên, chất liệu cao su có tính rắn và cứng, không thể mang lại cho bạn cảm giác thoải mái. 

Hiện nay, trên thị trường đã có gối foam có cấu trúc linh hoạt, độ êm ái thích hợp, ôm trọn vẹn độ cong của cổ và nâng đỡ đồng đều các điểm mềm của cơ thể. 

Mua gối ngủ nâng đỡ tốt
Nên mua gối ngủ có chất liệu nâng đỡ tốt cho đầu và cổ

2. Chất liệu ảnh hưởng đến độ thông thoáng của gối ngủ

Độ thông thoáng là một trong những điểm cần lưu ý khi chọn mua gối ngủ. Gối được làm từ chất liệu có độ thông thoáng kém không những gây khó chịu mà còn làm cho bạn bị mất ngủ thường xuyên. Những loại ruột gối có cấu trúc đóng như cao su thiên nhiên sẽ gây bí bách, không đem lại được cảm giác mát mẻ khi ngủ. Ngược lại, chất liệu có cấu trúc mở như foam lại có khả năng tản nhiệt tốt, mang lại độ thoáng mát cao, cho bạn giấc ngủ ngon và sâu.

Có thể thấy rằng, vai trò của chất liệu trong gối ngủ vô cùng quan trọng. Như vậy, khi mua gối ngủ, bạn cần chọn những loại gối làm bằng những chất liệu tốt. Chất liệu này phải hỗ trợ nâng đỡ toàn diện cho phần đầu và cổ đồng thời đảm bảo được độ thông thoáng, dễ chịu cho giấc ngủ.

3. Kích thước và thiết kế phù hợp

Mua gối ngủ kích thước phù hợp
Chiếc gối ngủ của bạn cũng cần có kích thước phù hợp

Bên cạnh chất liệu tốt, kích thước và thiết kế cũng là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên chiếc gối ngủ ngon hoàn hảo. Kích thước của gối ngủ quá to hay quá nhỏ sẽ không tạo được sự thoải mái tốt nhất cho bạn và người thân. Kích thước và thiết kế phù hợp giúp phát huy tối đa được các chức năng của gối. Cụ thể hơn, gối có kích cỡ và độ dày tiêu chuẩn sẽ đảm bảo được độ cao của cổ và lưng không bị chênh lệch, tránh tình trạng đau mỏi cổ khi ngủ, bảo vệ cột sống. Hiện tại, kích thước gối ngủ tiêu chuẩn đó là 40cm x 60cm và 50cm x 70cm và độ dày từ 10 – 15 cm.

Trải nghiệm giấc ngủ ngon cho sức khỏe cùng Gối Niu từ Ru9

Với mong muốn mang đến giấc ngủ hoàn hảo cho người sử dụng, Ru9 đã tạo ra chiếc gối Niu với những tính năng vượt trội.

Đặc điểm nổi bật đầu tiên khi nhắc đến gối Niu đó là chất liệu Graphene Memory Foam – chất liệu độc quyền từ Ru9 giúp nâng đỡ tối ưu phần cổ theo độ cong tự nhiên. Mua gối ngủ Niu, bạn dễ dàng có được giấc ngủ thoải mái suốt đêm dài.

Gối ngủ Ru9 chất lượng
Ru9 luôn đặt chất lượng giấc ngủ lên hàng đầu

Đồng thời, chất liệu Graphene của gối Niu còn có tác dụng tản nhiệt rất hiệu quả. Nhiệt từ phần đầu sẽ được tản đi ngay khi nằm xuống. Bên cạnh đó, lớp vỏ gối bằng vải dệt kim Tencel thông thoáng và dễ dàng vệ sinh. Chất liệu Tencel còn được chứng nhận của OEKO-TEX® an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe của mình, còn lý do gì mà không chọn mua gối ngủ Niu? Ru9 đã dành cho bạn 100 đêm ngủ thử tại nhà cùng gối Niu rồi. Hãy cùng Ru9 trải nghiệm giấc ngủ ngon và cải thiện sức khỏe của bạn ngay thôi.

Subscribe to our newsletter
0